Điểm qua những tướng LMHT cò quay thả diều mạnh bậc nhất đấu trường công lí

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đối đầu với những tướng Liên Minh Huyền Thoại này, tốt nhất game thủ nên đánh nhanh diệt gọn bởi càng “Nhây” càng nguy hiểm.

Liên Minh Huyền Thoại có hơn 130 vị tướng với nhiều trường phái, vị trí và chất tướng khác nhau, phụ thuộc vào tính cách game thủ. Trong đó, nhiều người chơi thích các vị tướng thiên về cò quay bởi chúng yêu cầu sự khéo léo, tỉnh táo nhưng đôi khi chọc giận kẻ địch. Và giờ chúng ta cùng điểm qua những tướng chăn dắt cò quay thả diều bậc nhất đấu trường công lý nhé.

1. Anivia

Anivia là một trong những thánh cò cưa của Liên Minh Huyền Thoại với bộ kĩ năng phòng thủ - tấn công vô cùng khó chịu. Thêm vào đó, hiệu ứng làm choáng, làm chậm liên tục kèm sát thương khủng đến từ chiêu Tê Cóng (E) làm vị tướng này cực nguy hiểm nếu sống lâu trong giao tranh.

Anivia sở hữu độ khó cực cao và không dành cho game thủ mới chơi bởi Chim Băng yêu cầu khả năng khéo léo trong giữ vị trí, Skillshot lẫn tiến lùi trong giao tranh. Nếu kẻ địch tiến công, họ sẽ rất khó lao vào Chim Băng nếu tiến thắng trực diện mà không đi đường vòng sau lưng. Đơn giản thôi, càng sát người vị tướng này, người chơi càng dễ trúng làm choáng, sau đó ăn một cái Tường Băng dựng ngay trước mặt và hứng cả tá sát thương từ Bão Tuyết (R) + Tê Cóng (E). Còn khi muốn chạy trốn, một chiêu Tường Băng vào góc hiểm có thể khiến cả team địch bị cô lập.

Càng về late, chiêu Tê Cóng (E) gấp đôi sát thương nếu địch bị hiệu ứng Hạ Nhiệt càng gây nhiều sát thương nên nếu Anivia thở được về giai đoạn giữa và cuối trận kèm khoản cò quay khéo léo, kẻ địch gặp vô vàn khó khăn.


Tiếp cận trực diện Anivia cực khó.

Tiếp cận trực diện Anivia cực khó.

2. Viktor

Viktor nằm trong danh sách Hyper Carry nhưng khâu cò quay với thời gian hồi chiêu ngắn cực ghê gớm nên chỉ cần không bị chết sốc trong giao tranh, người chơi Viktor sẽ tỏa sáng hơn cả xạ thủ về Late.


Viktor cần giữ vị trí tốt.

Viktor cần giữ vị trí tốt.

Viktor rất cần các trang bị lớn để cường hóa cho bộ kĩ năng của mình. Điểm khiến Sứ Giả Máy Móc nguy hiểm đến từ trang bị Lõi Công Nghệ đặc thù, đặc biệt là chiêu Chuyển Hóa Năng Lượng (Q). Khi đã được thăng cấp, chiêu thức cung cấp lượng tốc độ chạy cực kì quý giá để né kĩ năng định hướng, tiếp cận mục tiêu hoặc giữ vị trí an toàn. Về Late, chiêu thức có thời gian hồi chiêu cực ngắn nên đấy mới là vũ khí chính kèm chiêu cuối khiến vị tướng này gánh cả thể giới.

3. Udyr

Mỗi khi Udyr xuất hiện trên đấu trường công lý là chúng ta lại được thấy một tay Cua-rơ siêu hạng lạng lách đánh võng. Bởi vậy, khả năng cò cưa ra vào giao tranh của Udyr được đánh giá cực cao trong hơn 130 tướng.


Udyr luôn rất bá khi máu còn thấp!!!

Udyr luôn rất bá khi máu còn thấp!!!

Udyr không có chiêu cuối, chỉ có 4 con đường cho game thủ lựa chọn mà thôi. Sát thương có võ Hổ và võ Phượng theo trường phái khác nhau: Hổ cho đơn mục tiêu, Phượng cho đa mục tiêu. Tuy nhiên, kĩ năng khiến Udyr cò cưa cực mạnh lại đến từ Võ Rùa buff khiên kèm một chút hút máu và Võ Gấu tăng tốc độ di chuyển kèm làm choáng địch. 2 kĩ năng này vừa giúp Udyr dễ dàng tiếp cận hoặc chăn dắt, ép góc kẻ địch vừa ra vào Combat chuẩn mực hơn bởi đôi khi game thủ phải lựa chọn tiến lên – rút lui thích hợp chứ không thể cắm mặt vào kẻ địch mà cào cấu.

4. Swain

Tất nhiên rồi, Swain phải ở trong danh sách này mới phải bởi vị tướng này càng sống lâu trong giao tranh càng ghê gớm.


Khâu hồi phục Swain bá đạo luôn.

Khâu hồi phục Swain bá đạo luôn.

Khả năng dọn dẹp lính, cấu rỉa máu cùng hồi phục của Swain gần như hoàn hảo, không thua kém bất kì pháp sư nào trong khâu đi đường. Bộ trang bị của Swain cũng chất lượng hơn hẳn so với trước (Có vẻ Combo Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ mạnh lên) nên vị tướng này có phần vượt trội sức mạnh. Đáng tiếc sau thời gian quá mạnh, Swain bị Riot nerf chiêu cuối Delay mất 2 giây nên suy yếu đôi chút.

Dù sao đi chăng nữa, Swain vẫn là một tướng cò quay mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại bởi bộ chiêu thức gây sát thương, hiệu ứng khống chế và hồi phục cực khủng trong cả giao tranh lẻ lẫn giao tranh tổng.

5. Vladimir

Có lẽ ở hiện tại, Vladimir không có đối thủ trong khâu cò quay trên đấu trường công lý. Sau đợt loại bỏ Di Thư Cổ, Riot làm lại kĩ năng Vladimir giúp cho Thần Chết Đỏ như hổ mọc thêm cánh.


Có máu sinh sát thương, có sát thương là hồi máu!!!

Có máu sinh sát thương, có sát thương là hồi máu!!!

Về lối chơi, Vladimir cần chú trọng tới khả năng hồi máu mạnh mẽ của mình trong cả đi đường lẫn giao tranh tổng. Giờ đây, Riot yêu cầu game thủ phải xử lí chiêu Truyền Máu (Q) và Máu Độc (R) sao cho hồi máu nhiều nhất, tạo điền đề gây sát thương khủng bằng chiêu E. Xử lí kĩ năng một cách thành thục, game thủ thoải mái cấu rỉa máu, gây sát thương mà không mất quá nhiều máu bản thân.

Do đó, sát thương gây ra dựa trên lượng máu hồi phục, lượng máu hồi phục lại cường hóa sát thương gây ra. Phải nói rằng Vladimir có lẽ là vị tướng nguy hiểm nhất nếu cứ để anh chàng này liên tục xả kĩ năng khi combat kéo dài.


Không quá mạnh nhưng vô cùng khó chịu.

Không quá mạnh nhưng vô cùng khó chịu.