Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling

DS  - Theo Helino | 25/08/2019 01:43 PM

Solo Leveling cuốn hút không chỉ ở cách xây dựng nhân vật mà còn ở thế giới trong truyện được chăm chút kĩ càng, tỉ mỉ.

Solo Leveling đang là tựa manhwa hot nhất hiện tại. Bộ truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết online nổi tiếng cùng tên của tác giả Chu Gong. Từ lúc ra mắt đến nay, Solo Leveling vẫn luôn là tiêu điểm trên các BXH bởi độ phủ sóng quá lớn.

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 1.

Trong thiết lập thế giới của Solo Leveling, thợ săn là những người sở hữu năng lượng ma thuật huyền bí có khả năng đánh bại quái vật trong các hầm ngục. Vậy các thợ săn có phân cấp bậc không và dựa vào yếu tố nào để làm điều đó?

Có thể khẳng định rằng, câu trả lời cho điều này là có. Sức mạnh của các thợ săn được đo bằng máy ban hành bởi hiệp hội, từ đó các thợ săn sẽ được phân hạng theo thứ tự vào các cấp bậc khác nhau.

1. Thợ săn hạng E

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 2.

Thợ săn hạng E là thợ săn có cấp bậc thấp nhất. Những người thuộc hạng này là những thợ săn yếu nhất và chỉ được xem là mạnh hơn người thường chút đỉnh. Sức mạnh của họ thậm chí còn không đủ để giết những con goblin loại quái yếu nhất trong các hầm ngục.

Sung Jin Woo cũng từng là một thợ săn hạng E yếu ớt và không thể tham gia các hầm ngục bậc thấp nếu không có một người hồi máu kè kè bên cạnh. Hiển nhiên, dựa vào số lượng quái giết được, lương của thợ săn hạng E là rất thấp và vũ khí thì gần như vô dụng trong các trận chiến. Họ thường bị khinh thường, coi rẻ, đôi khi chỉ được nhận vào đội cho đủ quân số.

2. Thợ săn hạng D

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 3.

Hạng D là cấp bậc thứ 2 trong giới thợ săn. Thợ săn hạng D mạnh hơn thợ săn hạng E nhưng vẫn còn thua xa các hạng khác. Các thợ săn này thường làm việc cho các công trường của hiệp hội thợ săn nơi có các hầm ngục bậc thấp để được trả lương.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thợ săn hạng D và hạng E là ở chỗ họ có khả năng tự bảo vệ mình, giết quái dễ dàng hơn. Thêm vào đó, những thợ săn này thường chủ yếu dựa vào vũ khí mua được để đánh quái. Tuy nhiên đối với các thợ săn yếu đuối thì việc chinh phạt các hầm ngục vẫn chứa rủi ro rất lớn và vẫn cần những người hồi máu đi cùng. Chính vì vậy thợ săn ở hạng này thường là những người có gia cảnh khó khăn, bắt buộc phải tham gia để kiếm tiền bươn trải hoặc những kẻ có mục đích rõ ràng như cậu ấm Yoo Jin Ho.

3. Thợ săn hạng C

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 4.

Hạng C là cấp bậc thứ ba trong giới thợ săn. Sức mạnh của các thợ săn hạng C đã có sự phân hóa rõ rệt so với các thợ săn hạng D. Họ có thể tham gia vào các hầm ngục bậc cao hơn và có khả năng chiến đấu mà không cần hồi máu. Những thợ săn này thường có cơ hội việc làm cao hơn, có thể làm thuê cho hội thợ săn hoặc làm tự do, bởi để tham gia một hầm ngục lớn thì việc có đủ quân số là không tránh khỏi.

Chính bởi có khả năng tự thành lập tổ đội nên cấp bậc này đã xuất hiện ‘thằn lằn’ như Hwang Dong Suk. Những kẻ này thường lừa các thợ săn yếu hơn vào hầm ngục để giết người giệt khẩu, không chia tiền tham gia hầm ngục như đã hứa. Sau đó chúng ngụy trang thành chết vì bị quái giết, như vậy chúng vừa không mất tiền lại vừa không bị bắt.

4. Thợ săn hạng B

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 5.

Đây là cấp bậc thứ 4 trong giới thợ săn. Những thợ săn hạng này có kĩ năng hoặc sức mạnh khá tốt, thậm chí còn có thể tham gia vào các hầm ngục hạng A. Giới thợ săn đánh giá từ hạng B trở đi là những thợ săn cao cấp và có thể được nhận lời mời từ các công hội lớn. Những tay ‘lão làng’ còn có thể nắm giữ chức vụ quản lí nhỏ hay phụ trách huấn luyện thành viên mới.

Tuy nhiên vẫn có những người như Kang Tae Shik, chấp nhận làm tay sai cho hiệp hội thợ săn để nhận được những công việc béo bở hơn. Đó là ám sát theo yêu cầu của những người có tiền.

5. Thợ săn hạng A

Thợ săn hạng A là những người có tiềm năng lớn. Sức mạnh của họ nổi trội hơn các thợ săn hạng thấp hơn rất nhiều. Những thợ săn này thường là tinh anh của các công hội lớn và là chủ chốt trong các cuộc chinh phạt hầm ngục. Vì lẽ đó mà khi một thợ săn thức tỉnh được đánh giá là hạng A, họ sẽ rất được săn đón bởi các công hội. Một ví dụ tiêu biểu là Lee Min Sung một ngôi sao của Hàn khi thử ra hạng A đã có công hội hàng đầu Reaper đến ‘đặt gạch’ trước.

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, một số thợ săn hạng A cũng có năng lực gần tương đương hạng S như Woo Jin Chul làm việc cho hiệp hội, gã có thể đỡ được cú đấm của 2 thợ săn hạng S là Hwang Dong Su và Baek Yoon Ho. Tuy nhiên do thiếu một vài chỉ số mà vẫn chỉ được xem là hạng A.

6. Thợ săn hạng S

Điểm qua các cấp bậc của thợ săn trong thế giới Solo Leveling - Ảnh 7.

Hạng S là cấp bậc thứ 6 trong giới thợ săn và cũng là cấp bậc cao thứ 2 mà một thợ săn có thể đạt tới chỉ sau thợ săn cấp quốc gia.

Những thợ săn ở hạng này là những người vô cùng mạnh mẽ, ngay cả quả cầu đo sức mạnh cũng không thể tính được sức mạnh cụ thể của những người này. Chính vì thế mà số lượng thợ săn hạng S chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Ở Hàn mới chỉ có 9 thợ săn được tính là hạng S được phân bố đều vào 5 công hội lớn nhất và hiệp hội, giữ một thế cân bằng cho đất nước. Tuy nhiên sự xuất hiện của người thứ 10 Sung Jin Woo đang là nguy cơ phá vỡ thế cân bằng này.

Song, trong S rank vẫn có những khoảng cách về sức mạnh bởi hiện tại không có cách nào để xác định ai là hạng S, ai là hạng SS và hạng SSS cả. Bởi thế ngay cả thợ săn hạng SSS cũng chỉ được xếp chung vào hạng S.

7. Thợ săn cấp quốc gia

Thợ săn cấp quốc gia là cấp bậc giành cho những thợ săn sở hữu đủ năng lực để để cạnh tranh với cả hệ thống quân sự của một quốc gia. Những thợ săn ở hạng này là những người có thể hoặc đã từng hoàn thành ít nhất một hầm ngục hạng S. Sức mạnh của họ được đánh giá là vượt thợ săn hạng S mấy con đường.

Chủ tịch hiệp hội thợ săn Go Gun Hee cũng được cho là ngang cơ với thợ săn cấp quốc gia, tuy nhiên sức mạnh của những thợ săn này vẫn còn là bí ẩn bởi trong truyện mới chỉ nhắc qua chứ không đề cập cụ thể. Có thể bí ẩn về thợ săn cấp quốc gia sẽ được hé lộ vào một ngày không xa khi sức mạnh của thợ săn họ Sung đã vượt qua một vài thợ săn hạng S rồi.

Từ những cấp bậc thợ săn đã kể trên, có thể thấy hạng của một thợ săn ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài và quyền lực mà họ sở hữu. Theo lời của chủ tịch Go Gun Hee, các thợ săn hạng S hoặc cấp quốc gia có ảnh hưởng rất lớn đến tài chính, thậm chí là cả chính trị của một quốc gia. Họ có thể thay đổi cả một đất nước bởi một lẽ là sức mạnh của họ không thể bị kiểm soát bởi bất cứ ai cả.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

manhwa

solo leveling