Điểm qua 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận chuyên nghiệp: Một cái tên thuộc dạng khó nhất LMHT

Padfoot  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2022 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

5 tướng được Faker sử dụng nhiều nhất đều đòi hỏi kỹ năng cao, trong đó có 1 cái tên vào dạng khó nhất làng LMHT.

5. Galio (43 lần, tỉ lệ thắng 65,1%)

Kể từ khi được làm lại ở mùa 7, Galio trở thành một vị tướng có lối chơi rất phù hợp với các đội tuyển LCK. Khả năng đi đường ổn định với nhiều tướng Pháp Sư cũng như chiêu cuối hỗ trợ giao tranh tốt giúp Galio luôn có chỗ đứng vững chắc dù ở bất kì meta nào.

Điểm qua 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận chuyên nghiệp: Một cái tên thuộc dạng khó nhất LMHT - Ảnh 1.

Với một tuyển thủ có kỹ năng cũng như nhãn quan cực tốt như Faker thì Galio thực sự là một lựa chọn không thể tốt hơn. Do đó, vị tướng này đương nhiên luôn nằm trong top tướng ưa thích của "Quỷ vương". Bằng chứng là Galio được Faker sử dụng khá đều đặn ở các giải đấu từ 2017 tới 2021. Tuy nhiên, do vị tướng này không thuộc nhóm "gánh team" nên ít khi Faker mang vào các trận đấu quyết định.

4. LeBlanc (46 lần, tỉ lệ thắng 78,3%)

Là một trong những tướng làm nên tên tuổi của Faker trong những năm đầu sự nghiệp, LeBlanc thực sự là một con "át chủ bài" của tuyển thủ này trong hầu hết các ván đấu với khả năng sử dụng vô cùng biến ảo. Có thời điểm, LeBlanc trong tay Faker đạt tỉ lệ thắng lên tới gần như tuyệt đối và có chuỗi bất bại trong hơn 2 năm. Điều đó khiến cho các đối thủ của SKT T1 luôn phải dành ra một lượt cấm cho vị tướng này.

Điểm qua 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận chuyên nghiệp: Một cái tên thuộc dạng khó nhất LMHT - Ảnh 2.

Đây cũng là vị tướng hiếm hoi được Faker sử dụng từ năm ra mắt đấu trường chuyên nghiệp tới thời điểm hiện tại là trong LCK Mùa Xuân 2022. Vì thế việc LeBlanc của Faker chưa lần nào được chọn làm skin vô địch CKTG thực sự là một điều đáng tiếc. Và cho ai chưa biết, với bộ kỹ năng biến ảo của mình, LeBlanc của thuộc dạng tướng khó chơi bậc nhất làng LMHT. Vậy mới thấy, kỹ năng của Faker thực sự quá "khủng" dù ở hiện tại, anh có thể xem như là đang bước qua bên kia sườn dốc sự nghiệp.

3. Ryze (72 lần, tỉ lệ thắng 62,5%)

Riot Games từng được cộng đồng đề nghị thiết kế skin Faker Ryze để thể hiện sự khủng khiếp của vị tướng này trong tay Đường Giữa nhà T1. Điều đó đủ để khẳng định Pháp Sư Cổ Ngữ thực sự là một cái tên gắn liền với thương hiệu của Faker.

Điểm qua 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận chuyên nghiệp: Một cái tên thuộc dạng khó nhất LMHT - Ảnh 3.

Việc Ryze bị làm lại, giảm sức mạnh quá nhiều lần trong xuyên suốt những năm qua cũng được game thủ cho là do những màn trình diễn quá xuất sắc của Faker với vị tướng này. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Faker từng thừa nhận Ryze sẽ là vị tướng được mình lựa chọn nếu đó là trận đấu trong thời khắc sinh từ. Cũng giống như LeBlanc, Ryze trong tay Faker từng có chuỗi 12 trận bất bại từ 2015 đến 2017.

2. Orianna (72 lần, tỉ lệ thắng 63,9%)

Trong màn lật kèo 10k vàng kinh điển của SKT T1 trước EDward Gaming ở CKTG 2017, Orianna của Faker đã có một pha Lệnh Sóng Âm 4 người giúp đội nhà lật ngược thế cờ. Đó cũng là một ví dụ tiêu biểu vì sao Orianna luôn là lựa chọn của nhiều đội tuyển trong các trận đấu quyết định.

Điểm qua 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận chuyên nghiệp: Một cái tên thuộc dạng khó nhất LMHT - Ảnh 4.

Màn lật kèo huyền thoại năm nào của SKT T1 trước EDG

Đối với Faker cũng không ngoại lệ, Orianna được "Quỷ vương" sử dụng khá nhiều, đặc biệt trong những trận BO 3, BO 5 khi bị đối thủ cấm hết tướng Đường Giữa trong meta. Dù không phải là người chơi Orianna ấn tượng nhất nhưng Faker vẫn luôn chứng tỏ sự chắc chắn và hiệu quả mỗi lần sử dụng vị tướng này trong các trận đấu quan trọng.

1. Azir (101 lần, tỉ lệ thắng 67,3%)

Hoàn toàn vượt trội so với bất kì một tướng nào khác, Azir chính là lựa chọn được Faker sử dụng nhiều nhất trong sự nghiệp. Cũng giống như Orianna, đây là tướng được sử dụng bất chấp meta, có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt và tạo được đột biến trong giao tranh.

Điểm qua 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận chuyên nghiệp: Một cái tên thuộc dạng khó nhất LMHT - Ảnh 5.

Trong hai mùa giải 10 và 11, khi kỹ năng không còn quá vượt trội những đối thủ Đường Giữa như thời đỉnh cao thì Azir được xem là lựa chọn vô cùng phù hợp cho Faker. Có thời điểm, Đường Giữa của T1 gần như chỉ spam vị tướng này trong xuyên suốt một giai đoạn nhất định, đồng thời vẫn giữ được sự hiệu quả cần thiết. Azir cũng là một trong những tướng có skin vô địch CKTG của SKT T1. Tuy nhiên, skin này không phải của Faker mà là thuộc sở hữu của cựu tuyển thủ Easyhoon.

https://gamek.vn/diem-qua-5-vi-tuong-duoc-faker-su-dung-nhieu-nhat-trong-1000-tran-chuyen-nghiep-mot-cai-ten-thuoc-dang-kho-nhat-lmht-20220221224141464.chn