Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3)

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/08/2018 11:59 PM

Những game mobile thuộc thể loại giải đố được liệt kê phía dưới đây đều có lối chơi độc đáo và cực gây nghiện.

Những game mobile thuộc thể loại giải đố được liệt kê phía dưới đây đều có lối chơi độc đáo và cực gây nghiện.Tuy không chú trọng phần đồ họa nhưng những tựa game thuộc thể loại giải đố trong bài viết dưới đây vẫn biết cách thu hút gamer nhờ lối chơi độc đáo và cực gây nghiện của mình. Các tựa game này hầu hết được thiết kế cho hệ điều hành iOS, nhưng nhiều game cũng có mặt trên Google Play nên chúng tôi cũng cập nhật cả link tải đó. Bài viết này là phần 3, gồm 9 game còn lại.

17. Might & Magic: Clash of Heroes

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 1.

Might & Magic Clash of Heroes là game chiến thuật độc đáo và hấp dẫn kết hợp với yếu tố giải đố, phiêu lưu và nhập vai lôi cuốn. Game lấy bối cảnh 40 năm trước Heroes V saga, nằm rải rác trên khắp 5 vùng khác nhau của Ashan, 5 anh hùng đặc biệt phải đi trên con đường nguy hiểm riêng của họ để phát triển sức mạnh, làm sáng tỏ âm mưu đen tối và cứu thế giới khỏi tình trạng hỗn loạn. Người chơi cần phải kết hợp các đơn vị quân tấn công hoặc phòng thủ, học các combo tiên tiến, sử dụng tốt phép thuật để xây dựng chiến lược đúng đắn mới vượt qua được kẻ thù.

Link tải: website

18. Kiwanuka

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 2.

Trong game Kiwanuka, bạn sẽ vào vai một phù thủy, cầm một cây gậy thần bí đặc biệt – cây gậy có thể phát ra điện, được sử dụng để tập hợp và điều khiển một đám nhân vật khác xung quanh ở mỗi cấp độ. Mục tiêu đặt ra là giải cứu một trong rất nhiều thầy tu bị cầm tù của bạn. Game có cơ chế khá độc đáo, thay vì sử dụng những chiếc thang bình thường, dây thừng và các dụng cụ khác, bạn sẽ tạo ra những cây cầu và những chiếc thang bằng chính dòng người theo đuôi bạn. Tất cả thành viên của “chiếc đuôi” ấy đều tuân theo hướng chỉ đạo của cây gậy phép phát sáng thần kỳ trong tay bạn. Ngay bây giờ các tín đồ của iPad và iPhone đã có thể tải Kiwanuka về để trải nghiệm với giá $1.99.

Link tải: iOS 

19. RGB Express

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 3.

Nội dung của game sẽ xoay quanh việc dẫn đường cho những chiếc xe tải đến được với khối hàng và đem khối hàng đó đến về đích. Người chơi phải cẩn thận để chiếc xe của mình không chạy lòng vòng trong bản đồ hoặc đi vào đường vận chuyển của những khối hàng khác màu. Game có dung lượng khá nhẹ và hoạt động khá mượt mà. RGB Express mang lại một giao diện game đơn giản và thu hút đặc biệt với trẻ em. Nếu bạn muốn giết thời gian bằng các game giải đố thú vị, hấp dẫn thì đây là một sự lựa chọn sáng giá.

Link tải: iOS 

20. Splice: Tree of Life

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 4.

Đây là tựa game thể loại giải đố đưa người chơi đắm chìm trong thế giới vi sinh vật. Ở mồi màn, người chơi phải sắp xếp lại các sợi vi sinh thành một chuỗi có cấu trúc nhất định thông qua động tác nối. Quá trình chơi sẽ đòi hỏi bạn phải liên tục sắp xếp, biến đổi và ghép nối chúng theo các cách khác nhau. Game khiến người chơi phải động não suy tính rất nhiều và phải liên tục ghi nhớ các chuỗi thử nghiệm ghép nối thất bại để rút ra kinh nghiệm.

Link tải: iOS 

21. Triple Town

Không mang tới một cốt truyện rõ ràng nhưng Triple Town vẫn đủ sức hút nhờ vào lối chơi hấp dẫn mà không hề đụng hàng. Triple Town không quá cầu kỳ về đồ họa. Về cơ bản, mọi thử trong game chỉ được hiển thị trong một khu vực nhỏ vừa vặn trên màn hình của người chơi cùng sự xuất hiện của những con gấu, cây cối, nhà cửa... Triple Town là một tựa game được phát triển theo phong cách ghép các hình giống nhau để ghi điểm. 

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 5.

Trong đó, người chơi có thể ghép các ô cỏ để tạo thành bụi cây, ghép các bụi cây để tạo thành cây lớn... tương tự như vậy cho đến khi bạn xây dựng được cả thành phố. Thành phố càng lớn, điểm số mà bạn nhận được càng cao. Dĩ nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này, bạn sẽ gặp phải rắc rối từ những viên đá cản đường hay lũ gấu (theo tôi nghĩ) chẳng hạn.

Link tải: iOS và Android

22. Death Squared

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 6.

Lối chơi của Death Squared cực kì dễ để hiểu, người chơi có hai chú robot để điều khiểu, một màu xanh dương và một màu đỏ. Để kết thúc mỗi màn chơi chỉ "đơn giản" đưa hai chú ta đến địa điểm hình tròn trùng màu. Chỉ như thế thôi, nhưng đường đến tới đích cuối cùng không dễ dàng một chút nào đâu. Màn chơi được ghép lại từ những ô vuông nằm lơ lửng giữa trời nên hai chú robot của chúng ta sẽ chỉ có thể di chuyển trong phạm vi đó.

Link tải: iOS 

23. Tiny Bubbles

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 7.

Game được lấy cảm hứng từ một nhà vật lí với các bài báo nghiên cứu về bản chất của bong bóng xà phòng. Tiny Bubbles cho người chơi thấy cấu trúc liên kết của bong bóng xà phòng trong thực tế. Trong game bạn sẽ phải kết nối 4 bong bóng cùng màu giống như các game match-3 khác. Nhưng bạn có thể làm những việc khác như làm vỡ một bong bóng, để hai màu khác nhau trộn lại thành một màu mới.

Link tải: iOS 

24. LYNE

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 8.

Đây là game tuyệt vời dành cho những ai thích dùng đầu óc. Bạn sẽ phải nối cái khối hình lại với nhau theo sự tương đồng sao cho các đường nối không được trùng lặp. Những thử thách về sau có thể sẽ khiến bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày để suy nghĩ cách giải.

Link tải: iOS 

25. Tavern Guardians

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P3) - Ảnh 9.

Tavern Guardians thuộc thể loại game hành động Hack-and-Slash. Bạn có thể trải nghiệm trận đấu với tốc độ cao cùng rất nhiều skills, combat và tướng để lựa chọn. Bạn có thể chọn một trong bốn anh hùng khác nhau, sau đó sử dụng và kết hợp tất cả các loại kỹ năng để tấn công kẻ thù. Hệ thống 20 kỹ năng anh hùng, hơn 60 vật phẩm độc đáo và gần 50 quái vật cho trò chơi sẽ khiến game thủ phải tiêu tốn nhiều thời gian mới có thể khám phá được hết trò chơi này.

Link tải: iOS