Điểm qua 10 chi tiết thú vị trong Naruto được lấy cảm hứng từ đời thật (P.2)

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/02/2021 12:30 PM

 
  thích

Tác giả Masashi Kishimoto đã đưa nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ nền văn hóa Nhật Bản vào trong đứa con tinh thần của mình.

Thông thường thì một tác phẩm manga/anime, đặc biệt là thể loại Shonen thường sẽ thiên nhiều hơn các yếu tố giả tưởng nhằm phù hợp với cốt truyện lẫn nhân vật. Như Dragon Ball lên tới tầm vũ trụ hay loạt Titan khổng lồ ở Attack on Titan. Tuy vậy, vẫn còn nhiều các chi tiết từ thực tế được đưa vào nhằm tạo ra sự gần gũi giữa fan và tác phẩm đó, giúp họ bổ sung thêm lượng kiến thức nhất định về lịch sử hoặc một nền văn hóa nào đấy. Và Naruto là một ví dụ điển hình.

Thế giới của Naruto cho tới Boruto vốn xoay quanh việc các nhẫn giả sử dụng nguồn năng lượng chakra để thi triển nhẫn thuật. Nhẫn giả là một nét văn hóa đã tồn tại rất lâu của xứ sở Mặt Trời Mọc. Và tác giả Masashi Kishimoto cũng đã đưa vào các chi tiết được lấy cảm hứng từ nền văn hóa đặc sắc này.

Sau đây thì hãy cùng nhau điểm qua 10 chi tiết được áp dụng từ ngoài đời thật vào trong Naruto nhé!

5. Fuma Clan

Fuma Clan vốn được dựa trên một gia tộc nhẫn giả có thật ở ngoài khơi tỉnh Kanagawa, Fuma Ninja Clan. Trong Naruto, thì gia tộc nhỏ nhưng thiện chiến này từng bị Orochimaru chiếm lấy và thành lập nên làng Âm Thanh. Một số thành viên sau này lại trở thành các bản thể khác nhau của Pain/Nagato.

Cũng giống hệt như ngoài đời thật, thì Fuma Clan còn là nơi sản sinh ra Fuma Shuriken, một loại Shuriken khổng lồ với 4 cánh sắc nhọn.

Điểm qua 10 chi tiết thú vị trong Naruto được lấy cảm hứng từ đời thật (P.2) - Ảnh 1.

4. Khái niệm về các gia tộc nhẫn giả

Trong thế giới của Naruto thường tồn tại các khái niệm về gia tộc như là Uchiha hay Hyuga. Mặc dù không sở hữu các yếu tố giả tưởng như nhãn thuật, nhưng ở ngoài đời thật thì vẫn tồn tại nhiều gia tộc nhẫn giả vốn được thành lập ra để phục vụ cho một gia đình nhất định.

Có đôi chút khác biệt so với Naruto, thì khái niệm gia tộc nhẫn giả ở ngoài đời thật không chỉ bao gồm yếu tố gia đình, mà còn thường ám chỉ tới các tầng lớp thấp kém trong xã hội được lãnh chúa tập hợp, huấn luyện để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Điểm qua 10 chi tiết thú vị trong Naruto được lấy cảm hứng từ đời thật (P.2) - Ảnh 2.

3. Vĩ thú

Các Vĩ thú trong Naruto luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều fan, đặc biệt là sự gắn kết giữa Kurama với Naruto. Dàn Vĩ thú vốn được dựa trên các câu truyện dân gian của người Nhật Bản xưa, vào đúng cái thời kì mà nhẫn giả xuất hiện rất nhiều. Mỗi Vĩ thú sẽ được lấy cảm hứng từ một yêu tinh trong truyền thuyết của người Nhật.

Cửu vĩ Kurama được tạo ra từ Hồ ly chín đuôi với khả năng biến hình đa dạng, mà thường sẽ là tuyệt sắc giai nhân. Hay như Nhất vĩ Shukaku vốn được dựa trên Bunbuku Chagama, một giống loài lửng chó có thể biến thành ấm trà (Shukaku từng chui vào ấm trà trong Boruto).

Điểm qua 10 chi tiết thú vị trong Naruto được lấy cảm hứng từ đời thật (P.2) - Ảnh 3.

2. Asura và Indra

Asura và Indra là hai người con trai của Lục đạo Hiền nhân. Cả hai anh em đều đã được sắp đặt định mệnh là đến cả đời hậu thế sau này vẫn phải đối đầu nhau bắt nguồn từ sự hận thù mà Indra dành cho người em trai. Asura và Indra là những cái tên được lấy từ tín ngưỡng ở ngoài thế giới thực.

Trong tín ngưỡng đạo của Hindu và đạo Phật, thì Asura (A-tu-la) là một vị thần ham muốn sức mạnh thường hay đối đầu với vị thần sấm sét hoặc vị thần chiến tranh, cách gọi dành cho Indra. Theo sử sách ghi lại, thì cả hai vị thần này đều có sự thù địch và chạm trán nhau trong một thời gian dài.

Điểm qua 10 chi tiết thú vị trong Naruto được lấy cảm hứng từ đời thật (P.2) - Ảnh 4.

1. Thuật ngữ

Loạt Naruto thường hay áp dụng rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong giới nhẫn giả. Cả Taijustsu (Thể thuật) và Ninjitsu (Nhẫn thuật) đều là hai cụm từ ám chỉ đến khả năng mà nhẫn giả hay sử dụng trong chiến đấu. Hệ thống xếp loại nhẫn giả vốn cũng được áp dụng từ ngoài đời thật. Ví dụ, Jonin sẽ đóng vai trò của một người đội trưởng giao phó nhiệm vụ, lên kế hoạch tác chiến cho cấp thấp hơn như Chunin và Genin.

Điểm qua 10 chi tiết thú vị trong Naruto được lấy cảm hứng từ đời thật (P.2) - Ảnh 5.