Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2021 03:30 PM

Tv series What If…? của Marvel Studios vào thời điểm hiện tại ngày càng chứng tỏ sức hút của mình với 5 tập phim đã được phát hành. Mỗi tập phim là đại diện cho từng vũ trụ khác nhau, nơi mà mọi thứ theo lời của The Watcher rất khác so với mạch phim chính.

Như chúng ta đã thấy, hành trình của Steve Rogers với danh hiệu Captain America ngay từ thế chiến thứ hai đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều siêu anh hùng. Đến thời hiện đại, anh lại là nhân tố cốt lõi định hình nên biệt đội Avengers. Nhưng tập đầu tiên của What If…? đã đảo ngược hoàn toàn điều này, với việc Peggy Carter là người tiếp nhận huyết thanh siêu chiến binh thay vì Steve. 

Dưới đây, hãy cùng nhau điểm qua những chi tiết về các nét đổi khác mà What If…? đem lại cho Steve Rogers nhé!

10. Chưa từng bị đóng băng

Chi tiết khi mà Steve Rogers anh dũng lao mình cùng với máy bay của Red Skull xuống tảng băng, để rồi ngủ đông trong hơn 70 năm qua và được Shield tìm thấy đã bị xóa bỏ trong thực tại của What If…?. Thế là anh thay vì trở thành một siêu chiến binh đã tận hưởng cuộc sống bình dị hơn rất nhiều.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 1.

9. Không có sự thay đổi về ngoại hình

Trong The First Avenger, Steve Rogers ban đầu là một chàng trai ốm yếu, nhỏ con hơn bất kỳ những người bạn đồng trang lứa nào khác. Nhưng điều đó vẫn không ngăn cản anh thể hiện tinh thần yêu nước và lòng quả cảm của một người lính chiến đấu vì tổ quốc.

Tuy vậy, thực tại trong What If…? tiếp tục giữ nguyên chi tiết người bình thường này thay vì biến anh trở thành một Captain America với cơ thể cuồn cuộn cơ bắp, sức bền phi thường từ công dụng của huyết thanh siêu chiến binh.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 2.

8. Chưa từng đánh bại Red Skull

Trận chiến giữa Captain America/Steve Rogers và thủ lĩnh của Hydra, Red Skull trong thế chiến thứ hai đã trở thành điểm nhấn của vũ trụ MCU. Mặc dù thực tại What If…? vẫn phần nào cho thấy Captain Carter đối đầu với Red Skull, nhưng lại khó lòng tái hiện được sự thù địch kinh điển như dòng thời gian chính.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 3.

7. Tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Steve Rogers trong tuyến chính của MCU gần như là đã dành cả đời người để bảo vệ sự bình yên cho nhân loại trong vai trò của Captain America. Phần Endgame đánh dấu việc Steve kết thúc chặng đường, tận hưởng một cuộc đời yên bình mà anh đã tìm kiếm.

Vẫn chưa ai biết được kết cục của Steve Rogers sau khi tập đầu tiên của What If…? khép lại là như thế nào. Nhưng có thể là anh đã may mắn sống sót qua thế chiến thứ hai, tận hưởng một cuộc sống như bao người bình thường khác. Hoặc tiếp tục làm việc với Howard Stark.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 4.

6. Được cho là đã qua đời trong dòng thời gian của mình

Mãi đến khi mà cuộc chiến với Thanos khép lại, Steve Rogers quyết định tận hưởng cuộc sống của mình bằng việc quay ngược thời gian để ở bên cạnh người thương Peggy Carter. Đến tv series The Falcon and The Winter Solider hé lộ là anh đã ra đi do tuổi già.

Còn trong What If…? rất có thể là anh đã tận hưởng cuộc sống bình thường ngay từ thời điểm sau thế chiến thứ hai, rồi qua đời ở độ tuổi xế chiều .Hoặc cũng có thể là anh đã ra đi trước thời điểm mà phiên bản gốc được Shield tìm thấy.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 5.

5. Không có cơ hội thứ hai với Peggy

Captain America/Steve Rogers sau Endgame đã tận dụng việc trả lại các viên đá vô cực, qua đó trở về quá khứ để hội ngộ với Peggy Carter. Trong What If…?, Peggy với vai trò Captain Carter là người đã rời xa Steve. Thời gian trôi qua, nhưng mối tình này sẽ không quay trở lại.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 6.

4. Trở thành Iron Man

Iron Man là danh hiệu gắn liền với tỷ phú, tay chơi và nhà từ thiện Tony Stark. Anh là thành viên quan trọng làm nên Avengers và kết thúc trận chiến với Thanos.

Nhưng Iron Man đầu tiên trong vũ trụ What If…? không phải Tony Stark, mà lại là Steve Rogers. Đó là khi Howard Stark chế tạo ra bộ giáp cho Steve được Marvel Studios lấy cảm hứng từ bộ Mark 1, nhằm giúp cho anh có thể sát cánh cùng Captain Carter.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 7.

3. Dành nhiều thời gian hơn với Bucky

Việc Steve Rogers chỉ là một người bình thường giúp cho anh có nhiều thời gian hơn với những người xung quanh. Đặc biệt là anh bạn thân Bucky Barnes. Có thể là cả hai trong thực tại này sau thế chiến thứ hai đã cùng nhau trải qua thời trai trẻ, tận hưởng cuộc sống cho đến khi về già.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 8.

2. Chưa từng trở thành Captain America

Với những chi tiết kể trên, nguyên do rõ ràng nhất là bắt nguồn từ việc Steve Rogers chưa từng tiếp nhận huyết thanh siêu chiến binh và trở thành Captain America.

Steve vẫn góp sức trong thế chiến thứ hai, nhưng sự kiện ngủ đông đến thời hiện đại và làm nên Avengers chưa từng tồn tại.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 9.

1. Không dẫn dắt đội Avengers

Nhờ vào cuộc gặp gỡ với Carol Danvers, mà Nick Fury đã nảy ra ý tưởng tập hợp những cá thể xuất chúng thành một nhóm người hùng bảo vệ trái đất. Nhưng vũ trụ trong What If…? đã có sự thay đổi. Đó là khi mà Captain Carter sau khi dịch chuyển đến thời hiện đại đã trở thành thủ lĩnh Avengers tại thực tại này. Lịch sử đã thay đổi, và Steve Rogers chưa từng có cơ hội dẫn dắt Avengers.

Điểm qua 10 chi tiết đánh dấu sự thay đổi từ What If…? dành cho Captain America - Ảnh 10.