Điểm mặt từng thành viên của biệt đội siêu ác nhân "Suicide Squad" (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 0:00 AM

Tiếp nối kỳ trước, ta sẽ đến với phần tiểu sử, sức mạnh, và dự đoán về vai trò trong phim của từng thành viên của đội siêu ác nhân "Suicide Squad".

Trước sức công phá khủng khiếp từ đội siêu anh hùng của Marvel, DC đã quyết định “phản công” bằng cách tập hợp những siêu … ác nhân và anti-hero hay nhất của họ. Tháng 8 này, “Suicide Squad” sẽ đổ bộ các rạp chiếu phim trên toàn thế giới, và đa phần cộng đồng fan hâm mộ đang chờ đợi màn trình diễn của những kẻ ác “đình đám” như The Joker hay Harley Quinn. Nhưng cũng có rất nhiều thành viên của “Suicide Squad” mà nhiều người thậm chí còn chưa … nghe đến tên bao giờ. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về toàn bộ các thành viên – tiểu sử, sức mạnh, và dự đoán về vai trò của họ trong bộ phim – để ít nhất bạn có thể biết “ai là ai” trước khi mua vé vào rạp.

Deadshot

Diễn viên: Will Smith

Lần đầu xuất hiện: Batman #59

Thân phận khác: Floyd Lawton

Tiểu sử: Một thảm kịch đã xảy đến với Lawton khi còn rất nhỏ, tác động lớn tới lựa chọn đi theo con đường tội phạm của hắn. Mẹ của Lawton bắt anh trai hắn phải giết chết chính cha đẻ của họ, Lawton vì muốn ngăn chặn việc này nên định ra tay bắn rơi khẩu súng khỏi tay người anh trai. Thế nhưng phát súng đó đã không may đi ra ngoài tầm kiểm soát của Lawton và giết chết anh trai hắn. Kể từ đó, mặc cảm tội lỗi đã khiến Lawton trở thành một sát thủ máu lạnh, luôn luôn nhận những nhiệm vụ nguy hiểm nhất như mong được sớm gặp thần chết. Đó cũng là lý do vì sao hắn gia nhập “Suicide Squad”.

Sức mạnh: Cũng không sở hữu siêu năng lực đặc biệt gì, nhưng sức mạnh thể chất và tài thiện xạ hơn người đã biến hắn thành một trong những sát thủ nguy hiểm nhất trong Vũ trụ DC.

Lên phim: Súng, đạn, lên đạn, bóp cò, … đó gần như là tất cả những gì mà Deadshot sẽ làm. Bên cạnh đó, Deadshot có lẽ cũng sẽ đóng vai trò thủ lĩnh tinh thần thứ 2 bên cạnh Rick Flag trong “Suicide Squad”.

Harley Quinn

Diễn viên: Margot Robbie

Lần đầu xuất hiện: Batman: The Animated Series, “Joker’s Favor”

Thân phận khác: Bác sĩ Harleen Frances Quinzel

Tiểu sử: Làm việc trong chuyên ngành tâm lý học tại Arkham Asylum, bác sĩ Quinzel đã thấy đủ mọi kẻ tâm thần và sát nhân loạn trí qua cánh cửa bệnh viện. Nhưng có một bệnh nhân đã thao túng được cô ta và khiến cô mắc phải hội chứng Stockholm (hay quan hệ bắt cóc - thuật ngữ mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó con tin lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ và phát triển phẩm chất xấu của kẻ bắt cóc) – đó chính là The Joker. Bác sĩ Quinzel đã giúp hắn trốn thoát rất nhiều lần, cho tới khi những người quản lý bệnh viện phát hiện ra và đuổi việc cô. Và thế là Quinzel đi theo Joker, trở thành Harley Quinn.

Sức mạnh: Cũng như The Joker, Harley Quinn không có siêu năng lực nào cả, song cũng đã học được không ít trò ma quái, quỷ quyệt từ “ông chủ” của mình.

Lên phim: Như những gì chúng ta đã thấy trong các đoạn trailer, Harley Quinn nhiều khả năng sẽ là “ngôi sao” sáng nhất trong “Suicide Squad”. Fan hâm mộ đang phát cuồng trước sự điên rồ và “nhí nhảnh” của cô nàng, một nhân vật vô cùng hứa hẹn mà theo vài nguồn tin thì sắp tới Warner Bros. sẽ làm một bộ phim spin-off về Harley Quinn và một vài nhân vật nữ nổi bật khác trong Vũ trụ DC.

Katana

Diễn viên: Karen Fukuhara

Lần đầu xuất hiện: Brave and the Bold #200

Thân phận khác: Tatsu Yamashiro

Tiểu sử: Tatsu vốn chỉ là một thiếu nữ Nhật Bản bình thường, cho tới khi cô lọt vào mắt xanh của hai anh em Maseo và Takeo. Cô chọn Maseo, kết hôn với anh ta và đẻ ra một cặp sinh đôi. Điều này làm Takeo tức giận, hắn ta gia nhập Yakuza và sở hữu được hai thanh kiếm cổ, trong đó có thanh Soultaker với sức mạnh huyền bí. Takeo thách đấu Maseo và giết anh ta bằng thanh Soultaker, khi đó cũng vô tình làm cháy nhà của Tatsu và Maseo. Cô trốn thoát, nhưng mọi người thân của Takeo đã không còn. Để trả thù, cô theo học võ thuật và lấy biệt hiệu là Katana.

Sức mạnh: Chuyên gia võ thuật, đặc biệt nguy hiểm trong đấu tay không và đấu kiếm.

Lên phim: Trong comic, Katana tự nguyện gia nhập “Suicide Squad”, vậy nên không bị ràng buộc gì như những siêu ác nhân khác. Cô sẽ cùng với chỉ huy Rick Flag giữ kỷ luật cho biệt đội điên rồ này, và tất nhiên là xẻ đôi kẻ thù bằng kỹ năng samurai siêu việt của mình.

El Diablo

Diễn viên: Jay Hernandez

Lần đầu xuất hiện: All-Star Western #2

Thân phận khác: Hiện tại là Chato Santana, trước đó là Lazarus Lane và Rafael Sandoval.

Tiểu sử: Một vài nhân vật khác nhau đã mang cái tên El Diablo trong comic. Trong đó, Lazarus Lane là một kế toán ngân hàng sống tại miền Tây Nam nước Mỹ vào thế kỷ 19. Sau khi bị tấn công bởi một băng trộm, bị sét đánh trúng và bị bỏ mặc tới chết, một pháp sư đã đánh thức anh ta từ cơn hôn mê và truyền động lực để Lazarus trở thành El Diablo – một anh hùng vì chính nghĩa. Tua nhanh tới hiện tại, tên tội phạm có tên Chato Santana được đưa vào bệnh viện sau một trận đấu súng với cảnh sát và gặp được Lazarus Lane (đang hôn mê), và rồi bằng cách nào đó, năng lực của El Diablo nguyên gốc đã chuyển sang cho Santana.

Sức mạnh: Tạo ra và điều khiển lửa bằng tâm trí.

Lên phim: El Diablo có một quá khứ đau thương, và cuộc đời anh ta đầy những điều hối tiếc, vậy nên nhân vật này “dè dặt” hơn nhiều so với những đồng đội của mình ở “Suicide Squad”. Trong trailer mới đây, chúng ta thấy phải cần đến sự “cổ động” của Deadshot, El Diablo mới sử dụng sức mạnh của mình – vậy nên có lẽ anh ta sẽ là người điềm tĩnh nhất trong cái “trại” điên rồ này … ít nhất là cho tới trước khi anh ta tháo găng tay ra.

Captain Boomerang

Diễn viên: Jai Courtney

Lần đầu xuất hiện: Flash #117

Thân phận khác: George “Digger” Harkness

Tiểu sử: Harkness được sinh ra tại Úc, là đứa con hoang của một phụ nữ Úc và một người lính Mỹ. Hắn ta lớn lên trong nghèo đói, dành phần lớn thời niên thiếu của mình chế tạo boomerang từ gỗ và tập luyện sử dụng chúng. Sau đó, Harkness trở thành người biểu diễn cho công ty đồ chơi của bố mình, nhưng bị mọi người nhạo báng và cuối cùng đã đến với con đường tội phạm.

Sức mạnh: Ném boomerang thiện xạ (tất nhiên là boomerang với những lưỡi dao, axit và chất nổ).

Lên phim: Có lẽ phần lớn thời gian xuất hiện hắn sẽ phô diễn chất giọng Úc của mình và … ném boomerang.

Slipknot

Diễn viên: Adam Beach

Lần đầu xuất hiện: Fury of Firestorm #28

Thân phận khác: Christopher Weiss

Tiểu sử: Là một nhân vật nhỏ trong Vũ trụ DC, nên tiểu sử của Slipknot được xây dựng đúng theo kiểu “mì ăn liền”. Gã tội phạm này có tên thật là Weiss, từng làm việc trong một nhà máy hóa chất, và đã sáng chế ra một công thức có thể biến dây thừng thành kim loại. Sau đó hắn ta quyết định dùng đống dây thừng đó thực hiện những hành vi phạm tội của mình.

Sức mạnh: Dây thừng làm từ kim loại. Hắn ta cũng là một sát thủ đa năng, song chủ yếu vẫn là đống dây thừng đó.

Lên phim: Cuối cùng toàn thế giới cũng sẽ biết được công dụng của việc học … thắt nút dây thừng nhờ nhân vật này.

Theo Gamesradar

Lạ mắt khi "Street Fighter" bỗng biến thành đủ dạng comic nổi tiếng