Điểm mặt top 4 trận đấu tay đôi thể hiện bản chất võ thuật hấp dẫn nhất Dragon Ball

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2020 11:59 PM

Đã có thời điểm Dragon Ball nổi tiếng với những màn so tài võ thuật thuần túy hơn là những màn buff sức mạnh và sử dụng năng lượng một cách hơi quá đà.

Có thể nói một trong những vấn đề lớn nhất với Dragon Ball kể từ sau chương truyện về người Saiyan chính là việc tác giả ngày càng tập trung vào năng lượng Ki và những màn buff sức mạnh có phần quá đà. Điều này khiến nhiều fan hâm mộ Dragon Ball cảm thấy không hài lòng và có phần yêu thích những màn va chạm lần đầu mang tính võ thuật thuần túy nhiều hơn. Sau đây là top 4 cuộc đối đầu thuần túy bằng tay chân và võ thuật mà khán giả yêu thích nhất.

Son Goku đấu với Giran

Ở Đại hội Võ thuật lần thứ 21 cuộc đối đầu giữa Goku và Giran diễn ra rất hấp dẫn. Lúc đấy thì chiêu Cân đẩu vân hoàn toàn không phải lựa chọn cho Goku, và chiếc đuôi của cậu đã quay lại. Sau đó Goku đã thể hiện sức mạnh khiến Giran quá sợ hãi mà giương cờ trắng đầu hàng.

Điểm mặt top 4 trận đấu tay đôi thể hiện bản chất võ thuật hấp dẫn nhất Dragon Ball - Ảnh 1.

Son Goku đấu với Yamcha

Đây là màn so tài võ thuật thực thụ đầu tiên trong Dragon Ball. Yamcha tập kích Goku, Bulma và Oolong khi họ đang băng qua sa mạc. Là một tay cướp sa mạc, Yamcha khi đó chỉ muốn cản trở và cướp đồ của cả nhóm. Tuy vậy, cuộc chiến giữa Yamcha và Goku cũng không quá dài. Cả hai trao đổi vài đòn trước khi Goku bất ngờ cảm thấy đói bụng và đành chấp nhận thất bại.

Điểm mặt top 4 trận đấu tay đôi thể hiện bản chất võ thuật hấp dẫn nhất Dragon Ball - Ảnh 2.

Son Goku đấu với Chichi

Goku gần như không phải vung nắm đấm trong cuộc chiến này, tuy nhiên ChiChi đã tạo ra nhiều điều thú vị. Đây là lần duy nhất cô chiến đấu với tư cách một võ sĩ. Cuộc hội thoại giữa hai người rất thú vị, và rồi sau những lần giao lưu chiêu thức đó ChiChi và Goku trở thành một cặp vợ chồng.

Điểm mặt top 4 trận đấu tay đôi thể hiện bản chất võ thuật hấp dẫn nhất Dragon Ball - Ảnh 3.

Son Goku đấu với Namu

Đây là cuộc đối đầu giữa Goku và đối thủ của anh là Namu. Đây không chỉ làn cuộc chiến có thời gian dài hơn những trận chiến diễn ra trước đó, mà nó còn khá kịch tính và rất thú vị. Namu cần phải thắng để mang nước về cho dân làng, nhưng Goku lại là nhân vật chính.

Nhiều fan muốn Goku thắng nhưng nhiều người lại ủng hộ Namu vì rõ ràng anh có động cơ tốt đẹp hơn Goku. Các đòn thế chiến đấu giữa hai người thật sự dữ dội, khiến cho việc sử dụng khung hình theo chiều dọc dần trở thành yếu tố chính cho Dragon Ball, đặc biệt là sự xuất hiện của khinh công. Nó không hào nhoáng như những trận đánh sau này trong seri, nhưng Namu thật sự đã mang đến một trận đánh thú vị cho Goku.

Trên đây là top 5 trận đánh hấp dẫn mang tính võ thuật thuần túy khiến nhiều fan yêu thích hơn là những màn buff sức mạnh có phần quá đà sau này. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!