Điểm mặt tất tần tật những ác nhân phản diện từng góp mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel (p1)

Tomy  - Theo Helino | 20/05/2018 04:30 PM

Trong hàng tá kẻ phản diện này, bạn còn nhớ mặt được bao nhiêu nhân vật?

Marvel có rất nhiều nhân vật phản diện trong vũ trụ điện ảnh của mình, nhưng kẻ phản diện nào là kẻ có đủ sức chống chọi lại với những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất của Trái đất?

Để trả lời câu hỏi ngày càng phức tạp đó, chúng tôi đã xem lại từng bộ phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đến nay để liệt kê ra những kẻ phản diện đã từng xuất hiện, từ Loki đến Batroc với Justin Hammer, Iron Monger, Hela, và Thanos. Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập đến những kẻ thật sự là kẻ độc ác và xấu xa, nên tạm thời bỏ qua những nhân vật không rõ ràng về mặt ý thức như Winter Soldier, Scarlet Witch hay Nebula.

Nhìn vào lịch sử bom tấn của MCU, dù cho dư luận có đánh giá rằng những kẻ phản diện mà Marvel tạo ra chưa đủ độ độc ác như chúng đáng ra phải thế, chúng tôi tin rằng những kẻ phản diện mà chúng tôi liệt kê ra dưới đây đủ sức để gây ra những rắc rối lớn cho các siêu anh hùng .

Kurse ( trong phim Thor: The Dark World)

Kurse, hay còn được biết đến với cái tên Algrim, là một trong những kẻ đứng đầu dưới trướng của Malekith và đã từng hy sinh bản thân để tiếp nhận sức mạnh của Kurse trong The Dark World. Hắn lợi dụng việc bị bắt giữ bởi quân đội của người Asgard để thâm nhập vào vương quốc của Odin , và khi đã đến được nhà ngục của Asgard dưới thân phận 1 tù nhân bình thường, Algrim kích hoạt viên đá Kurse và biến thành con thú với sức mạnh khủng khiếp như chúng ta đã thấy.

Kurse đã tạo ra cuộc bạo loạn ở nhà tù Asgard, giết chết mẹ của Thor, đánh bại cả thần sấm hùng mạnh trước khi bị Loki dùng lựu đạn tạo ra lỗ đen để đẩy ra ngoài vũ trụ. Tuy vậy, theo đánh giá của chúng tôi, Kurse chỉ là một kẻ có sức mạnh thuần túy mà không có cá tính hay suy nghĩ, cho nên hắn là kẻ bị đánh giá thấp nhất trong bảng xếp hạng này.

Laufey (trong phim Thor)

Laufey, King of the Frost Giants và cha đẻ của Loki, có sức mạnh siêu phàm và khả năng điều khiển băng, nhưng vẫn không là gì khi so sánh với sự xảo trá của con trai mình. Loki đứng đắng sau trong sự kiện Laufey tấn công Asgard, và khi chuẩn bị giết được Odin thì Laufey lại bị Loki biến thành vật tế để cho bản thân Loki trở thành anh hùng, một kết thúc khá tệ với vị vua của Frost Giants.

Brandt and Savin (Iron man 3)

Cả Brandt và Savin đều có khả năng làm nóng đồ vật và chữa bệnh bằng virus Extremis, cả hai đều tấn công Tony Stark trong suốt bộ phim, nhưng cả 2 đều không phải là đối thủ với Iron Man ngay cả khi Stark không dùng đến bộ đồ của mình. Brandt nổi tiếng với việc bị Stark thổi bay trong vụ nổ ga ở quan bar lặn . Savin thậm chí còn được ăn cắp giáp sắt của Patriot , nhưng cuối cùng vẫn bị Iron Man đánh bại với một cú phóng năng lượng từ bộ giáp của mình.

Batroc the Leaper (Captain America: The Winter Soldier).

Chúng ta gặp lính đánh thuê người Pháp trong chuỗi hành động mở màn bộ phim Captain America: Chiến binh mùa đông, trong vụ cướp tàu Lemurian Star.Captain America đã có cuộc chiến đấu với Batroc mà không dùng đến chiếc khiên của mình, và dù cho Batroc là một con quái vật với khả năng parkour, cuối cùng hắn cũng bị Cap hạ gục.

The Shocker(s) (Spiderman: Homecoming)

Bộ phim cho chúng ta gặp đến 2 Shockers: Kẻ đầu tiên là Jackson Brice (Logan Marshall-Green) cầm một chiếc găng tay Shocker, nhưng sau khi Vulture giết chết anh ta, vũ khí này đã được chuyển lại cho Herman Schultz (Bokeem Woodbine).

Lý do mà Shocker bị xếp hạng thấp trong bảng xếp hạng này là việc hắn ta thậm chí còn không bị Spidey đánh hạ, mà đó là do Ned, một người bạn của Peter, dùng các máy bắn tơ để giữ chân Shocker và quấy rối hắn đủ lâu để Spidey có thể trói hắn vào xe bus và giao cho cảnh sát

Baron Von Strucker (Avengers: Age of Ultron)

Di sản Strucker để lại trong Marvel Cinematic Universe là tạo ra Quicksilver và Scarlet Witch sau những cuộc thí nghiệm với quyền trượng của Loki. Strucker cũng vài lần gây ra sự khó khăn với S.H.I.E.L.D dưới sự chỉ đạo của tổ chức Hydra,tuy nhiên, Strucker cũng chỉ là một nhân vật cấp trung trong hàng ngũ của Hydra, vì vậy hắn cũng không thể đứng cao hơn nữa trong bảng xếp hạng này.

The Destroyer(Thor)

The Destroyer là một sản phẩm cơ khí đầy mê hoặc của Asgardian, với sức mạnh vật lý khổng lồ và có khả năng bắn tia lase để kết thúc đối thủ . Tuy nhiên nó cũng không phải là đối thủ với Thor: Thần Sấm lấy lại sức mạnh của mình và phá hủy Destroyer, kết thúc cuộc tấn công của nó trên Trái Đất.

Justin Hammer( Iron Man 2)

Là đối thủ với Stark Industries, thậm chí phiên bản War Machine đầu tiên còn là sự kết hợp giữa khung xương bộ giáp Iron Man và các thành phần vũ khí của Hammer, cuối cùng tất cả những gì Hammer tạo dựng được đều bị đổ vỡ. Trong Iron Man 2, Hammer đã không hoàn thành thỏa thuận với Ivan Vanko và đã bị đẩy vào tù. Chỉ đến khi Hammer có 1 vai cameo trong tác phẩm “All Hail the King” của Marvel, chúng ta mới lại thấy lại nhân vật này với một vẻ oán hận với danh tiếng của Trevor Slattery tại nhà tù Seagate( đồng thời là người đóng giả Mandarin trong Iron 3).

Abomination (The Incredible Hulk)

Những bộ phim Marvel Studios ban đầu có khuynh hướng dựa vào một câu thần chú cũ của một anh hùng đối mặt với một phiên bản độc ác của bộ sức mạnh của mình, và Abomination là 1 dạng như thế khi hắn là phiên bản độc ác hơn của Hulk sau khi được tiêm máu có chứa tia gamma của Hulk. Tuy nhiên, Abomination cuối cùng cũng bị Hulk hạ gục dù sức mạnh của hắn trong bộ phim được thể hiện có phần trội hơn Hulk.

Malekith (Thor: The Dark World)

Malekith trên thực tế là một nhân vật cực kỳ đáng gờm: Hắn đã sống hàng ngàn năm và tìm cách khai thác sức mạnh của Đá Vô cực được gọi là Aether,thậm chí còn thực hiện tấn công và phá vỡ được hệ thống phòng thủ của Asgard, thực hiện viễn chinh Trái Đất, tuy nhiên cuối cùng chiến thắng vẫn thuộc về Thần Sấm vĩ đại.

Taserface (Guardian of the Galaxy Vol.2)

Taserface là một nhân vật được mô tả với hình dáng to lớn, tính cách nhỏ nhen, tàn nhẫn, đồng thời cũng hợp tác với Nebula để chiếm lấy tàu của Yondu. Tuy hắn không được thông minh cho lắm, nhưng những tính cách của hắn cũng đủ để tạo ra một vai phản diện có cá tính trong Guardian of the Galaxy Vol.2

Whiplash (Iron Man 2)

Whiplash xuất hiện trong cuộc tấn công hoành tráng tại Monaco Grand Prix với một bộ đồ kiểu Iron Man đi kèm với cây roi điện được tạo ra bởi Arc Reactor. Hắn được tạo ra bởi một cốt truyện liên quan đến việc phát minh ra công nghệ lò phản ứng hồ quang (cha hắn đã hỗ trợ cho cha của Tony Stark trong quá trình sáng tạo).

Raza (Iron Man)

Raza là thủ lĩnh của nhóm khủng bố Ten Rings, những kẻ được thuê để giết hại Tony Stark, và hắn đã chứng minh mình là một kẻ phản diện đáng gờm khi gần giết được Tony cho đến khi Tony tạo ra được bộ giáp và lò phản ứng hồ quang của riêng mình.

Korath the Pursuer (Guardian of the Galaxy).

Korath có một vai nhỏ nhưng đáng nhớ trong Guardians of the Galaxy, đó là khi hắn ta theo dõi Star-Lord khi anh ta theo đuổi Infinity Stone. Mặc dù Star-Lord là người chiến thắng cuối cùng, Korath vẫn gây ra những rắc rối lớn cho Star-Lord. Hắn cũng đồng thời cùng với Nebula giành được viên Infinity Stone, giúp cho Ronan tấn công và gần như phá hủy Xandar.

(Còn tiếp...)