Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi "đổi gió"

Tiến Zeus  - Theo Helino | 19/07/2019 12:26 PM

 
  thích

Đây là những tựa game mô phỏng theo phong cách Pokemon trên các hệ máy chơi game khác nhau mà bạn nên chơi thử một lần trong đời.

Đã từ rất lâu kể từ khi các tựa game Pokemon đi vào một phần ký ức của game thủ. Do sự thành công của chuỗi thương hiệu Pokemon, kết quả là có rất nhiều tựa game đã ra đời có lối chơi khá giống với nó. Thậm chí có những cái tên còn khá nổi tiếng. Và sau đây là những tựa game mô phỏng theo phong cách Pokemon trên các hệ máy chơi game khác nhau mà bạn nên chơi thử một lần trong đời.

Monster Rancher

Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi đổi gió - Ảnh 1.

Monster Rancher, được biết đến ở Nhật Bản với tên Monster Farm, là một loạt các trò chơi video nhập vai mô phỏng cuộc sống được tạo ra bởi Tecmo. Chuỗi seri hiện bao gồm mười bốn trò chơi trên các nền tảng khác nhau. Ngoài ra, nó còn được chuyển thể thành anime.Monster Rancher là tựa game sở hữu lối chơi rất giống với Pokemon. Đặc biệt là việc nhân giống và nuôi những chú quái vật của bạn. Được ra mắt lần đâu tiên vào năm 1997, nó đã tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ tại thời điểm đó. Phiên bản mới nhất của nó tên là "My Monster Rancher" phát hành năm 2011.

Digimon

Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi đổi gió - Ảnh 2.

Digimon là tựa phim hoạt hình Nhật Bản được lên sóng vào ngày 7 tháng 3 năm 1999. Cũng như Pokemon, nội dung phim kể về chuyến phiêu lưu của Yagami Taichi và sáu cô cậu bé khác được chọn đến Thế giới Kĩ thuật số và chống lại các quái thú gây hại thế giới này. Sau lần trở về thế giới thực, em gái của Taichi là Hikari cũng được chọn và cùng bảo vệ sự an toàn của hai thế giới.Với nội dung gần giống với Pokemon, Digimon cũng nhanh chóng được chuyển thể thành các tựa game trên các nền tảng PlayStation. Phần hay nhất của chuỗi game này có lẽ là Cyber Sleuth - ra mắt năm 2015. Đây cũng là cái tên mà bạn nên cân nhắc nếu muốn bước vào thế giới game của Digimon đấy.

Ni no Kuni

Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi đổi gió - Ảnh 3.

Một sự hợp tác thú vị giữa Level 5 và Studio Ghibli, "Ni-No-Kuni: Wrath of the White Witch" là một trò chơi PS3 trong đó bạn vào vai một cậu bé tên Oliver được đưa đến một thế giới phép thuật với nhiệm vụ cứu rỗi nó. Chiến đấu trong tựa game này chủ yếu chú trọng vào những loài sinh vật được gọi là các "familiars". Chúng có sự phát triển khá giống với các Pokemon, mặc dù phong cách chiến đấu mang hơi hướng thời gian thực nhiều hơn, thay vì chiến đấu theo lượt.

Shin Megami Tensei

Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi đổi gió - Ảnh 4.

Megami Tensei, được biết đến trên thị trường quốc tế với tên Shin Megami Tensei, là một thương hiệu truyền thông Nhật Bản được tạo ra bởi Kouji "Cosy" Okada, Ginichiro Suzuki và Kazunari Suzuki. Chơi Megami Tensei bạn sẽ được nuôi và kết hợp nhiều con quỷ khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn khám phá và chiến đấu theo phong cách riêng của mỗi loài.

Temtem

Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi đổi gió - Ảnh 5.

Temtem là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi được Pokemon rất chú ý. Nó được phát triển trên hầu hết các nền tảng chơi game như PS4, PC và Xbox One. Temtem sở hữu được tất cả những phong cách chơi mà bạn tìm thấy được ở Pokemon. Từ cốt truyện, hệ thống nâng cao và phong cách chiến đấu, tất cả đều gần giống y hệt Pokemon. Vậy nên đâu sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách này đấy. Temtem là một cuộc phiêu lưu thu thập sinh vật ồ ạt lấy cảm hứng từ Pokémon. Bắt mọi Temtem, chiến đấu với những người thuần hóa khác, tùy chỉnh ngôi nhà của bạn, tham gia cuộc phiêu lưu của một người bạn hoặc khám phá thế giới trực tuyến năng động.

World of Final Fantasy

Điểm mặt những tựa game săn quái vật theo kiểu Pokemon để fan chơi đổi gió - Ảnh 6.

World of Final Fantasy về cơ bản là sự kết hợp giữa Pokemon với Final Fantasy  - tựa game Nhật Bản nổi tiếng một thời. Bạn có thể chiêu mộ và sử dụng quái vật từ Final Fantasy để chiến đấu với những quái vật khác. Những con quái vật lớn lên và phát triển để trở nên mạnh mẽ hơn. World of Final Fantasy hiện có mặt trên khắp các hệ máy chơi game như PS4, Xbox One và PC.

Chơi game Pokemon trong thế giới huyền ảo của Final Fantasy, đây quả thật là một trải nghiệm đáng để thử đúng không nào?