Điểm mặt những tựa game huyền thoại, tính đến nay cũng ngót nghét 10 năm tuổi

LinhxD  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 11:59 PM

Chắc chắn game thủ nào cũng đã từng trải nghiệm một trong những tựa game được gọi là huyền thoại này rồi.

1. Battlefield: Bad Company 2 (03/03/2010)

Với hệ thống nhiệm vụ trải dài qua những cánh rừng nhiệt đới hoang sơ, những ngọn núi cheo leo hùng vĩ, những vùng băng tuyết bao phủ quanh năm, Battlefield: Bad Company 2 mang đến cho game thủ những cảm giác thú vị và khó có thể diễn tả thành lời.

Điểm mặt những tựa game huyền thoại, tính đến nay cũng ngót nghét 10 năm tuổi - Ảnh 1.

Cũng giống như những bậc đàn anh của mình, Battlefield: Bad Company 2 luôn cung cấp cho người chơi 1 chiến trường rộng lớn với sự tự do cao trong chiến đấu. DICE hiểu rõ đây là 1 yếu tố tối cần thiết với những tựa game FPS hiện đại nếu muốn gặt hái thành công. Và Battlefield: Bad Company 2, với thế mạnh cố hữu của mình đã hoàn toàn làm hài lòng người hâm mộ.

2. God of War III (16/03/2010)

Điểm mặt những tựa game huyền thoại, tính đến nay cũng ngót nghét 10 năm tuổi - Ảnh 2.

Bạn sẽ vào vai Kratos khi anh ta đi vự sâu tăm tối nhất của Hades cho tới đỉnh Núi Olympus để tìm kiếm sự trả thù. Được trang bị lưỡi dao kép Blades of Exile và một loạt các vũ khí và phép thuật khác, Kratos phải chiến đấu chống lại những sinh vật nguy hiểm nhất của thần thoại trong khi giải các câu đố phức tạp trong suốt nhiệm vụ tàn nhẫn của mình để tiêu diệt vị thần tối cao – Zeus.

3. Red Dead Redemption (18/05/2010)

Là một tựa game của Rockstar, thế nên Red Dead Redemption sở hữu lối chơi thế giới mở vô cùng quen thuộc. Lấy bối cảnh cao bồi miền miễn Tây độc đáo, tựa game này đã gặt hái về những thành công chẳng kém gì so với GTA.

Điểm mặt những tựa game huyền thoại, tính đến nay cũng ngót nghét 10 năm tuổi - Ảnh 3.

Tựa game xoay quanh cuộc hành trình của Dutch – người lãnh đạo băng cướp Van Der Linde cùng với tay súng Arthur Morgan. Xuyên suốt mạch truyện của RDR2 là những cuộc đấu súng nảy lửa và nghẹt thở, những vụ cướp hoành tráng, những mẫu thuẫn, móc nối để làm ăn, những sự phản bội, và bất kính. Tất cả những trải nghiệm thú vị hòa trộn với nhau tạo nên những cảm giác như được sống trong một thế giới viễn tây thật sự.

4. StarCraft II: Wings of Liberty (27/07/2010)

Điểm mặt những tựa game huyền thoại, tính đến nay cũng ngót nghét 10 năm tuổi - Ảnh 4.

Có thể nói StarCraft II chính là cái tên giúp các đấu trường Esport thời bấy giờ sôi động hơn bao giờ hết. Thiết lập vào thế kỷ 26 trong một dải Ngân hà xa xôi, trò chơi xoay quanh 3 chủng loài: Terran, con người lưu vong từ Trái Đất; Zerg, một siêu chủng loài của các dạng sống đồng hóa và Protoss, một loài sở hữu sức mạnh tâm linh. Phần chơi Wings of Liberty tập trung vào Terran, trong khi hai bản mở rộng Heart of the Swarm và Legacy of the Void sẽ lần lược tập trung vào Zerg và Protoss. Trò chơi lấy bối cảnh 4 năm sau các sự kiện của StarCraft: Brood War năm 1998, kể tiếp câu chuyện của Jim Raynor khi ông dẫn dắt một cuộc nổi dậy chống lại đế chế Terran Dominion. Trò chơi bao gồm các nhân vật và các địa điểm mới và cũ từ trò chơi gốc.

5. Halo Reach (14/09/2010)

Điểm mặt những tựa game huyền thoại, tính đến nay cũng ngót nghét 10 năm tuổi - Ảnh 5.

Kể từ khi được tiết lộ tại hội chợ E3 năm 2009, Halo: Reach đã được nhiều người dự đoán là tựa game được mong đợi nhất trong năm 2010 này. Và hơn thế nữa, có người còn dùng những từ ngữ mỹ miều hơn để miêu tả về "sản phẩm" của Bungie: "Siêu phẩm của thập kỷ"! Đúng như dự đoán, vừa mới ra mắt game đã bán đi hơn 4 triệu bản trên Xbox.