Điểm mặt những trò chơi mà game thủ tuyệt đối không nên táy máy khi có trẻ em bên cạnh

Teppi  - Theo Helino | 11/10/2019 11:59 PM

Không nên cho trẻ em tiếp xúc sớm với những tựa game như thế này.

Sẽ thật tuyệt vời nếu cả gia đình cùng dành ra một chút thời gian vào cuối tuần để cùng chơi game, giúp bạn gắn kết và thấu hiểu con cái mình hơn, miễn là bạn lựa chọn một trò chơi mà mọi người đều có thể thưởng thức. Hầu hết thanh thiếu niên có thể không gặp vấn đề gì với những nội dung bạo lực và nội dung trưởng thành trong các trò chơi-và bạn có thể diễn giải với chúng bằng nhiều cách- nhưng với những đứa trẻ nhỏ hơn thì cần phải giám sát chặt chẽ. 

Grand Theft Auto V- Thế giới bạo lực cực đoan.

Điểm mặt những trò chơi mà game thủ tuyệt đối không nên táy máy khi có trẻ em bên cạnh - Ảnh 1.

Thương hiệu Grand Theft Auto không còn xa lạ với những tranh cãi không hồi kết, như "Hot Coffee Mod" từ Grand Theft Auto: San Andreas, cho phép người chơi khai thác các tệp của trò chơi để mở khóa một cảnh gợi cảm ẩn giấu. Sau khi đoạn mã đó tiêu tốn của Rockstar Games và công ty mẹ Take-Two hàng triệu đô la để giải quyết các vụ kiện và thu hồi phiên bản gốc của trò chơi, loạt GTA vẫn không phù hợp với trẻ em ngày nay khi nó trở lại vào năm 2004. Vào năm 2013, thương hiệu nổi tiếng này trở lại với thành phố giả tưởng San Andreas trong phiên bản Grand Theft Auto V.

Trò chơi thế giới mở này mang đến cho người chơi cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới ngầm tội phạm, tình dục và ma túy của thành phố thông qua ba nhân vật chính mà bạn chuyển đổi trong khi chơi. Trong một kịch bản đặc biệt bạo lực, bạn tra tấn một nhân vật khác bằng cách nhổ răng, dìm xuống nước và một số phương pháp tồi tệ hơn mà chúng ta không thể đề cập ở đây.

HuniePop- không đơn thuần chỉ là trò chơi giải đố.

Điểm mặt những trò chơi mà game thủ tuyệt đối không nên táy máy khi có trẻ em bên cạnh - Ảnh 2.

Trừ khi bạn là một game thủ PC thường xuyên lui tới danh mục dành riêng cho người lớn của Steam, có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói về HuniePop. Trong trò chơi này, yếu tố giải đố chỉ là một phần bên cạnh nội dung nhạy cảm. HuniePop khiến cho người chơi có cảm giác giống như đang chơi Bejeweled ngay từ cái nhìn đầu tiên - ngoại trừ những cô nàng nóng bỏng đứng cạnh bảng trò chơi.

HuniePop là một trò chơi giải đố ghép gạch với trình giả lập hẹn hò tích hợp. Tất cả các "đối tác" tiềm năng của bạn trong trò chơi đều thích thu thập những viên gạch nhỏ đó; để đưa cô nàng đi hẹn hò thì bạn phải hoàn thành nhiệm vụ xếp được càng nhiều càng tốt để đưa cho cô ấy trước khi hết giờ. Bạn cũng có thể kiếm được tiền "Hunie", số tiền bạn sử dụng để mua quà tặng cho "cô bạn gái" của bạn và đưa mối quan hệ của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn thắng liên tiếp, bạn sẽ tiến vào vòng "trò chơi phòng ngủ" cuối cùng. Bạn có thể có thể tưởng tượng giải thưởng sẽ làm những gì khi giành chiến thắng. Mặc dù HuniePop có cả phiên bản không bị kiểm duyệt và bị kiểm duyệt, nhưng bạn chắc chắn không muốn con bạn xem bạn chơi phiên bản nào cả.

Mortal Kombat- một trong những tựa game siêu bạo lực

Điểm mặt những trò chơi mà game thủ tuyệt đối không nên táy máy khi có trẻ em bên cạnh - Ảnh 3.

Mortal Kombat đã tồn tại hơn 25 năm và chưa bao giờ nằm trong danh sách các trò chơi thân thiện với gia đình, nhưng một chút hình ảnh thương tích trên nền đồ hoạ 16 bit có vẻ như vô hại với bất cứ ai (chúng tôi không thể xác minh điều này). Vào những năm 90, các bậc cha mẹ thì thích thú và thi đấu với nhau bằng tựa game này,và những đứa trẻ vẫn được đảm bảo là sẽ không bén mảng lại gần để quan sát được trận đấu.

Theo thời gian, Mortal Kombat ngày càng nâng cao sự bạo lực và sáng tạo thêm hàng chục, hàng trăm chiêu thức gây đau đớn, khiến nó trở thành một loạt game luôn gây tranh cãi, không bị kiểm duyệt một cách an toàn khi nó được dán nhãn rõ ràng là một tiêu đề "trưởng thành".

 Đồ họa càng tốt, Mortal Kombat càng trở nên bạo lực hơn. Từ việc xé đầu của chính mình cho đến bị cắt đôi theo chiều dọc, sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi trở thành kẻ thua cuộc trong trận đấu Mortal Kombat. Mortal Kombat X đã đẩy mức độ bạo lực vốn đã là thương hiệu của trò chơi này lên một cấp độ hoàn toàn mới khi cho người chơi một cái nhìn thoáng qua bên trong của cơ thể, cho thấy xương gãy và những lớp da bong tróc. Mortal Kombat 11 có vẻ sẽ tiếp tục truyền thống này và rõ ràng tựa game này sẽ không bao giờ phù hợp để những đứa con của bạn chơi, hay xem bạn chơi.

Heavy Rain- tựa game không phải để giải trí.

Điểm mặt những trò chơi mà game thủ tuyệt đối không nên táy máy khi có trẻ em bên cạnh - Ảnh 4.

Chính David Cage, đạo diễn của tựa game này đã từng tuyên bố: ""Heavy Rain được làm ra không phải để giải trí. Nó giống như trò chơi xe lửa siêu tốc trong công viên, có thể khiến người chơi sợ hãi đến tột bậc nhưng cũng khiến chính những người này nhỏ lệ vì diễn biến trong game". Và điều này đã được hàng triệu game thủ trên toàn thế giới kiểm chứng là đúng sự thật.

Chính vì vậy, trừ khi bạn muốn trả tiền điều trị tâm lí cho con bạn trong 20 năm tới, nếu không thì đừng để chúng xem bạn chơi Heavy Rain. Cuộc phiêu lưu hành động tương tác năm 2010 này cho phép bạn tìm hiểu và theo dõi Origami Killer tàn bạo, một kẻ giết người hàng loạt đã nhấn chìm nạn nhân của mình dưới mưa. Mặc dù phong cách chơi giống như một câu đố tương tác thân thiện với gia đình, cốt truyện của Rain Rain chắc chắn KHÔNG phù hợp với trẻ em. Có rất nhiều hình ảnh bạo lực, tình dục, thô tục và sử dụng chất cấm - nhưng những khía cạnh đó không phải là điều khiến cho Heavy Rain trở thành một ý tưởng tồi để chơi xung quanh con bạn. Chúng tôi đã đề cập rằng tất cả nạn nhân của Origami Killer là trẻ em phải không?

Trò chơi này cực kỳ đen tối từ đầu đến cuối, và mặc dù có hơn 20 kết quả có thể xảy ra dựa trên hành động của bạn trong trò chơi, nhưng chỉ một trong số đó là tích cực. Các kết thúc khác có thể sẽ khiến bạn (và bất cứ ai xem bạn chơi) rơi vào trạng thái buồn bã, chán nản trong nhiều ngày.

Xem thêm:

game

game thủ