Điểm mặt những thứ 'ung thư' nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt

A Đồi  - Theo Helino | 01/12/2019 07:57 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mùa thứ 9 của LMHT đã gần tới hồi kết và hãy cùng chúng tôi nhìn lại những thứ điên rồ nhất xuyên suốt lịch sử của trò chơi này.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 1.

Mùa 1

Vào thời điểm mùa 1, LMHT vẫn tồn tại một chỉ số cực kì bá đạo đó là Né Tránh, nó được cung cấp bởi nhiều nguồn khác nhau như Giầy Ninja, Ma Vũ Song Kiếm, ngọc bổ trợ và chiêu E của Jax. Nó biến Jax thời đó trở thành vị tướng gần như không thể ngăn cản khi né được quá nhiều sát thương, thậm chí cả Bệ Đá Cổ cũng bó tay với hắn ta. Bên cạnh đó thì Evelynn lúc đó có kỹ năng tàng hình đúng nghĩa, đòn đánh khi thoát trạng thái này thì làm choáng và biến cô ta thành tướng đi rừng số một thời điểm đó.

Jax từng có thời chấp Bệ Đá Cổ như này

Cuối cùng thì chúng ta có meme nổi tiếng tới tận ngày nay, đó là "Better nerf Irelia" bởi cô nàng này liên tục bị giảm sức mạnh dù cho có nhiều tướng khác bá đạo hơn.

Mùa 2

Bên cạnh chức vô địch thế giới đầy bất ngờ của Taipei Assassins, mùa 2 tràn ngập những trang bị cộng tiền với bộ đôi Đá Hiền Triết và Mai Rùa. Lúc đó Di Thư Cổ, một item cho khả năng hút máu phép vẫn còn tồn tại và nó khiến cho chiến thuật 2 Pháp Sư xoay quanh Vladimir là cực kì khủng khiếp. Thứ 'ung thư' cuối cùng còn lại đó là combo Giáp Máu Warmog và Trường Thương Atma cho mọi Đấu Sĩ.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 3.

Combo tiêu chuẩn cho những Garen, Jarvan IV... thời đó: Giày + Giáp Máu Warmog + Trường Thương Atma + bất kì thứ gì bạn thích

Mùa 3

Đầu năm 2013 chứng kiến một thứ gọi là 'Liên Minh Rìu Đen' khi item này khiến cho các tướng gây sát thương vật lý bằng kỹ năng cực kì bá đạo. Đó cũng là năm khái niệm "Ezreal Xanh" ra đời với combo được dùng tới tận hiện tại là Thần Kiếm Muramana và Găng Tay Băng Giá. Cuối cùng thì đây là năm Kassadin lập kỉ lục với tỉ lệ cấm bá đạo là 92.4% tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 4.

Việc ra đời "Ezreal Xanh" đã thay đổi hoàn toàn tư duy sử dụng vị tướng này của người chơi

Mùa 4

Thời điểm đó thì Bùa Đầu Lâu vẫn còn tồn tại và ngay cả một sát thủ vật lý như Rengar cũng có thể lên full SMPT và dồn chết đối thủ. Đó cũng là thời điểm mà các phụ kiện ra mắt, đi kèm với đó là trang bị đi rừng bá đạo nhất từ trước tới nay, Ngọn Đuốc Rực Cháy. Lucian thời điểm đó có cơ chế giảm hồi chiêu mới cho chiêu E - Truy Cùng Diệt Tận và từng có lúc anh chàng này có tên là Lucian Bolt khi sở hữu khả năng di chuyển linh hoạt như vận động viên điền kinh.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 5.

Nếu như "tia chơp" Usain Bolt nắm kỉ lục Olympic thì cũng có một vận động viên điền kinh khác trong LMHT mang tên Lucian

Mùa 5

Có hai thứ điên rồ nhất mà mùa 5 mang lại đó là bản update Juggernaut, biến hàng loạt Đấu Sĩ như Darius, Fiora, Mordekaiser hay Gangplank trở nên cực kì bá đạo. Thời điểm đó lớp tướng này khỏe tới nỗi, các đội chuyên nghiệp không muốn đánh nhau 5v5, thay vào đó để 2 Đấu Sĩ đi solo với nhau và những người còn lại sẽ chơi 4v4. Đó cũng là lúc một "huyền thoại" mang tên Mordekaiser dắt rồng đi dạo ra đời.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 6.

Cảnh tượng quen thuộc ở mùa 5, Mordekaiser dắt Rồng đi càn bản đồ

Mùa 6

Đây là thời điểm mà khái niệm điểm Then Chốt được sử dụng rộng rãi, thay vì mỗi lớp nhân vật dùng một loại điểm khác nhau, nhà nhà lại dùng Ý Chỉ Thần Sấm bởi nó mang lại sức mạnh trực diện quá tốt. Đó cũng là lúc mà Kog'Maw được chỉnh sửa và có thể có tốc độ đánh lên tới 5.0, đi kèm với đó là sự làm lại của Poppy và lối chơi lửa - băng với Găng Tay Băng Giá - Áo Choàng Lửa hoành hành.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 7.

Ekko Băng Lửa là lối chơi bá đạo nhất mùa 6

Mùa 7

Đây là năm mà loạt trang bị Sát Lực ra đời, và đã có thời điểm những Sát Thủ phổ biến tới nỗi vị trí Xạ Thủ gần như không được chơi game. Tuy nhiên tới khi Riot Games buff cho Lư Hương Sôi Sục và lối bảo kê cho Xạ Thủ lên ngôi thì chúng ta mới nhận ra rằng meta Sát Thủ trước đó vui vẻ hơn nhiều.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 8.

Lư Hương Sôi Sục biến Janna và Lulu bỗng nhiên trở thành hotpick tại mùa 7

Mùa 8

Được ra mắt cuối năm 2017, sang tới mùa 8 thì Zoe đã trở thành vị tướng "ung thư" bậc nhất LMHT với khả năng bốc hơi đối thủ từ khoảng cách xa "vạn dặm", thậm chí có người còn kêu gọi chữ ký để xóa vị tướng này khỏi game. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, những bộ đôi như Taric - Master Yi, Nunu - Karthus đã thống trị khi rừng và mở ra lối chơi vô lý nhất LMHT là "cái phễu" hay dồn hết tài nguyên cho một người để gánh đội.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 9.

Mùa 8 cũng là năm chứng kiến sự lên ngôi của các điểm ngọc bổ trợ từ lớn tới nhỏ, những combo siêu trụ đường như Giao Hàng Bánh Quy + Thuốc Thời Gian đã khiến cho nhiều vị tướng khắc phục được điểm yếu của mình. Và đương nhiên là chúng ta không thể quên được Cờ Lệnh Hiệu Triệu với meta tất cả bảo vệ... con lính xe.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 10.

Bạn nghe đúng rồi đấy, từng có thời điểm thứ quan trọng nhất trong một team không phải tướng mà là con lính xe

Mùa 9

Năm nay có lẽ chỉ có 2 vị tướng xạ thủ thực sự mạnh là Kai'Sa và Xayah, chúng được tin tưởng hoàn toàn ở CKTG 2019. Nếu cả hai đội không có được những con bài này thì họ sẵn sàng chơi Đấu Sĩ hay Pháp Sư đường dưới thay vì dùng Xạ Thủ khác. Năm nay cũng nở rộ phong trào nhà nhà cầm Đạo Chích khi giúp cho các vị tướng kiếm được lượng tiền ổn định, có được ngưỡng sức mạnh tốt hơn trước.

Điểm mặt những thứ ung thư nhất xuyên suốt lịch sử 9 mùa của LMHT, Đạo Chích mùa 9 góp mặt - Ảnh 11.

Không chỉ Ezreal mà những Vladimir, Jacyce và cả Twisted Fate cũng dùng Đạo Chích

Và đương nhiên chúng ta không thể quên được meta Ngọn Giáo Shojin biến những Renekton, Jax trở thành những con quái vật không thể ngăn cả.