Điểm mặt những ngôi sao trung thành nhất giới CS:GO chuyên nghiệp

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2020 10:59 AM

Dưới đây là một vài cái tên đã có thời gian gắn bó liên tục và lâu nhất với một đội tuyển CS:GO chuyên nghiệp.

Sự trung thành luôn là một phẩm chất được đánh giá cao trong bất kỳ môn thể thao nào và CS:GO cũng không phải là ngoại lệ, sau đây hãy cùng chúng tôi điểm mặt một số player đã có thời gian gắn bó liên tục và lâu nhất với một đội tuyển nhé!

1/ EliGE - Team Liquid: tháng 3/2015 tới nay

EliGE bắt đầu sự nghiệp CS:GO chuyên nghiệp của mình vào năm 2014 khi khoác áo SapphireKelownaDotCom, sau đó đến tháng 1/2015 anh chuyển sang eLevate. Tuy nhiên chỉ 2 tháng sau đó anh đã tiếp tục chuyển sang thi đấu cho Team Liquid và gắn bó với tổ chức này tới ngày nay.

Từ những ngày đầu tiên mới bước vào thế giới CS:GO chuyên nghiệp, EliGE đã được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá nhất của khu vực này với khả năng aim cực kỳ tuyệt vời và luôn là một chỗ dựa vững chắc và ổn định trong mọi tình huống, tuy nhiên một số người đồng đội cũ đã chỉ ra rằng anh có một số vấn đề về tâm lý khi có xu hướng thu mình và không chia sẻ với những người đồng đội của mình. Tuy nhiên kể từ khi gia nhập Team Liquid và được những người đàn anh như adreN, Hiko và các coach zews, peacemaker, steel,... chỉ dạy, anh đã trưởng thành thực sự và trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời CS NA. Anh cùng những người đồng đội đã đưa Team Liquid trở thành đội tuyển thành công nhất trong lịch sử CS Bắc Mỹ và thành một thế lực của CS thế giới với hàng loạt những chức vô địch danh giá: IEM Chicago 2019, ESL One: Cologne 2019, ESL Pro League Season 9 Final, DreamHack Masters Dallas 2019 và danh giá hơn cả là danh hiệu Intel Grand Slam Season 2 với tiền thưởng 1,000,000 USD.

Điểm mặt những ngôi sao trung thành nhất giới CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 1.

EliGE tại DreamHack Masters Dallas 2019

Hiện nay EliGE mới chỉ 22 tuổi và mục tiêu của anh cũng như những người đồng đội chắc chắn sẽ là chiếc cup vô địch Major ESL One Rio vào tháng 11 năm nay.

2/ nitr0 - Team Liquid: tháng 1/2015 tới nay

Cũng giống như người đồng đội EliGE, nitr0 gia nhập Team Liquid vào năm 2015 và anh đã gắn bó với tổ chức này từ đó tới nay. Trong suốt 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, nitr0 đã trải qua vô số vị trí trong team: từ ngôi sao "gánh kèo" tới entry fragger và trong những năm gần đây là AWP-er chính kiêm IGL của team.

Điểm mặt những ngôi sao trung thành nhất giới CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Nitr0 trong màu áo Team Liquid

nitr0 được đánh giá là một mẫu player khá toàn diện và luôn sẵn sàng hy sinh, hỗ trợ để những ngôi sao trong team như Stewie2k hay Twistzz tỏa sáng. Trong những tháng gần đây phong độ của anh nói riêng và cả Team Liquid có phần đi xuống, do đó anh đã quyết định nhường lại vị trí IGL cho Stewie2k để có thể tập trung vào game đấu của mình hơn và hy vọng rằng với những sự thay đổi này Team Liquid sẽ lấy lại ngôi vương của mình tại khu vực Bắc Mỹ và xa hơn nữa là cạnh tranh với những đội tuyển châu Âu.

3/ Flamie - Na`vi: tháng 3/2015 tới nay

Flamie là player gắn bó lâu nhất trong line up ở thời điểm hiện tại của Na`vi với 1,874 ngày và vẫn đang tiếp tục tăng lên. gia nhập Na`vi từ tháng 3/2015 với tư cách stand-in, Flamie đã có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng và chỉ một tháng sau anh đã được ký hợp đồng chính thức với đội tuyển áo Vàng - Đen này. Trong khoảng thời gian trước đây thì Flamie và S1mple là 2 cái tên ngôi sao và được giao trọng trách "gánh kèo" cho team, tuy nhiên kể từ khi Electronic gia nhập team vào tháng 6/2017 thì anh đã quay trở lại vị trí AWP-er thứ 2 cho team.

Điểm mặt những ngôi sao trung thành nhất giới CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Flamie cùng Boombl4 và S1mple với chức vô địch IEM Katowice 2020 danh giá

Flamie nổi tiếng là một player thi đấu thiếu ổn định khi có những giải đấu anh thi đấu thực sự không tốt và không đóng góp được gì nhiều cho team, tuy nhiên cũng có những giải đấu (đặc biệt là tại các kỳ Major) anh thi đấu vô cùng bùng nổ và là một trong những nhân tố chính mang lại thành công cho Na`vi tại IEM Katowice 2020 vào tháng 2 mới đây. Với một đội hình trẻ tuổi cùng sự dẫn dắt của coach B1ad3, hy vọng rằng Flamie cũng những người đồng đội sẽ tiếp tục gặt hái những danh hiệu trong tương lai, đặc biệt là một chức vô địch Major.

4/ ChrisJ - Mousesports: tháng 11/2013 tới nay

ChrisJ có lẽ là một trong những player gắn bó nhất với một tổ chức khi anh đã khoác áo Mousesports kể từ tháng 10/2013 tới nay. Trong khoảng thời gian này anh đã 2 lần phải lên ghế dự bị, tuy nhiên ở cả 2 lần anh đã quay trở lại thi đấu chỉ sau một tháng "ngồi chơi". ChrisJ là AWP-er thứ 2 trong Mousesports và anh luôn thi đấu rất bình tĩnh, chắc chắn và nổi tiếng với những pha clutch để đời.


Những pha clutch 1v5 đi vào lịch sử của ChrisJ

Những cái tên khác: JW - KRIMZ và f0rest - GeT_RiGhT

JW và KRIMZ đều là những player đã gắn bó với Fnatic từ rất lâu (JW gia nhập team vào tháng 8/2013, còn với KRIMZ là tháng 6/2014), tuy nhiên cả hai player này từng có thời gian ngắn 2 tháng chuyển sang thi đấu cho Godsent trước khi quay trở lại và thi đấu cho Fnatic từ đó tới nay. Kể từ khi Golden trở lại vào tháng 9 năm ngoái và sự gia nhập của tài năng trẻ Brollan, Fnatic đã thực sự trở lại đấu trường chuyên nghiệp thế giới với những chức vô địch danh giá. Vào tháng 2/2019 Fnatic đã thông báo bộ đôi này sẽ gắn bó với team thêm ít nhất là 3 năm nữa.

Điểm mặt những ngôi sao trung thành nhất giới CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 6.

JW và KRMIZ tại IEM Sydney

Cũng giống như JW và KRIMZ, bộ đội f0rest và GeT_RiGhT đều là những player đời đầu và đã gắn bó với NiP từ năm 2012 cho tới thời gian gần đây. GeT_RiGhT đã chính thức rời NiP vào cuối tháng 9 năm ngoái, còn f0rest cũng đã rời đi vào đầu năm nay và cả hai đã cùng những người đồng đội cũ như friberg hay Xizt đầu quân cho tổ chức Dignitas.

Điểm mặt những ngôi sao trung thành nhất giới CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Đôi bạn thân f0rest - GeT_RiGhT đã thi đấu cùng nhau trong hơn 10 năm nay