Điểm mặt những kỷ lục chuỗi trận thắng liên tiếp trong lịch sử esport, số 4 đến giờ vẫn không ai vượt nổi

DS  - Theo Helino | 05/07/2018 11:59 PM

Những chuỗi trận thắng chính là cách để nói lên sự "độc cô cầu bại" của các đội tuyển esport trong thời kỳ đỉnh cao của họ.

Ngày nay, các môn esport đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thế giới hiện đại. Chúng có tính cạnh tranh rất cao, thậm chí còn khốc liệt hơn cả các môn thể thao truyền thống như bóng đá hay tennis. Do đó, rất khó để các đội tuyển esport có thể lập được những kỷ lục hay chuỗi trận thắng kéo quá dài. Chỉ có một số ít đội tuyển làm được điều này, và hầu hết họ đều đã trở thành huyền thoại trong các bộ môn đó. Hãy cùng điểm qua những thành tích tốt nhất của các đội tuyển esport ở dưới đây.

1. DOTA 2 - Newbee - 29 trận thắng

Điểm mặt những kỷ lục chuỗi trận thắng liên tiếp trong lịch sử esport, số 4 đến giờ vẫn không ai vượt nổi - Ảnh 1.

Đây được coi là chuỗi thành tích ấn tượng nhất trong lịch sử DOTA 2 cho tới thời điểm hiện tại. Đội hình của Newbee vào năm 2016 được coi là rất mạnh, khi họ sở hữu tới 3 người chơi đã từng vô địch The International là Hao, Mu và Chuan, ngoài ra còn có tài năng trẻ đang lên kaka. Với sức mạnh hủy diệt của mình, Newbee đã có được chuỗi 29 map thắng liên tiếp, vượt qua thành tích trước đó của Natus Vincere là 24 map thắng. Chuỗi trận thắng này sau đó được chặn lại bởi đội hình OG - một đội tuyển cũng mạnh không kém khi cũng đã dành tới 4 chức vô địch Major sau này.

2. Liên Minh Huyền Thoại - World Elite - 48 trận bất bại

Nhiều người sẽ nhớ đến chuỗi thành tích ấn tượng SKT trong mùa giải 2013, nhưng cho tính thời điểm hiện tại, thành tích ấn tượng nhất lại thuộc về đội game Trung Quốc World Elite. Bắt đầu từ tháng 10/2012 cho tới 23/4/2013, WE đã có được thành tích kỷ lục 48 trận bất bại. 

Điểm mặt những kỷ lục chuỗi trận thắng liên tiếp trong lịch sử esport, số 4 đến giờ vẫn không ai vượt nổi - Ảnh 2.

Được biết, thành tích này được tính cả ở trên 2 mặt trận online với onlan. Trong số 48 trận đấu này, 33 trận được thi đấu theo thể thức Bo2 và WE đã bị cầm hòa 2 trận. Còn ở các trận đấu onlan, họ thắng tới 14 trận liên tiếp. Với thành tích vô tiền khoáng hậu này, WE đã thắng liên tục 8 giải đấu, một thành tích hiếm có mà không team nào khác có thể đạt được chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng rưỡi.

3. Super Smash Bros. Wii U - ZeRo - 56 giải đấu vô địch

Smash Bros. không phải là một bộ môn esport nổi tiếng cho lắm, thế nhưng có được thành tích bất bại cũng không phải là điều dễ làm. Ấy thế mà, Gonzalo "ZeRo" Barrios đã làm nên thành tích vô tiền khoáng hậu với 56 giải đấu lớn nhỏ mà anh đều vô địch. Thành tích này bắt đầu từ năm 2014, và chỉ bị dừng lại một năm sau đó ở giải đấu MLG năm 2015.

Điểm mặt những kỷ lục chuỗi trận thắng liên tiếp trong lịch sử esport, số 4 đến giờ vẫn không ai vượt nổi - Ảnh 3.

Với thành tích vô tiền khoáng hậu đạt được, ZeRo có vẻ cũng không vui vẻ lắm khi độc cô cầu bại lâu quá. Bằng chứng là sau khi thắng 34 trận đấu liên tục, anh thậm chí còn tự trao giải 500 USD (khoảng 12 triệu VND) cho bất kỳ ai có thể hạ gục được mình.

4. Counter Strike: Global Offensive -  Ninjas in Pyjamas - 87 trận đấu thắng onlan

Ở bộ môn CS:GO, việc thi đấu online và onlan khác nhau khá nhiều. Ở các giải đấu onlan, game thủ sẽ có ping thấp và có thể thi đấu trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, họ cũng sẽ chịu áp lực vì sẽ thi đấu cho rất nhiều khán giả theo dõi chứ không chỉ có vài người với nhau để có thể làm gì tùy thích.

Điểm mặt những kỷ lục chuỗi trận thắng liên tiếp trong lịch sử esport, số 4 đến giờ vẫn không ai vượt nổi - Ảnh 4.

Điều này nghe thì to tát nhưng dường như không có ý nghĩa gì làm với đội game Ninjas in Pyjamas. bằng chứng là trong khoảng thời gian từ tháng 9/2012 cho tới tháng 4/2013, đội tuyển này đã có tới 87 trận thắng onlan liên tục. Dĩ nhiên, với thành tích thắng như chẻ tre, NiP ở trong thời kỳ huy hoàng nhất khi liên tục vô đich các giải đấu như DreamHack Winter, ESWC hay Copenhagen Games. Thành tích này vẫn được duy trì cho đến tận bây giờ và dường như không 1 đội tuyển CSGO nào có thể phá nổi nó.