Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa "khai xuân" đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng?

Mercury  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 11:00 AM

Giai đoạn đầu năm 2020 là giai đoạn chứng kiến khá nhiều những tựa game tiên hiệp mới đổ bộ về Việt nam.

Võ Hồn Chiến

Võ Hồn Chiến hiện đã và đang được phát hành ở các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan,….. Tin vui là game thủ Việt cũng có thể trải nghiệm tựa game này ngay bây giờ, bởi vì VTC Mobile đã chính thức cho mở cửa tựa game này tại thị trường Việt Nam.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 1.

Lấy chủ đề chính là Tiên Hiệp, Võ Hồn Chiến được xây dựng trên bối cảnh rộng lớn, có phần hơi âm u, điểm thường có ở một tựa game lấy chủ đề thế giới thần ma. Người chơi sẽ được lựa chọn một trong ba môn phái Ma Nhẫn, Chiết Ảnh, Thiên Tượng với cả hai giới tính nam và nữ ở mỗi phái. Tuy rằng sẽ có những người chung phái với nhau, game thủ vẫn có thể hoàn toàn yên tâm bởi cơ chế nâng điểm skill, cùng với đó là phong cách chơi khác nhau, khỏi phải lo đụng hàng với bất kỳ ai.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 2.

Điểm thú vị tiếp theo của game, đó là Võ Hồn Chiến còn cho phép người chơi có thể chuyển đổi tự do sang các môn phái khác nhau trong 7 ngày đầu khi tạo nhân vật. Điều này có thể giúp game thủ thoải mái tìm hiểu các môn phái, để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với phong cách chiến đấu và cá tính của mình, từ đó định hình nên hướng xây dựng nhân vật của bản thân.

Thiên Ma Quyết

Một đại diện nữa đến từ VTC Mobile, Thiên Ma Quyết là một tựa game MMORPG đáng chơi nếu game thủ vừa là người yêu thích thể loại tiên hiệp, vừa là người mong muốn tựa game có cốt truyện hay.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 3.

Thiên Ma Quyết là câu chuyện kể về thời Thượng Cổ cất giấu Bát Đại Thần Khí của các bậc Đại Thần như: Bàn Cổ khai thiên lập địa, Nữ Oa vá trời, Phục Hi hoạ bát quái,... Mỗi thần khí là mỗi mảnh ghép, mỗi câu chuyện truyền kỳ, là kho tàng đồ sộ và báu vật chứa đựng sức mạnh cũng như nơi khởi sự cuộc chiến Tam giới Thiên Ma Nhân. 

Điểm nổi bật và cũng là nước đi khá mạo hiểm của game đó chính là Thiên Ma Quyết, sẽ không chia ra các môn phái như những tựa game tiên hiệp quen thuộc khác. Người chơi khi tham gia vào game sẽ chỉ được lựa chọn một trong hai nhân vật nam hoặc nữ, đại diện cho cái thiện và cái ác trong game mà thôi.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 4.

Trên thực tế, nước đi này có thể sẽ khiến nhiều game thủ phải e dè, bởi nhiều người thường có sở thích tìm hiểu các môn phái, qua đó tạo ra nhiều cách khắc chế kỹ năng, cũng như lối PK khác nhau, làm tăng sự đa dạng trong game. Với Thiên Ma Quyết, những điều đó sẽ vô cùng hạn chế, nhưng người chơi có thể tập trung để khai thác nhân vật của mình một cách triệt để nhất.

Cơ chế gameplay cũng khá đơn giản, ngoài những nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến ra, cũng sẽ có thêm một số hoạt động hấp dẫn khác. Game cũng sở hữu một nền đồ họa 2.5D, gọn nhẹ nhưng cũng vô cùng bắt mắt.

Tiên Vực

Đại diện đến từ Gamota, với nền đồ họa hỗ trợ góc nhìn 2.5 đến 3D, thì đây sẽ là tựa game hứa hẹn mang đến cho game thủ sự lựa chọn đa dạng về góc nhìn. Tiên Vực Mobile cho bạn hóa thân vào thế giới Tiên hiệp lấy chủ đề Huyết Chiến Cửu Trùng đầy màu sắc với 4 đại môn phái Liệt Đao, Mị Luân, Tiên Kiếm, Vân Tán cùng với đó cũng là những vũ khí và kỹ năng riêng biệt của từng môn phái.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 5.

Điểm hay của Tiên Vực Mobile là gameplay đòi hỏi tính cày cuốc và thử thách sự kiên nhẫn của người chơi thay vì chú trọng vào việc nạp tiền mua trang bị để đua top. Chính vì thế mà game sẽ tạo ra được thế cân bằng giữa các người chơi với nhau với tiêu chí cần cù bù siêng năng, có làm thì mới có ăn, không làm thì khỏi ăn.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 6.

Với nền đồ họa bắt mắt nhưng cũng không quá cầu kỳ, cộng thêm một chút u ám của thế giới thần ma, Tiên Vực Mobile chính là tựa game đáng trông chờ để những game thủ yêu thích việc cày cuốc có thể thỏa sức vượt qua những thử thách của game.

Tiên Duyên Kiếm

Giai đoạn đầu năm 2020 có lẽ sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những tựa game Tiên Hiệp của 2 hãng VTC Mobile và Gamota, khi cả 2 đều đã đem về Việt nam những tựa game đình đám. Và Tiên Duyên kiếm chính là đại diện tiếp theo của Gamota trong cuộc chiến này. Là sản phẩm ra mắt sớm nhất trong số những tựa game kể trên, Tiên Duyên Kiếm được NPH Gamota quảng bá là tạo ra một vũ trụ tiên hiệp phong phú và đa dạng.

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 7.

Với hệ thống các chế độ PK đa dạng và độc đáo như PK hóa thần, chiến trường tam vực, tiên điện, liên server…, Tiên Duyên Kiếm hứa hẹn mang lại một trải nghiệm PK đặc sắc đi cùng với những danh hiệu chí tôn bậc nhất để người chơi khẳng định vị thế của mình trong chiến trường tam giới.

Ngoài những tính năng mà các chúng ta vẫn thường bắt gặp trong những tựa game tiên hiệp khác, Tiên Duyên Kiếm còn cho phép các Tiên Hữu có thể kết hôn, sinh con (Tiên Oa), cho phép người chơi tự do hẹn hò với nhau, biết đâu các anh em game thủ sẽ gặp được mối tình “game ảo, tình thật” trong truyền thuyết?

Đồ họa của Tiên Duyên Kiếm cũng đem lại trải nghiệm mượt mà, dù không quá nổi bật, nhưng vẫn rất bắt mắt. Điểm cộng lớn nhất đó là không cần phải smartphone xịn xò hay quá đắt tiền, người chơi vẫn có thể trải nghiệm thoải mái tựa game một cách chân thực nhất vì độ tối ưu hóa của nó. 

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 8.

Cũng giống với Tiên Vực, gameplay của Tiên Duyên Kiếm đề cao sự cày cuốc hơn là nạp tiền. Với một loạt các phụ bản và hoạt động không giới hạn, rất thích hợp để game thủ “nằm nhà cày game” trong những ngày dịch hoành hành.

Tổng kết

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những tựa game Tiên Hiệp đã và vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam. Song về cơ bản, những cái tên trên vẫn có những mặt hạn chế của nó. Ví dụ như về cơ chế gameplay không có gì quá mới mẻ và tạo nên sự nổi bật, điều mà game thủ đã mong mỏi ở những tựa game mới. 

Sau gameplay, đồ họa là thứ đáng nhắc đến thứ hai. Bởi vì một tựa game kinh điển hay vẫn luôn cần song song cả 2 yếu tố trên, trong khi các tựa game này vẫn chưa thật sự nổi bật được ở cả hai tố chất này. Đã khá lâu rồi, làng game Việt chưa đón nhận một tựa game tiên hiệp bom tấn thực sự, điều mà cả bốn cái tên kể trên chưa làm được, ít nhất là chưa được liệt vào hàng " bom tấn".

Điểm mặt chỉ tên 4 tựa game Tiên Hiệp vừa khai xuân đầu năm 2020: Đâu sẽ là bom tấn khiến giang hồ dậy sóng? - Ảnh 9.

Trước hoàn cảnh mà trong tương lai, sẽ có khá nhiều những tựa game Tiên Hiệp nữa được ra mắt, sự cạnh tranh quyết liệt là điều không thể bàn cãi. Điều ưu tiên hàng đầu của các nhà phát hành, những người làm game là cần phải có sự đổi mới không ngừng nghỉ để tạo ra điểm khác biệt trong sản phẩm của mình, vừa là để níu chân game thủ, vừa là nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng và nổi bật.

Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình biết nhé.