Điểm mặt các chủ lực đang "làm mưa làm gió" tại vòng loại TFT APAC Circuit 2023, đâu là quân cờ thống trị meta?

Thế Anh  Phụ nữ Thủ đô | 24/07/2023 10:13 AM

Đây chính là những chủ lực đáng đầu tư nhất, được các kỳ thủ tin tưởng ở vòng loại TFT APAC Circuit 2023

Nasus

Với việc Dũng Sĩ được buff ở phiên bản 13.14, Nasus có thể xem là quân bài được hưởng lợi nhiều nhất khi vốn đã sở hữu lượng chống chịu ấn tượng nhờ cơ chế đánh cắp chỉ số của kỹ năng. Vốn dĩ, Nasus có thể linh hoạt kết hợp với nhiều đội hình khác nhau, từ Shurima, Dũng Sĩ - Đồ tể hay thậm chí trở thành một Tanker đơn thuần trong giai đoạn cuối trận. Đây cũng chính là con bài đã gián tiếp đá bay Em Chè khỏi mùa giải khi khắc chế hoàn toàn lối chơi Ekko Carry mà anh chàng lựa chọn.

Điểm mặt các chủ lực đang "làm mưa làm gió" tại vòng loại TFT APAC Circuit 2023, đâu là quân cờ thống trị meta? - Ảnh 1.

Nasus rất được ưa chuộng tại TFT APAC Circuit 2023

Darius + Katarina

Cặp bài trùng của Noxus vẫn đang tỏ ra không hề lép vế, khi vừa sở hữu sát thương lớn, độ hồi phục ấn tượng mà lại đáp ứng được cả tiêu chí “dễ chơi, dễ trúng thưởng”. Chưa dừng lại ở đó, bộ đôi này còn có thể dễ dàng thích ứng với nhiều bài đấu khác nhau. Từ Noxus Reroll, Du Côn - Đồ Tể, Noxus - Quân Sư… Nhờ bộ đôi này, mà SVM YBY1 đã nhanh chóng có được nhiều Top 1 mãn nhãn trong 3 ngày thi đấu vừa qua.

Điểm mặt các chủ lực đang "làm mưa làm gió" tại vòng loại TFT APAC Circuit 2023, đâu là quân cờ thống trị meta? - Ảnh 2.

Katarina và Darius thì ngay cả trong xếp hạng cũng hay được sử dụng vì sát thương lớn

Azir

Azir vẫn luôn là một vị tướng 4 tiền khỏe, được tin dùng bởi hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên tại phiên bản 13.14, Hoàng đế Shurima sẽ dễ chơi hơn rất nhiều khi có tới 2 trong tổng số 4 tướng Quân Sư được buff sức mạnh. Tại ngày thi đấu thứ 2, Trung Vladimir đã có một màn trình diễn mãn nhãn khi hô biến Azir 3 sao và càn quét cả Lobby để vươn lên dẫn đầu bảng đấu tử thần.

Điểm mặt các chủ lực đang "làm mưa làm gió" tại vòng loại TFT APAC Circuit 2023, đâu là quân cờ thống trị meta? - Ảnh 3.

Lối chơi xoay quanh Azir vẫn rất được ưa chuộng và tỏ ra hiệu quả

Urgot

Cuối cùng trong bảng xếp hạng, Urgot chính là chủ lực cực kỳ đáng chờ tại mùa giải APAC. Rất nhiều tuyển thủ đã tin tưởng lựa chọn vị tướng này bởi hắn hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố cần thiết để một vị tướng trở nên mạnh mẽ. Urgot có sát thương khổng lồ, độ “trâu bò” ấn tượng và luôn có thể được buff thêm sức mạnh từ tộc Zaun trong nhiều tình huống.

Điểm mặt các chủ lực đang "làm mưa làm gió" tại vòng loại TFT APAC Circuit 2023, đâu là quân cờ thống trị meta? - Ảnh 4.

Urgot - vị tướng rất mạnh của Thiện Xạ - Zaun

Cùng với việc Thiên Xạ được buff lớn ở bản cập nhật 13.14, chắc chắn Urgot vẫn sẽ được ưu ái hơn nhiều lần trong giai đoạn sắp tới.