Điểm mặt 6 lá bài cực mạnh sẽ bị loại bỏ trong bản cập nhất sắp tới của Hearthstone

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2017 04:48 PM

Với phiên bản sắp tới, người chơi sẽ phải đón nhận nhiều sự thay đổi, trong số đó là việc loại bỏ những lá bài cực mạnh.

Theo thông báo từ Blizzard, bản cập nhật mới của Hearthstone sẽ sớm được ra mắt trong quý I năm 2017. Với phiên bản sắp tới, người chơi sẽ phải đón nhận nhiều sự thay đổi, trong số đó là việc loại bỏ những lá bài cực mạnh. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm mặt “những kẻ xấu số” này.

1) Azure Drake

Chỉ số cơ bản: 4/4, 5 Mana

Loại: Dragon

Hiệu ứng: Cộng 1 damage phép. Battlecry – rút thêm 1 lá bài

Có thể nói, Azure Drake là một trong những quân bài mạnh nhất trong các bộ Dragon hoặc Midrange. Không những vậy, vì chỉ được xếp loại rare nên việc sở hữu lá bài này là hoàn toàn dễ dàng mà game thủ nào cũng có thể làm được. Với việc Azure Drake bị khai tử, meta game trong bản cập nhật tới đây chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn.

2) Sylvanas Windrunner

Chỉ số cơ bản: 5/5, 6 Mana

Hiệu ứng: Deathrattle – Cướp 1 minion ngẫu nhiên ở trên bàn của đối thủ

Không quá mạnh mẽ và phổ biến như Azure Drake, tuy nhiên Sylvanas Windrunner cũng là một là bài quan trọng trong một số bộ control. Với những ai yêu thích lối chơi này, việc loại bỏ Sylvanas Windrunner có thể khiến họ cảm thấy buồn rất nhiều.

3) Ragnaros the Firelord

Chỉ số cơ bản: 8/8, 8 Mana

Hiệu ứng: Không thể tấn công, tuy nhiên mỗi khi kết thúc lượt đấu của bạn, Firelord sẽ tạo ra 8 damage lên một mục tiêu bất kỳ (bao gồm cả hero) của đối phương.

Tương tự Sylvanas Windrunner, Ragnaros the Firelord cũng là một trong những lá bài Legendary được yêu thích nhất của Hearthstone. Với body mạnh mẽ cùng hiệu ứng phụ cực kỳ bá đạo, Firelord thích hợp với nhiều loại bài, từ control đến midrange.

4) Power Overwhelming

Chỉ số cơ bản: bài phép, 1 Mana

Hiệu ứng: gia tăng +4/4 cho một minion đồng mình. Tuy nhiên khi hết lượt đấu của bạn, minion đó sẽ lập tức bị tiêu diệt.

Được đánh giá là linh hồn của Warlock, Power Overwhelming thích hợp với nhiều bộ bài như Zoolock, Renolock, DiscardLock… Chính vì lẽ đó, với những người chơi yêu thích Warlock, việc mất đi Power Overwhelming là một tổn thất cực kỳ nặng nề. Trong thời gian tới, các fan của Warlock sẽ phải tìm cho mình một hướng đi mới.

5) Ice Lance

Chỉ số cơ bản: Là bài phép, 1 Mana

Hiệu ứng: Đóng băng mục tiêu, nếu mục tiêu đã bị đóng băng trước đó, Ice Lance sẽ tạo thêm 4 damage.

Ice Lance là lá bài quan trọng trong bộ Freeza Mage. Với việc là bài này bị xóa trong phiên bản sắp tới, tương lai của Freeza Mage thật sự khá mờ mịt, thậm chí bộ bài này có thể biến mất khỏi đấu trường Hearthstone.

6) Conceal

Chỉ số cơ bản: Là bài phép, 1 Mana

Hiệu ứng: Tàng hình cho toàn bộ minion đồng minh trong 1 turn tiếp theo.

Khác với 5 lá bài trước, việc Conceal bị loại bỏ không mấy ảnh hưởng đến meta game hiện nay của Hearthstone. Tuy nhiên những người thích chơi bộ bài Rogue OTK cũng sẽ phải thay đổi chiến thuật của mình.

Một số thay đổi quan trọng khác:

Mỗi năm sẽ có 3 bộ bài mới ra mắt, mỗi bộ khoảng 130 lá. Mỗi bộ bài mới sẽ có cốt truyện riêng. Sau mỗi đợt cập nhật bài mới, sẽ có một Heroic tavern brawl dành riêng cho Wild. Blizzard cũng sẽ hợp tác với các đơn vị tổ chức giải đấu để mở thêm các giải đấu Wild song song với Standard.