Điểm mặt 6 đứa con của "Thần Điêu Đại Bịp" Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2021 05:00 PM

 
  thích

Với giới tính linh hoạt cùng khả năng thiên biến vạn hóa thành vô số hình dạng, Loki đã có tất cả 6 người con vô cùng "quái dị".

Trong Thần Thoại Bắc Âu, Loki đã có hai người vợ và một "ông chồng". Họ có với nhau 6 người con.Vợ cả Angrboda (người khổng lồ) sinh ra Fenrir, Jormungandr, Hel. Vợ thứ Sigyn sinh ra Narfi, Vali còn "chồng cả" Svadilfari (ngựa đực) sinh ra Sleipnir. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp" Loki nhé!

Điểm mặt 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor - Ảnh 1.

Fenrir

Fenrir là con cả của Loki và được xem là một trong những sinh vật đáng sợ nhất Cửu Giới. Tương truyền, Fenrir có thể nuốt chửng mọi thứ. Lửa sẽ phun ra từ mắt và lỗ mũi của nó để tiêu diệt mọi thứ cản đường. Theo Thần Thoại Bắc Âu, các vị thần Aesir vô cùng sợ hãi Fenrir nên đã yêu cầu xích nó lại. Để làm điều này, thần Tyr đã chấp nhận đánh đổi cánh tay phải của mình. Một thanh gươm cũng được đặt vào miệng Fenrir để nó không thể cắn ai được nữa.

Điểm mặt 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor - Ảnh 2.

Jormungandr

Sau Fenrir, Jormungandr có lẽ là quái vật nổi tiếng nhất Thần Thoại Bắc Âu. Jormungandr được mô tả là cực kì to lớn và là đại diện của sự hỗn loạn. Nó có thể cuốn quanh cả thế giới và ngậm được cái đuôi của mình Con rắn khổng lồ này vô cùng mạnh mẽ. Nó từng đánh bại Thor đến 8 lần, khiến các vị thần khác cũng kinh sợ và không dám đối mặt với nó.

Điểm mặt 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor - Ảnh 3.

Trong Ragnarok, Jormungandr và Thor đã có một trận tử chiến cuối cùng. Dù giết được con đại xà, Thor cũng nhanh chóng chết sau 9 bước chân bởi độc tố từ máu Jormungandr tiết ra.

Hel

Hel hay Hela là đứa con thứ ba của Loki (trong MCU, Hela là chị cả của Thor và Loki). Hel là đại diện của cái chết, là chủ của nơi được xem là "địa ngục". Vị nữ thần này chỉ huy một đội quân người chết vô cùng hùng mạnh và máu chiến, sẵn sàng đưa bất cứ ai xuống địa ngục.

Điểm mặt 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor - Ảnh 4.

Narfi và Vali

Narfi và Vali là hai người con của Loki và Sigyn. Khác với ba anh chị lớn, Narfi và Vali khá hiền lành. Tuy vậy, sau cái chết của thần Baldur, các vị thần Aesir đã quyết định trừng phạt Loki bằng cách biến Vali thành một con sói cuồng nộ chỉ sống với mục tiêu giết Narfi. Một câu chuyện thật buồn khi mà 2 người con này lại tìm cách tiêu diệt lẫn nhau.

Điểm mặt 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor - Ảnh 5.

Sleipnir

Sleipnir là một đứa con ngoài kế hoạch của Loki. Khi xây dựng Valhalla, các vị thần đã thuê một người thợ thủ công về, rồi ra điều kiện rằng sẽ "trả lương" cho anh nếu anh hoàn thành cung điện trong một mùa (khoảng 3 tháng) mà không cần ai trợ giúp. Người thợ thủ công nghe vậy dốc toàn lực làm việc. Đến ngày cuối cùng, các vị thần nhận ra anh ta đã sắp xong việc, bèn nghĩ cách để "quỵt tiền".

Điểm mặt 6 đứa con của Thần Điêu Đại Bịp Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor - Ảnh 6.

Thế là họ mới cử Loki, người rất phù hợp để đi phá hoại. Loki suy nghĩ một lúc mới nghĩ ra mưu kế cực hay. Ông biến thành một con ngựa cái, dụ con ngựa của thợ thủ công là Svadilfari vào rừng rồi quan hệ với nó. Kế quả thì các vị thần đạt được mục đích, còn Loki thì mang thai rồi đẻ ra ngựa chiến 8 chân Sleipnir. Về sau, Sleipnir trở thành thú cưỡi cho ông nội của mình là Odin và cũng là một quái vật đáng sợ.

Trên đây là những thông tin về 6 đứa con của "Thần Điêu Đại Bịp" Loki, đứa là quái vật kẻ thì chấp cả Thor. Các bạn yêu thích cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!