Điểm mặt 5 tựa game nổi tiếng đã giúp Blizzard trở thành một tượng đài của làng game thế giới

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2017 09:25 AM

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày thành lập của Blizzard Entertainment (8/2/1991 – 8/2/2017), mời các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn lại 5 tựa game thành công nhất trong lịch sử phát triển của hãng.

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày thành lập của Blizzard Entertainment (8/2/1991 – 8/2/2017), mời các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn lại 5 tựa game thành công nhất trong lịch sử phát triển của hãng.

1) Dòng game Warcraft

Ra đời lần đầu tiên vào năm 1994, có thể nói, Warcraft là một trong những trò chơi chiến lược thời gian thực hoàn thiện đầu tiên trên thế giới. Game được chia làm 3 phần: Warcraft: Orcs & Humans (1994) , Warcraft II: Tides of Darkness (1995) và Warcraft III: Reign of Chaos (2002). Trong đó, bản mở rộng của Warcraf III là The Frozen Throne là tựa game được nhiều người yêu thích nhất.

Không những từng là ông hoàng của thể loại chiến thuật thời gian thực, Warcraft III còn là cái nôi khai sinh ra DotA – Defense of the Ancients, ông tổ của thể loại game MOBA / ARTS ngày nay. Với những đóng góp vô cùng to lớn cho ngành game thế giới nói chung và thể loại game ARTS/MOBA nói riêng, Warcraft xứng đáng được coi là một huyền thoại, một tượng đài sẽ mãi mãi đi cùng năm tháng.

Vào tháng 6/2016, bộ phim chuyển thể từ Warcraft đã chính thức được công chiếu. Với doanh thu lên đến gần 500 triệu USD, Warcraft Movie chính là bộ phim chuyển thể từ game thành công nhất mọi thời đại.

2) Dòng game Diablo

Diablo là trò chơi điện tử thuộc thể loại nhập vai hành động được Blizzard Entertainment phát hành lần đầu vào tháng 12/1996. Game lấy bối cảnh vương quốc Khanduras (một vùng giả tưởng trong thế giới Stanctuary ở Diablo series). Tại đây, người chơi điều khiển một nhân vật anh hùng để chống lại chúa quye Diablo. Dưới thị trấn Tristram, người chơi đi qua mười sáu bàn để cuối cùng đối mặt với Diablo và các tay sai của hắn.

Có thể nói, sự ra đời của Diablo là một trong những sự kiện mang tính bước ngoặt với cả nền công nghiệp game nói chung và Blizzard nói riêng. Tiếp nối thành công của phần đầu tiên, Diablo II và III lần lượt được ra mắt vào các năm 2000 và 2008. Vào năm 2010, tờ New York Times đã xếp Diablo II vào danh sách 10 tựa game thành công nhất mọi thời đại. Tính tới thời điểm này, Diablo III vẫn là một trong những trò chơi thịnh hành nhất thế giới.

3) Dòng game Starcraft

Tương tự như Warcraft, Starcraft cũng được coi là tượng đài của dòng game chiến thuật thời gian thực. Được trình làng vào tháng 3 năm 1996, Starcraft nhanh chóng được phổ biến rộng rãi và tạo nên một cơn sốt thực sự cho cộng đồng game thủ thế giới. Không cần nói đâu xa, lấy ví như tại Việt Nam, nếu bạn là một 8x hoặc 9x đời đầu, bạn sẽ hiểu được sức hút mạnh mẽ của trò chơi này ở thời bấy giờ.

Tiếp nối thành công của người tiền nhiệm, Starcraft II được ra mắt vào năm 2010 với một nền tảng đồ họa tối ưu và tân tiến hơn. Với 3 phiên bản là Wings of Liberty, Heart of the Swarm và Legacy of the Void, Starcraft II đã nhận được những lời khen ngợi và đánh giá rất cao từ cộng đồng fan hâm mộ.

4) World of Warcraft

Được phát hành từ năm 2004, World of Warcraft (WoW) đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình. Với sức thu hút mạnh mẽ và tầm ảm hưởng vô cùng lớn trên toàn cầu, WoW được coi là trò chơi trực tuyến vĩ đại nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới. Năm 2009, WoW được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness khi là tựa game trực tuyến đầu tiên vượt qua con số 10 triệu người sử dụng.

Điểm đặc biệt khiến WoW luôn được yêu thích chính là sự thử thách cực lớn đến từ những con trùm (boss). Với nhiều người, việc đánh bại những con boss hàng khủng như Cenarius hay Xavius là một điều tuyệt vời, thậm chí là ước mơ mà họ chưa bao giờ với tới. Để vượt qua những thử thách trong WoW, điều quan trọng nhất mà mọi game thủ đều biết đó là việc tìm cho mình những người đồng đội ưng ý. Việc giao tiếp và phối hợp ăn ý với nhau chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành bại trong các nhiệm vụ.

5) Overwatch

Nếu như 4 tên tuổi trên là sự vinh danh Blizzard trong quá khứ thì Overwatch lại đang là tương lai của hãng game đình đám này. Phát hành vào năm 2016, Overwatch lập tức tạo được tiếng vang lớn. Sở hữu cách chơi độc đáo, mới lạ với sự kết hợp hoàn hảo của game MOBA (ARTS) và FPS, Overwatch đã trở thành hiện tượng của làng game thế giới trong năm.

Tại giải thưởng The Game Awards 2016, Overwatch đã được vinh danh là tựa game hay nhất trong năm. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà sản phẩm của Blizzard đã làm được.