Điểm mặt 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng để vượt qua 3 huyền thoại này?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2022 12:34 PM

Cùng chúng tôi điểm qua 5 manga có chủ đề về băng đảng bán chạy nhất lịch sử, bên cạnh những huyền thoại thì Tokyo Revengers cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.

Tokyo Revengers đang là bộ truyện thuộc dạng hot nhất hiện nay của ngành công nghiệp manga Nhật Bản. Tuy nhiên để có được thành công của bộ truyện này thì trước đó cũng có những siêu phẩm về thể loại băng đảng khiến cộng đồng hâm mộ yêu thích trong suốt một thời gian dài. Cùng chúng tôi điểm qua những manga có doanh số cao nhất tính tới thời điểm hiện tại ở thể loại băng đảng học đường nhé! Lưu ý doanh số mà chúng tôi cập nhật là tính tới ngày 1/1/2022.

Top 5 - Crows

Doanh số: 46 triệu bản.

Tác giả: Takahashi Hiroshi.

Điểm mặt 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng để vượt qua 3 huyền thoại này? - Ảnh 1.

Ra mắt từ năm 1990 - 1998, Crows là tác phẩm băng đảng học đường gắn liền với tuổi thơ của thế hệ độc giả 7x, 8x, đầu 9x của Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mang nội dung chính tập trung vào các cuộc đấu đá giữa các du côn, Crows có cốt truyện khá đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng hết sức lôi cuốn. Bộ truyện sẽ đưa chúng ta theo chân Bouya Harumichi, một học sinh mới chuyển đến trường mới đã đòi làm trùm. Khá xui xẻo cho cho cậu là ngôi trường này toàn các thành phần bất hảo nên những cuộc đấu đá triền miên kéo dài 26 tập truyện của Harumichi bắt đầu!

Nằm trong top những tác phẩm thành công nhất của thể loại manga băng đảng, Crows có rất nhiều hậu truyện khác nhau. Crows thật sự là một tác phẩm rất đáng xem cho những fan của thể loại băng đảng, du côn đầy những cuộc chiến hết sức kịch tính.

Top 4 - Tokyo Revengers

Doanh số: 50 triệu bản.

Điểm mặt 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng để vượt qua 3 huyền thoại này? - Ảnh 2.

Tokyo Revengers là tác phẩm băng đảng học đường hot nhất thời gian gần đây, đúng hơn là trong 2 năm qua. Sáng tác bởi Ken Wakui, Tokyo Revengers là câu chuyện về Takemichi, một anh chàng có cuộc sống thất bại. Sau một tai nạn, Takemichi đột nhiên có khả năng du hành thời gian về quá khứ 12 năm trước. Muốn tận dụng cơ hội này để thay đổi cuộc đời cũng như cứu cô bạn gái đầu tiên khỏi kết thúc nghiệt ngã, Takemichi quyết định vươn đến vị trí đứng đầu băng đảng nổi tiếng nhất thời bấy giờ - Tokyo Manji!

Sau 25 tập truyện phát hành, Tokyo Revengers đã chạm mốc 50 triệu bản in, trở thành manga thứ 41 có doanh thu cao nhất lịch sử. Với việc truyện vẫn còn phát hành và sự hỗ trợ từ các phiên bản chuyển thể như anime hay live-action, Tokyo Revengers sẽ còn gia tăng doanh số chóng mặt hơn nữa trong thời gian tới khi mà phần truyện đang đi đến hồi căng thẳng nhất.

Top 3 - Minami No Teiou

Doanh số: 53 triệu bản.

Điểm mặt 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng để vượt qua 3 huyền thoại này? - Ảnh 3.

Là một trong những manga dài nhất ngành công nghiệp Nhật Bản với hơn 160 tập (hiện vẫn còn đang phát hành), Minami No Teiou của Tennoji Dai và Go Rikiya kể câu chuyện về Ginjirou, một gã cho vay nặng lãi khét tiếng có liên kết với nhiều băng đảng yakuza ở Osaka. Để đảm bảo con mồi luôn phải xì tiền ra khi đến hạn, Ginjirou sẵn sàng làm mọi chuyện để đạt được mục đích của mình. Đến với Minami No Teiou, bạn sẽ thấy rằng các băng đảng đánh nhau cũng chẳng phải tài giỏi gì cả. Những kẻ biết sử dụng đầu óc như Ginjirou và các nhân vật khác của Minami No Teiou mới thật sự là đáng sợ và là nguồn cơn của mọi vấn đề.

Top 2 - Bad Boys

Doanh số: 55 triệu bản.

Điểm mặt 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng để vượt qua 3 huyền thoại này? - Ảnh 4.

Sáng tác bởi Tanaka Hiroshi, Bad Boys là tác phẩm có số tập ngắn nhất trong danh sách này khi chỉ có vỏn vẹn 22 tập truyện. Tuy nhiên, trung bình mỗi tập của Bad Boys đều bán được hơn 2 triệu bản, giúp tác phẩm này trở thành một trong các manga bán chạy nhất thế kỷ 20. Nội dung Bad Boys cũng đơn thuần chỉ là một băng đảng khao khát trở thành băng đảng mạnh nhất như chúng ta thường thấy. Nội dung đơn giản, tạo hình nhân vật cực chất và những cuộc giao tranh trực diện là những điểm tạo nên sức hấp dẫn cho Bad Boys.

Top 1 - Rokudenashi Blues

Doanh số: 60 triệu bản.

Ra mắt từ năm 1988 - 1997, thời điểm mà các tác phẩm băng đảng học đường được đón nhận nồng nhiệt tại Nhật Bản, Rokudenashi Blues của Morita Masanori đã xuất sắc bán được 60 triệu bản in trên tổng số 42 tập truyện, trở thành ông hoàng của thể loại băng đảng, du côn trong suốt hơn 20 năm. Nội dung của Rokudenashi Blues xoay quanh Maeda Taison (lấy ý tưởng tên võ sĩ Mike Tyson lừng danh), một thanh niên mơ ước trở thành võ sĩ quyền anh nhưng vì dòng đời xô đẩy anh đã đấm giáo viên ngay từ lúc nhập học. Khả năng của Maeda lọt vào mắt xanh của các băng đảng trong trường học và rồi câu chuyện của chúng ta bắt đầu và mang lại những cảm nhận vô cùng thú vị.

Điểm mặt 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng để vượt qua 3 huyền thoại này? - Ảnh 5.

Rokudenashi Blues là một trong số ít tác phẩm thuộc thể loại băng đảng học đường mà Weekly Shonen Jump từng phát hành. Sau thời gian dài ngồi trên ngôi vương, Rokudenashi Blues đang được nhiều fan cho rằng sẽ phải nhường lại ngôi vương manga thể loại băng đảng, du côn bán chạy nhất mọi thời đại cho Tokyo Revengers trong vòng nửa năm nữa. Đây là điều tất yếu, có thể xảy ra khi mà những tập truyện mới đây của Tokyo Revengers với hiệu ứng tới từ phiên bản anime và live-action đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận.

Các bạn thấy sao về 5 manga băng đảng bán chạy nhất lịch sử, liệu Tokyo Revengers chỉ mất 6 tháng có thể vượt qua 3 huyền thoại đang dẫn đầu hay không nhỉ? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/diem-mat-5-manga-bang-dang-ban-chay-nhat-lich-su-tokyo-revengers-chi-mat-6-thang-de-vuot-qua-3-huyen-thoai-nay-20220121095505474.chn