5 kẻ đồng hành tệ hại nhất trong thế giới trò chơi điện tử

DS  - Theo Helino | 17/07/2019 09:59 AM

Vốn được giao trọng trách hỗ trợ nhân vật chính trong các thử thách, nhưng có những phụ tá lại gây ra không ít rắc rối cho đồng đội của mình.

1. Navi - Ocarina of Time

5 kẻ đồng hành tệ hại nhất trong thế giới trò chơi điện tử - Ảnh 1.

Để gọi Navi là một nhân vật thì cũng không chính xác, nhưng quả cầu nhỏ xíu này lại có tác động không hề nhỏ đến thành tích của người chơi. Navi có nhiệm vụ đưa ra các chỉ dẫn về đường đi, giải thích thử thách và cách chơi. Đến đây bạn sẽ tự hỏi vì sao một trợ lý toàn năng như vậy lại bị xếp vào danh sách "phản chủ" phải không? Điều khiến Navi gây thất vọng với các game thủ là do những hướng dẫn của quả cầu này khá phiền phức, khó hiểu và dài dòng không cần thiết. Đặc biệt âm lượng của Navi cũng được xếp vào hạng "ăn to nói lớn", đôi lúc khiến cho người chơi cảm thấy phiền phức và mất tập trung.

2. Trico - The Last Guardian

5 kẻ đồng hành tệ hại nhất trong thế giới trò chơi điện tử - Ảnh 2.

Nhân vật đồng hành của người chơi The Last Guardian là một loài thú khổng lồ có tên Trico. Tuy nhiên, người bạn này lại không hề dễ điều khiển, Trico hoạt động theo cảm nhận riêng của nó. Bạn sẽ thấy Trico vượt qua các chướng ngại hay các nhiệm vụ một cách rất tùy hứng. Dù mang ngoại hình khổng lồ, nhưng Trico lại có những nỗi sợ khá khó hiểu. Nhà sản xuất lên tiếng rằng họ đã cố ý thiết kế Trico với tính cách "sáng nắng chiều mưa" như vậy. Nhà sản xuất muốn mô phỏng một mối quan hệ con người và thú cưng, đâu phải lúc nào chúng cũng nghe lời bạn, phải không nào?

3. Ashley - Resident Evil 4

5 kẻ đồng hành tệ hại nhất trong thế giới trò chơi điện tử - Ảnh 3.

Resident Evil 4 là một game bắn súng - kinh dị nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tạp chí trò chơi. Ashley Graham là cô gái mà nhân vật chính Leon mang nhiệm vụ giải cứu. Tuy nhiên tính tình tiểu thư bánh bèo của cô nàng Ashley lại khiến người chơi cảm thấy phiền phức. Thậm chí nhiều game thủ còn thẳng thắn bày tỏ rằng không hiểu tại sao một nhân vật "vô dụng" như Ashley lại được nhà sản xuất cho "sống lâu" thế. Có lẽ kịch bản nhân vật nữ yếu đuối bên cạnh nam chính tài giỏi không hề có sức hấp dẫn với các game thủ chỉ muốn tập trung vào các trận đấu súng. 

4. Morgana - Persona 5

5 kẻ đồng hành tệ hại nhất trong thế giới trò chơi điện tử - Ảnh 4.

Nhân vật Morgana  được ví như phiên bản sắc nét hơn của quả cầu Navi mà chúng ta đã nhắc đến ở đầu danh sách. Các nhân vật của đại gia đình Persona 5 đều có ngoại hình đáng yêu và cá tính riêng biệt, chỉ trừ Morgana. Nhân vật này giống như một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng dài dòng sống dưới ngoại hình của một chú mèo vậy. Điều khiến người chơi đặc biệt mệt mỏi chính là Morgana cực kỳ chăm nhắc nhở bạn ... đi ngủ. Đúng vậy, với một trò chơi mà bạn có hơn 100 giờ đồng hồ để khám phá Tokyo nhộn nhịp, có một chú mèo luôn kè kè bên cạnh và nhắc bạn đã đến giờ đi ngủ.

5. Daxter - Jak

5 kẻ đồng hành tệ hại nhất trong thế giới trò chơi điện tử - Ảnh 5.

Người chơi của series nổi tiếng Jak đều đồng ý rằng Daxter góp phần giúp cho cốt truyện trở nên thú vị hơn nhờ tính cách châm biếm hài hước của mình. Tuy nhiên, việc Daxter lúc nào cũng vắt vẻo trên vai của nhân vật chính Jak khiến cho góc nhìn của người chơi có phần vướng víu. Vậy nên, anh chàng này không được đánh giá cao trong vai trò một trợ thủ. Tuy vậy, sự nổi tiếng của Daxter vẫn giúp nhân vật này sở hữu một game riêng mang tên mình, ra mắt năm 2006.

Xem thêm:

game

nhân vật