Điểm mặt 5 kẻ đồng hành ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử hiện đại

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 12:11 AM

Ai ai cũng ca ngợi các nhân vật chính giỏi giang rồi, nhưng liệu bạn có để ý rằng mỗi trò chơi đều sở hữu các nhân vật phụ tá xuất sắc và thu hút không kém không?

1. Ellie - The Last of Us

Điểm mặt 5 kẻ đồng hành ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử hiện đại - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Ellie trên các poster quảng cáo của The Last of Us cũng phần nào cho thấy vai trò quan trọng của cô nàng này. Ellie có thể coi như một điểm thắt nút của cả câu chuyện, cô bé chính là động lực cho nhân vật chính Joey hoàn thành các nhiệm vụ của mình. Người chơi cũng có thể điều khiến nhân vật Ellie trong cảnh mùa đông của The Last of Us. Chính nhà sản xuất Naughty Dog cũng rất hài lòng với cô bé thông minh nhưng bướng bỉnh này. Ellie sẽ được "thăng chức", trở thành nhân vật chính trong phần hai của The Last of Us.

2. Cappy - Super Mario Odyssey

Điểm mặt 5 kẻ đồng hành ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử hiện đại - Ảnh 2.

Nhắc đến các nhân vật phụ trong Super Mario Odyssey, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến Yoshi, Lugi, Toads, hay thậm chí là ngôi sao bé nhỏ của Super Mario Galaxy. Tuy nhiên, một phụ tá chiếm được không ít cảm tình của game thủ lại là chiếc mũ thần kỳ Cappy. Nếu Mario mang nhiệm vụ giải cứu công chúa, thì Cappy cũng gánh vác sứ mệnh giải cứu em gái mình. Cappy là nhân vật đưa ra các chỉ dẫn, tặng thuyền cho Mario và hơn hết, chiếc mũ kỳ diệu này đã hoàn thành xuất sắc vai trò trợ lý của mình. Nếu người chơi biết khéo léo tận dụng sự trợ giúp từ Cappy, hành trình của bạn chắc chắn sẽ bớt vất vả hơn nhiều đấy.

3. Atreus - God of War

Điểm mặt 5 kẻ đồng hành ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử hiện đại - Ảnh 3.

Chỉ riêng danh phận là con trai của nhân vật chính Kratos cũng đã đủ để người chơi chú ý đến cậu bé Atreus. Câu chuyện God of War không chỉ kể về chiến binh dũng mãnh Kratos mà còn lồng ghép trong đó cuộc đời của Atreus. Kratos giờ phải mang theo trách nhiệm của một người cha, đóng vai trò là người bảo vệ, đồng thời cũng là thầy của Atreus. Tuy không phải là nhân vật có thể điều khiển trong game, Atreus vẫn có một nút riêng cho mình trong các trận combat như một trợ thủ đắc lực. Các fan hâm mộ của God of War cũng đoán già đoán non rằng Atreus sẽ trở thành nhân vật chính trong phần 5 của tựa game, thay thế cha mình.

4. Sully - Uncharted

Điểm mặt 5 kẻ đồng hành ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử hiện đại - Ảnh 4.

Dù Sully đóng vai trò của một người dẫn chuyện nhiều hơn là trợ giúp về mặt thể lực, nhân vật này vẫn là một nét cuốn hút không thể thiếu của series Uncharted. Sully là người đã có công lớn đào tạo và giúp nhân vật chính Drake trở thành một trong những thợ săn kho báu tài giỏi nhất. Bộ đôi này đã sát cánh cùng nhau vượt qua không ít nguy hiểm mà những kho báu đem lại. Phần lồng tiếng truyền cảm của hai diễn viên Nolan North và Richard McGonagle cũng góp phần tạo nên thành công của series game nổi tiếng này.

5. Elizabeth - BioShock Infinite

Điểm mặt 5 kẻ đồng hành ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử hiện đại - Ảnh 5.

Nhân vật cuối cùng lọt vào danh sách phụ tá xuất sắc chính là cô nàng Elizabeth xinh đẹp và dũng cảm của BioShock Infinite. Elizabeth từ một "con tin" trong nhiệm vụ của nam chính Booker đã trở thành nhân vật nắm giữ nhiều bí mật của câu chuyện, sở hữu những siêu năng lực đặc biệt. Elizabeth không chỉ có khả năng mở ra những cánh cửa dẫn đến thế giới khác mà cô còn có thể dịch chuyển xuyên không gian - thời gian. Để nói về cốt truyện hack não của BioShock Infinite thì còn dài, bạn chỉ cần nhớ rằng Elizabeth là người cung cấp vũ khí, đạn dược và năng lượng cho người chơi. Như vậy là đủ để cô nàng trở thành trợ lý đắc lực đúng không nào?