Điểm mặt 4 tuyệt phẩm game kiếm hiệp chính gốc Kim Dung đang gây bão tại Việt Nam

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2017 04:39 PM

 
  thích
Anh Hùng Xạ Điêu
18/05/2017 NCB: SohaGame NPH:

Khác biệt hoàn toàn với nhiều game online kiếm hiệp chất lượng trôi nổi trên thị trường, 4 game kiếm hiệp dưới đây được bảo hộ bản quyền hoàn toàn khi sử dụng cốt truyện kiếm hiệp nguyên tác từ nhà văn Kim Dung.

Những năm qua, chắc hẳn game thủ Việt đã quá quen với những game online nhập vai được chuyển thể từ các bộ tác phẩm kiếm hiệp “danh trấn giang hồ” của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên có một điều mà rất ít người để ý rằng, trong số hàng loạt tựa game kiếm hiệp ấy, tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 4 game được coi là chính gốc kiếm hiệp Kim Dung, nói cách khác, đó là những tựa game được bảo hộ bản quyền hoàn toàn khi sử dụng cốt truyện kiếm hiệp nguyên tác của nhà văn nổi tiếng này.

Ngoài ra, khi tự tay phân biệt được và trải nghiệm game kiếm hiệp chính gốc Kim Dung, bất kỳ fan yêu thích phim truyện kiếm hiệp nào cũng dễ dàng cảm nhận được độ chất của trò chơi thông qua cốt truyện liền mạch, gameplay được đầu tư tính hấp dẫn, nhiều chiều sâu chứ không được xây dựng nửa vời, dễ gây nhàm chán như nhiều game online kiếm hiệp trôi nổi khác trên thị trường.

Tất cả điều này đều xuất phát từ sự kỳ vọng từ nhà sản xuất, mong muốn làm thỏa mãn say mê phim truyện kiếm hiệp Kim Dung của cộng đồng game thủ Việt. Với 4 tựa game kiếm hiệp chính gốc Kim Dung bên dưới đây, bạn có thể “sống thực” trong bối cảnh võ lâm giang hồ đầy thú vị, tự quyết định lấy số phận của chính mình qua vai hiệp khách trong trò chơi.

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ (TLBB) là sản phẩm game được công ty SOHU tại Trung Quốc chuyển thể thành game online dựa trên nguyên tác bộ truyện nổi tiếng cùng tên của Kim Dung. Đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy nhất ở game này chính là việc người chơi được quyền lựa chọn đi theo nhiều môn phái. Ví dụ Thiếu Lâm, Minh Giáo, Cái Bang, Võ Đang, Nga My, Thiên Long, Tinh Túc, Thiên Sơn và Tiêu Dao. Nghe qua lần đầu, ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác bị “ngộp” với 9 lựa chọn này, nhưng các bạn hãy yên tâm bởi đến cấp độ tối thiểu (cấp 10), bạn mới được xem như chính thức tham gia TLBB và chọn hướng đi riêng cho mình.

Sau khi tốn khá thời gian “cày” cấp độ cũng như làm các nhiệm vụ “lẻ tẻ”, ắt hẳn mỗi người sẽ nhận thấy bang phái nào phù hợp với mình nhất. Việc lựa chọn bang phái xem ra cũng sẽ “bám đuổi” nhân vật khá dài bởi chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến nhân vật, như chiêu thức cho đến các loại thú cưỡi và các nhiệm vụ dành cho môn phái sau này.

Anh Hùng Xạ Điêu - Tuyệt phẩm kiếm hiệp Kim Dung cuối cùng phải chơi!

Ngay từ đầu thời điểm lộ diện đoạn Cinematic Trailer 3D đầu tiên, chứa đựng thần thái đúng chất của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc - 3 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Anh Hùng Xạ Điêu đã sớm được nhìn nhận như một tuyệt phẩm game kiếm hiệp chính gốc Kim Dung cuối cùng, mà bất kỳ ai trong cộng đồng fan kiếm hiệp sẽ đều phải chơi.

Bối cảnh võ lâm trong Anh Hùng Xạ Điêu bắt nguồn từ sự kiện thành Tương Dương bị quấy phá bởi đại quân Mông Cổ do Kim Luân Pháp Vương dẫn đầu. Lúc này toàn bộ quần hùng trên giang hồ đều quy tụ hết về Tương Dương để cùng ra sức giúp cặp đôi vợ chồng đại hiệp Quách Tĩnh - Hoàng Dung diệt địch. Cũng trong sự kiện này, người chơi sẽ có cơ hội tái ngộ lại những vị cao thủ võ lâm nổi tiếng một thời như: Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Chu Bá Thông, Trương Vô Kỵ...

Ngoài sứt hút lớn về cốt truyện, Anh Hùng Xạ Điêu còn sở hữu lối chơi đầy hấp dẫn khi cho người chơi tự do xây dựng nhân vật, bên cạnh đó cũng là hệ thống nhiệm vụ với tính thử thách cao, hình dáng nhân vật được thiết kế chi tiết và những chiêu thức võ công thi triển đẹp mắt. Hiện tại game thủ có thể theo dõi thêm những thông tin của game trước ngày về Việt Nam TẠI ĐÂY.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ (TNGH) là MMORPG kiếm hiệp khá nổi tiếng do Perfect World phát triển gần 5 năm, được xem như một trong những tựa game tiêu tốn nhiều thời gian phát triển nhất và sự đầu tư lớn nhất của hãng sản xuất này tính đến thời điểm hiện tại. Trò chơi được Perfect World xây dựng theo phong cách võ hiệp tả thực, chứ không theo xu hướng pha trộn lai ghép thường thấy của nhiều tựa game khác, nhất là những tựa game kiếm hiệp “pha” tiên hiệp gần đây trên thị trường.

Điều này giúp game có thể bám sát cốt truyện và nội dung tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung, đồng thời đưa thể loại kiếm hiệp trở về giá trị cốt lõi xưa kia của nó. Đó chính là một thế giới võ lâm chân thực với những môn phái Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Hoa Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn, Tiêu Dao, Nhật Nguyệt, Đường Môn, Ngũ Độc từ lâu quen thuộc với nhiều game thủ.

Cửu Âm Chân Kinh

Cửu Âm Chân Kinh (CACK) được Suzhou Snail phát triển trong suốt 4 năm trước khi tung ra thị trường vào năm 2012. Game có tất cả 8 môn phái cơ bản là: Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Cái Bang, Đường Môn, Quân Tử Đường, Cực Lạc Cốc và Cẩm Y Vệ. Sự trưởng thành của các nhân vật tương ứng với 8 quyển tiểu thuyết, mỗi quyển hơn 200 ngàn chữ. Bên cạnh đó, số lượng nhiệm vụ trong game rất phong phú, bao gồm nhiệm vụ chính tuyến, nhiệm vụ thế giới, nhiệm vụ môn phái với hơn 26 map. Ngoài ra, game có hơn 80 thế lực lớn nhỏ với hệ thống NPC hơn 10 ngàn nhân vật…

CACK xây dựng một thế giới được mô tả trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung như “Ỷ Thiên Đồ Long Ký ”, “Thần Điêu Hiệp Lữ”, “Anh Hùng Xạ Điêu”…Vì thế CACK tái hiện một cách rõ nét những phân tranh giang hồ, ân, oán, tình, cừu bằng một môi trường PvP mở. Cửu Âm Chân Kinh được nhóm dự án nghiên cứu trên chính địa hình thực tế, các danh lam thắng cảnh hoàn toàn có thật ở Trung Quốc. Khi tham gia vào game, người chơi như được hòa mình vào thế giới thực với các kiến trúc nhà cửa, phố xá có tỉ lệ 1:1 rất chân thực. Có thể bạn sẽ mất cả tuần để có thể khám phá hết mọi ngõ ngách trong bản đồ Kinh Thành.