Điểm mặt 4 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản hưởng lợi từ phần chuyển thể anime xuất sắc

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2021 07:30 PM

 
  thích

Mới đây nhất thì Oricon công bố đã công top 10 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản. Bốn cái tên đứng đầu đều được cho là hưởng lợi từ phần chuyển thể anime vô cùng thành công.

Kimetsu no Yaiba: 26 triệu 351 nghìn 483 bản

Đứng đầu trong danh sách này là Kimetsu no Yaiba. Bộ manga thành công nhất trong vòng 3 năm qua và cũng là cái tên thường xuyên đủ sức cạnh tranh ngôi vị số 1 trong làng manga Nhật Bản cùng với One Piece. Kimetsu no Yaiba do Gotoge Koyoharu sáng tác, được đăng theo kỳ trên Weekly Shonen Jump từ số phát hành tháng 2 năm 2016 đến tháng 5 năm 2020 và sau đó các chương truyện được tổng hợp đưa vào 21 cuốn truyện. Tuy rằng đã kết thúc nhưng có vẻ như sức hút của Kimetsu no Yaiba vẫn không hề thuyên giảm khi đây vẫn là thương hiệu manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021.

Điểm mặt 4 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản hưởng lợi từ phần chuyển thể anime xuất sắc - Ảnh 1.

Một trong những nguyên nhân cho việc Kimetsu no Yaiba vẫn là manga bán chạy nhất Nhật Bản nửa đầu năm 2021 là bởi vì phần anime và đặc biệt là các movie anime đã và đang chuẩn bị phát sóng đều là những siêu phẩm, giúp khán giả biết đến Kimetsu no Yaiba nhiều hơn và khiến cho sức hút của bộ manga này không hề suy giảm.

Jujutsu Kaisen: 23 triệu 797 nghìn 483 bản

Jujutsu Kaisen là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Akutami Gege, đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha kể từ tháng 3 năm 2018. Truyện được phát hành theo tập bởi Shueisha, tới tháng 3 năm 2021 đã có 16 tập truyện được xuất bản.

Điểm mặt 4 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản hưởng lợi từ phần chuyển thể anime xuất sắc - Ảnh 2.

Đây là bộ manga đang nhận được sự quan tâm rất lớn tới từ độc giả Nhật Bản trong suốt 1 năm qua. Không chỉ ở đất nước mặt trời mọc mà hiện tại tình hình sức khỏe của tác giả Jujutsu Kaisen và việc bộ manga này đang bị dừng ra chap mới vô thời hạn là sự việc được nhiều người quan tâm. Trong suốt hơn 1 năm qua thì doanh thu của manga Jujutsu Kaisen tăng đột biến từ khi anime được ra mắt.

Tokyo Revengers: 5 triệu 7 nghìn 825 bản

Nếu 2 cái tên Kimetsu no Yaiba và Jujutsu Kaisen mà chúng tôi vừa kể trên đều là những tân binh nổi tiếng trong 2 cho đến 3 năm qua thì Tokyo Revengers là một bất ngờ thú vị và xếp thứ 3 trong danh sách này. Thực tế thì Tokyo Revengers là một series shounen manga của tác giả Wakui Ken, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shounen Magazine của nhà xuất bản Kodansha từ tháng 3 năm 2017. Trước khi có phiên bản anime thì bộ manga này không được quá nhiều người quan tâm và là một tác phẩm thuộc dạng trung bình khá về mức doanh số bán ra. 

Điểm mặt 4 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản hưởng lợi từ phần chuyển thể anime xuất sắc - Ảnh 3.

Tuy nhiên kể từ khi phiên bản anime Tokyo Revengers được công chiếu, số lượng bán ra của manga này đã tăng tới 600 %, một con số kỷ lục tại Nhật Bản về tốc độ bán ra của một manga. Tính tới tháng 6 năm 2021, truyện đã bán được 19,8 triệu bản tại Nhật Bản và trở thành siêu phẩm đứng thứ 3 trong top 10 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản. Năm 2020, Tokyo Revengers đã giành được Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 44 cho hạng mục Shounen.

Attack On Titan: 4 triệu 635 nghìn 754 bản

Attack On Titan là một bộ manga Nhật Bản do Isayama Hajime sáng tác. Thực tế dù đây là một bộ manga sinh tồn đáng xem tuy nhiên vì nội dung có phần quá bi thương dành cho dàn nhân vật chính mà tác phẩm này không bán quá chạy trong những năm qua.

Điểm mặt 4 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản hưởng lợi từ phần chuyển thể anime xuất sắc - Ảnh 4.

Tuy nhiên thì trong nửa năm đầu 2021, khi Attack On Titan đến chap cuối cùng và đặc biệt là sự thành công của anime Attack On Titan mùa 4 và cũng là mùa cuối cùng đã khiến doanh số của Attack On Titan tăng đáng kể. Điều này giải thích cho lý do vì sao dù tác giả của bộ truyện này không được nhiều độc giả yêu thích tuy nhiên Attack On Titan vẫn đứng thứ 4 trong danh sách top 10 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản.

Trên đây là top 4 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 tại Nhật Bản hưởng lợi từ phần chuyển thể anime xuất sắc. Các bạn ấn tượng nhất với phần chuyển thể anime nào nhất? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!