Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 2 (phần 1)

Nga0Du  - Theo Helino | 11/04/2018 11:30 PM

 
  thích

Với những người có tuổi thơ đã từng gắn bó với PS2, đây là những cái tên đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

20) Resident Evil 4

Năm phát hành: 2005

Nếu có ai đó hỏi rằng phiên bản Resident Evil nào hay nhất thì gần như 90% số người được hỏi sẽ khẳng định là phần 4 (phát hành vào năm 2005). Trò chơi là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách kinh dị và hành động, cũng như việc tạo dựng hình tượng nhân vật vô cùng độc đáo của Capcom.

Một cốt truyện hấp dẫn như phim Hollywood, một nền tảng đồ học tuyệt vời hòa quyện với 1 phong cách gameplay không lẫn vào đâu được, tất cả đã tạo nên một Resident Evil 4 hoản hảo. Capcaom đã giữ đúng lời hứa khi không làm fan hâm mộ phải thất vọng với 1 sản phẩm có chất lượng trên cả tuyệt vời.

19) Rez

Năm phát hành: 2002

Rez là một tựa game âm nhạc, ra mắt ngày 07/01/2002 trên nền tảng PlayStation 2. Giờ đây Rez đã trở thành một series game âm nhạc hành động được nhiều người biết đến. Từ chỗ được phát hành cho PS2 và Dreamcast, Rez được hồi sinh trên PS3, Xbox 360 và thậm chí cả PS4, cùng với một phiên bản dành cho kính thực tế ảo mang tên Rez Infinite nữa.

18) Devil May Cry 3: Dante's Awakening

Năm phát hành: 2005

Như một “ma lực” níu kéo người chơi, Devil May Cry 3 tiếp tục khiến các fan phải dán chặt vào vào màn hình hàng giờ liền bởi một lẽ đơn giản là hệ thống chiến đấu quá tuyệt vời và lôi cuốn. Cho đến tận ngày hôm nay, phiên bản thứ 3 này vẫn là một trong những cái tên để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho cộng đồng fan Devil May Cry.

17) Zone of the Enders: The 2nd Runner

Năm phát hành: 2003

Không quá ngạc nhiên khi vào năm 2003, Konami quyết định phát hành tiếp phiên bản 2 cho Zone of the Enders, một game tưởng chừng như bị cho “chìm xuồng” vì cái bóng quá lớn của Metal Gear Solid 2. Một cốt truyện mang hướng mở, cách chơi hấp dẫn và hệ thống điều khiển hoàn hảo là những lí do chính cho sự trở lại của những “chiến binh không gian” trong phần 2 mang tên Zone of the Enders: The Second Runner.

16) Prince of Persia: Sands of Time

Năm phát hành: 2003

Dù game còn có một số “trục trặc” nhỏ như camera nhiều lúc bị “kẹt” buộc phải đổi góc nhìn, nhưng có thể nói Prince of Persia: The Sands of Time là một kiệt tác không thể bỏ qua được, nhất là đối với những ai yêu thích thể loại phiêu lưu mạo hiểm, thích “leo trèo nhảy nhót”. Liệu cuộc phiêu lưu của chàng hoàng tử “vô danh” và nàng công chúa Farah xinh đẹp có thành công không? Câu trả lời xin nhường lại cho bạn...

15) Ratchet & Clank: Up Your Arsenal

Năm phát hành: 2004

Ratchet và Clank đang trong kỳ nghỉ thì ngài chủ tịch của Dải ngân hà gọi người hùng của chúng ta trở về để cứu nhân loại. Giáo sư Nefarious đã phát triển ra Tyrannoid, một thứ sinh vật ngu si phá hủy mọi thứ trên đường đi của chúng. Người chơi có nhiệm vụ giải cứu hành tinh khỏi thảm họa này. Game mới có nhiều vũ khí hơn bản trước, gồm Infecto Gun và Rift Inducer cùng với 20 vũ khí và máy xem trước tương lai (Future Watch). Hình ảnh vui mắt và âm thanh giọng nói vui tai đã làm cho người chơi trò này rất thoải mái và hứng thú.

14) Grand Theft Auto: San Andreas

Năm phát hành: 2004

5 năm trước Carl Johnson thoát khỏi cuộc sống ở Los Santos, San Andreas, một thành phố đang bị xâu xé các nhóm gangster, băng đảng ma túy và tệ tham nhũng. Đầu năm 1990, Carl trở về nhà. Mẹ anh đã bị hãm hại và gia đình tan vỡ. Đó là bối cảnh của chương 3 Grand Theft Auto: San Andreas . Phần này giới thiệu hàng loạt hình ảnh mới, bao gồm việc tự tìm đồ ăn để sống, tự xăm trổ nhân vật của mình để tạo tính cách, thay đổi kiểu quần áo, kiểu tóc và trang bị xe cộ, hơn hết cả là đồ họa hình ảnh tuyệt vời.

13) Virtua Fighter 4: Evolution

Năm phát hành: 2003

Với hầu hết các game thủ, Virtual Fighter 4 (VF4) là trò chơi đối kháng tuyệt vời nhất từ trước tới nay trên PS2. Sức hấp dẫn của game có thể nói gọn trong cụm từ: khó thể cưỡng lại. Tính chiến đấu của trò chơi đã nâng tới tầm nghệ thuật với mỗi nhân vật có tới hơn 100 chiêu thức cộng với khả năng vô hạn về đòn thế liên hoàn.

12) Guitar Hero II

Năm phát hành: 2006

Điểm đặc biệt trong Guitar Hero II là chế độ multiplayer 2 người chơi: bạn không chỉ đảm nhận vai trò bass, lead hay đệm (rhythm) mà có thể chọn cấp độ khó khác nhau. Tính năng tranh tài đánh lead trong phiên bản GH sẽ tiếp tục có mặt trong GHII nhưng kỳ này, bạn và một chiến hữu rocker khác có thể đồng thời hoàn tất một bài hát hoặc thay nhau thể hiện từng đoạn của bài hát với phong cách riêng.

11) Burnout 3: Takedown

Năm phát hành: 2004

Cầm lấy tay lái và bắt đầu cuộc đua với các cú va chạm xe cộ y như trong phim Hollywood. Chiếc xe giống như một vũ khí để chiến đấu. Burnout 3: Takedown mang lại cho người chơi trải nghiệm xe cộ như thật. Tất cả những người mê tốc độ sẽ yêu thích Takedown với xe hơi tốc độ cao và những cú cua sắc bén. Với game này, người chơi có thể làm bất cứ điều gì mà họ không được phép làm trên xe hơi trong thực tế.