Điểm lại những meme nổi bật nhất với cư dân mạng trong năm 2019 vừa qua

DS  - Theo Helino | 31/12/2019 11:59 PM

Năm 2019 đem tới nhiều điều thú vị về hài hước, trong đó có cả các meme vô cùng đáng nhớ.

1. Người đàn ông thất vọng

Điểm lại những meme nổi bật nhất với cư dân mạng trong năm 2019 vừa qua - Ảnh 1.

 Hình ảnh về một người đàn ông tay chống nạnh với khuôn mặt thất vọng đã xuất hiện liên tục tại các mạng xã hội, diễn đàn tại Việt Nam cũng như trên thế giới vào hồi giữa tháng 8 vừa qua. Được biết, người đàn ông có khuôn mặt chán chường này có tên là Mohammad Akhtar, là người Pakistan, hiện sinh sống và làm việc tại London, Anh. 

Được biết, hình ảnh của anh Akhtar được chụp lại trong trận đấu ở bộ môn cricket giữa 2 đội tuyển Pakistan và Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Trong tình huống cầu thủ Pakistan bỏ lỡ cú bắt bóng, anh Akhtar tỏ rõ sự ngao ngán trên khán đài. Vẻ mặt này khiến anh nổi tiếng vì nó quá buồn cười và đã được nhiều kênh thông tin nổi tiếng ghi lại và phỏng vấn. 

Điểm lại những meme nổi bật nhất với cư dân mạng trong năm 2019 vừa qua - Ảnh 2.

Mohammad Akhtar cũng nhanh chóng được cộng đồng mạng biết đến với hành động chán chường kia. Tận dụng lợi thế này, anh Akhtar cũng mở kênh Youtube để tương tác với người hâm mộ mình. Các sản phẩm liên quan đến Akhtar cũng đã được bày bán và tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng để dân mạng tiếp tục chế ảnh. 

2. Chú mèo ăn salad

Chú mèo ăn salad và bị chỉ trích có lẽ cũng là một trong những meme nổi tiếng nhất thế giới trong năm 2019. Thậm chí, tấm hình meme của chú mèo này đã tạo nên cơn sốt trên các mạng xã hội và được nhiều trang tin thức  là bức meme nổi tiếng và phổ biến nhất năm 2019. Lý do là meme này có thể dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, người dùng có thể chế nó theo cách mà mình muốn.

Điểm lại những meme nổi bật nhất với cư dân mạng trong năm 2019 vừa qua - Ảnh 3.

Chú mèo trong tấm meme có tên là Smudge, chú hiện đang sống tại Ontario, Canada. Smudge là một chú mèo hết sức nhút nhát. Theo lời chủ nhân của Smudge, chú mèo này rất ngại tiếp xúc với người lạ. Cứ mỗi lần có khách tới chơi nhà là Smudge lại tìm một chỗ nào đó để ẩn náu. Thỉnh thoảng khi nhà có quá đông khách và không có ghế cho Smudge ngồi, nó sẽ ngồi rình thời cơ hễ có ai đứng lên là nó sẽ nhảy phắt lên chiếm chiếc ghế".

Phần còn lại của tấm meme là hình ảnh một cô gái đang "hét vào mặt" thực sự chẳng liên quan gì đến chú mèo Smudge. Cô gái này thực ra là diễn viên Taylor Armstrong, hình ảnh trong tấm meme được lấy trong phân cảnh của một chương trình truyền hình thực tế có tên "The Real Housewives of Beverly Hills" ra mắt vào năm 2011. Ở phần cảnh đó, cô gái đang phải đối mặt với sự khủng hoảng sau khi ly hôn vì chịu sự bạo hành từ người chồng. Sau khi nghe một bà nội trợ dè bỉu chuyện hôn nhân tan vỡ của mình, Armstrong đã hét vào mặt người đàn bà đang nói xấu mình.

Điểm lại những meme nổi bật nhất với cư dân mạng trong năm 2019 vừa qua - Ảnh 4.

Việc tấm meme nổi tiếng đã khiến chú mèo Smudge bỗng trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội. Hiện tại Smudge đang sở hữu 1,4 triệu người theo dõi trên Instagram, đi kèm với đó Smudge còn đang là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng khác nhau.

3. Healthy không, balance không?

Điểm lại những meme nổi bật nhất với cư dân mạng trong năm 2019 vừa qua - Ảnh 5.

 Câu nói nổi tiếng "Healthy không, balance không?"là một trong những câu nói phổ biến nhất trong năm 2019 vừa qua. Được biết, đây là câu nói xuất hiện trong 1 chương trình hẹn hò. Vị khách mời của chương trình này là Giang Coco (Hà Nội), một cô gái trẻ có công việc thường xuyên phải giao tiếp với khách Tây. Xuất hiện trong chương trình với mái tóc ngắn, dáng vẻ hiện đại, Giang Coco nói chuyện bằng tiếng Việt nhưng cô liên tục thêm vào các từ tiếng Anh.

Việc nói nửa Tây nửa Việt của cô gái này diễn ra trong suốt 40 phút của chương trình. Ngay dưới bài đăng từ Youtube chính thức của chương trình, rất nhiều khán giả đã để lại bình luận góp ý về cách nói chuyện nửa Việt nửa Tây của cô gái trẻ. Dần dần, câu nói này trở thành một câu nói cửa miệng và hình ảnh của Giang Coco cũng đã trở thành meme của cư dân mạng Việt trong thời gian dài.