Điểm lại những lỗi kinh điển trong các phim viễn tưởng bom tấn (Phần 1)

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2016 03:44 PM

Hãy cùng chúng tôi tổng hợp lại những lỗi kinh điển từng được các fan hâm mộ phát hiện ra trong các bộ phim viễn tưởng bom tấn từ trước đến nay nhé.

‘Back to the Future’ (1985)

Back to the Future từng được coi là một bom tấn trong dòng phim viễn tưởng lấy đề tài du hành thời gian. Tuy nhiên, trong phim vẫn không tránh khỏi một số lỗi logic và bị các fan "soi" được. Một trong số đó phải kể đến việc bảng hiển thị thời gian của cỗ máy thời gian ban đầu hiện số 10 ở phần tháng nhưng trong cảnh sau thì nó đã được đổi lại thành hiển thị chữ Oct cũng là tháng 10.

‘Inception’ (2010)

Trong Inception, có một cảnh phim mà khán giả cứ thắc mắc mãi, đó là nhân vật anh chàng Arthur (do Joseph Gordon-Levitt thủ vai) ở cảnh trước thì có đeo tai nghe nhưng trong cảnh sau đó, chiếc tai nghe bỗng biến mất rồi lại tiếp tục được xuất hiện.

‘Star Wars’ (1977)

Darth Vader, gã trùm mạnh mẽ bậc nhất trong lịch sử của Star Wars cũng từng khiến chúng ta phải thắc mắc khá nhiều khi bộ giáp của hắn ta bị ngược từ phải sang trái. Bạn có thể thấy được điều đó thông qua hình ảnh trên đây.

‘Alien’ (1979)

Hình tượng quái vật ngoài hành tinh dạng nhỏ bám chặt vào mặt của nạn nhân, đẻ trứng vào cơ thể họ để rồi từ đó nở ra một con Alien khác vốn đã khá quen thuộc với các fan của series Alien. Tuy nhiên, trong một cảnh thì có thể thấy rằng phi hành gia của chúng ta mặc cả một bộ đồ trùm kín đầu bên trong. Thế nhưng ở cảnh quay sau đó thì có thể thấy rằng chẳng có cái áo lót với mũ trùm đầu nào cả. Nên biết là con alien này bám rất chặt và gần như không có cách gì để gỡ ra được thì sao cởi được quần áo và mũ trùm đầu ra.

'Beneath the Planet of the Apes' (1970)

Trong phim, khi đàn khỉ cố gắng xông vào nhà thờ, Mendez đã mặc một chiếc áo cánh màu tím nhưng ở cảnh ngay sau đó, chiếc áo này đã biến mất.

'Star Trek Into Darkness' (2013)

Trong phim, khi con tàu của Đô Đốc Marcus xuất hiện phía trước tàu Enterprise thì một vài cánh cửa đã bắt đầu được đóng lại. Tuy nhiên, ở cảnh ngay sau đó ta có thể thấy rằng các cánh cửa này vẫn đang mở trên màn hình hiển thị của phi công.

‘The Fifth Element’ (1997)

Trong cảnh trước khi Leeloo (Milla Jovovich) nhảy ra khỏi một tòa nhà cao tầng thì chúng ta thấy được rằng có một chiếc thang máy đang được vận hành. Ở cảnh sau đó, chiếc thang máy này đã bị biến mất không chút dấu vết.

‘E.T.’ (1982)

Trong phim E.T (1982) thì bạn có thể thấy ban đầu không có chiếc khăn nào trên giường nhưng sau đó, chiếc khăn màu tím đã bất ngờ xuất hiện trở lại.

‘2001: A Space Odyssey’ (1968)

Trong cảnh này, nếu nhìn kĩ vào cấm kính trên bộ đồ bảo hộ của phi hành gia, chúng ta có thể thấy được hình ảnh phản chiếu của người quay phim trong đó... Thật là một sự cố hi hữu mà chẳng ai muốn chút nào.

'Aliens' (1986)

Khi Bishop định ra để cứu Newt, chúng ta có thể nhìn thấy cảnh xác chết bị đứt làm đôi nhưng nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy rằng người diễn viên đang ngồi trong một cái hố được đào sẵn.

‘Blade Runner’ (1982)

Trong bộ phim này, khi cảnh sát Deckard (Harrison Ford thủ vai) cùng đồng đội lái phi thuyền bay lên trời, bạn có thể thấy rõ sợi dây cáp treo.

​‘The Day the Earth Stood Still’ (1951)

Lại là một trường hợp bị lộ cáp treo, trong cảnh này của phim The Day the Earth Stood Still, bạn có thể nhận ra được chiếc đĩa bay treo lơ lửng với hai sợi cáp ở đầu.

​‘Godzilla’ (1998)

Trong phiên bản đầu tiên được chuyển thể từ năm 1998 (do người Mỹ làm) thì ở một cảnh phim, chúng ta thấy được vết chân của Godzilla rất khác biệt. Ở một cảnh quay từ xa thì dấu chân này gồm 3 móng rất dài nằm cạnh nhau. Còn ở một cảnh quay gần thì dấu chân này lại có 3 móng ngắn nối với bàn chân... thật kì lạ phải không.

(Còn tiếp)