Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 06:31 PM

Bắt đầu ra mắt vào năm 2014, vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros đã tạo ra một kỷ mới, nơi con người vẫn chung sống - và có một mối liên kết nào đó - với các titans vĩ đại từ thời xa xưa.

Khởi đầu với phần phim Godzilla năm 2014, franchise này đã trải qua thêm 2 phần phim là Kong: Skull Island (tựa Việt: Kong: Đảo Đầu Lâu) năm 2017 và Godzilla: King Of The Monsters (tựa Việt: Chúa Tể Godzilla) năm 2019 trước khi rục rịch trở lại công phá màn ảnh rộng với phần phim mới nhất - Godzilla Vs. Kong (tựa Việt: Godzilla Đại Chiến Kong) vào tháng 3 năm nay. Trước khi ra rạp chiêm ngưỡng màn combat vĩ đại sắp tới, hãy cùng điểm qua những dấu mốc đáng nhớ của vũ trụ quái vật này đã được thể hiện trong ba phần phim trước nhé.

Godzilla (2014): Màn chào sân của vị thần

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 1.

Là phần phim đầu tiên của vũ trụ Monsterverse, Godzilla lấy bối cảnh năm 2014 - tức là 15 năm sau vụ nổ của một nhà máy hạt nhân tại Nhật Bản. Vụ nổ năm ấy đã vô tình đánh thức những sinh vật khổng lồ không xác định - được gọi là MUTO - bắt đầu quá trình sinh sản của chúng. Và cùng với sự thức giấc của các MUTO, một thế lực hùng mạnh hơn rất nhiều khác - Godzilla - cũng không còn ngủ yên.  

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 2.

Godzilla (2014) đảm nhận nhiệm vụ chủ yếu là giới thiệu về các nhân tố quan trọng trong vũ trụ Monsterverse, dẫn đầu là "vị thần" Godzilla, cùng với đó là các MUTO và một tổ chức làm nhiệm vụ trở thành mối liên kết giữa con người và các titans - Monarch. Thông qua phần phim này, có thể nắm chắc một quy tắc của Godzilla - sẽ không bao giờ nổi dậy trừ phi bị kích động. Các MUTO hoành hành trong phần phim năm 2014 không chỉ đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của con người, mà còn "làm phiền" vị đế vương đang yên vị kia, chính vì thế mà chúng ta đã được thưởng thức trận đại chiến Sanfrancisco nổi tiếng của vũ trụ này trên màn ảnh rộng. Godzilla, từ một con "quái vật" trong mắt loài người, nay đã trở thành một anh hùng, một tượng đài đích thực. 

Kong: Skull Island (2017): Khi vị vua của vùng đất bí ẩn lên tiếng 

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 3.

Phát hành sau Godzilla, tuy nhiên Kong: Skull Island (tựa Việt: Kong: Đảo Đầu Lâu) lại lấy bối cảnh năm 1973 - hàng chục năm trước trận đại chiến Sanfrancisco nổi tiếng. Sau khi hiệp định Paris được ký kết và lính Mỹ rục rịch rút khỏi Việt Nam, một nhóm bao gồm các nhà khoa học và binh lính đã tới một hòn đảo bí ẩn chưa từng được khám phá ở Thái Bình Dương, nơi được gọi với cái tên Skull Island (Đảo Đầu Lâu). Ninh Bình (Việt Nam) chính là vùng đất được lựa chọn để tái hiện khung cảnh Đảo Đầu Lâu hoang sơ nhưng cũng đầy ấn tượng và mang trọn vẻ đẹp của một hòn đảo vùng nhiệt đới. 

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 4.

Đảo Đầu Lâu là nơi "trị vì" của vị vua Kong hùng mạnh - một con Gorilla khổng lồ. Mặc dù khi ấy vẫn còn đang trong "tuổi dậy thì", Kong đã chiến đấu với hàng loạt những quái vật cổ xưa, trong đó có Skullcrawlers - những con thằn lằn sọ gớm ghiếc. Với sự trợ giúp của con người, Kong đã chiến thắng trong trận chiến với đám Skullcrawlers trên Đảo Đầu Lâu, đồng thời cũng khiến loài người cảm động nhờ bản chất hiền lành và gần gũi với con người của mình. 

Godzilla: King Of The Monsters (2019): Lời khẳng định của vị thần bất diệt

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 5.

Trong phần phim tiếp theo về Godzilla - Godzilla: King Of The Monsters (tựa Việt: Chúa Tể Godzilla), Warner Bros đã mạnh tay cho "cả team đi vào hết" khi tất cả những quái vật đình đám nhất của vũ trụ Monsterverse - bao gồm Godzilla, Mothra, Rodan và "kẻ thù tối thượng" của Godzilla - quái vật ba đầu King Ghidora - cùng tham gia một trận chiến tranh giành quyền lực tối cao, đe dọa trực tiếp đến sự sống còn của loài người. Các MUTO lúc này cũng đã không còn là MUTO mà đã được gọi bằng cái tên khác - những Titans - sau khi sự hiện diện của chúng bị phát hiện bởi con người trong trận đại chiến Sanfrancisco nổi tiếng.

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 6.

Trong phần phim này, Godzilla đã chứng minh vì sao mình chính là vị "chúa tể" thực sự sau khi khiến các titans hùng mạnh đều phải cúi đầu. Những trận chiến khốc liệt nhằm giành giật ngôi vương diễn ra liên tục, các titans đều phô trương những ngón đòn hùng mạnh nhất của mình, nhưng có lẽ, sẽ chẳng ai có thể chiến thắng được "Hơi thở nguyên tử (atomic breath)" đặc trưng và một Burning Godzilla giận giữ trước những kẻ phá tan sự cân bằng của Trái Đất đang rất "vừa lòng" vị chúa tể này. 

Godzilla Vs. Kong: Cuộc hội ngộ của đế vương bất tử và vị vua Đảo Đầu Lâu 

Và cuối cùng, hai đại titans với quyền năng tối cao nhất vũ trụ quái vật Monsterverse cũng đã hội ngộ trong phần phim mới nhất - Godzilla Vs. Kong (tựa Việt: Godzilla Đại Chiến Kong). Theo những gì được tiết lộ trong trailer, tất cả những điều chúng ta có thể biết được cho đến lúc này là, Godzilla và Kong sẽ có một màn combat cháy nổ ngoạn mục bậc nhất vũ trụ điện ảnh này, cũng như việc có vẻ Kong sẽ rời Đảo Đầu Lâu để "chu du" đến một vùng đất xa lạ nào đó.  

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong vũ trụ quái vật MonsterVerse nhà Warner Bros - Ảnh 7.

Với trailer xô đổ những kỷ lục ngay sau khi phát hành trên Youtube cũng như nhận vô số lời khen từ fan của vũ trụ Monsterverse nói riêng và khán giả nói chung, Godzilla Đại Chiến Kong chắc chắn sẽ là bom tấn không thể bỏ qua trong tháng Ba tới.

GODZILLA VS. KONG (TỰA VIỆT: GODZILLA ĐẠI CHIẾN KONG) khởi chiếu từ ngày 26.03.2021 trên toàn quốc.