Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 05:31 PM

Số anh em kết nghĩa của Tề Thiên Đại Thánh không chỉ có Ngưu Ma Vương mà còn có những 7 yêu quái pháp lực cao cường khác được gọi chung là Thất Đại Thánh.

Bộ phim Tây Du Ký đã trở thành tượng đài kinh điển trong lòng nhiều thế hệ khán giả mỗi đợt hè về. Tuy nhiên, không nhiều người để ý đến chi tiết cực hay ho về hội huynh đệ kết nghĩa cực hầm hố của Tôn Ngộ Không. Theo nhiều fan cứng của bộ phim này, số anh em kết nghĩa của Tề Thiên Đại Thánh không chỉ có Ngưu Ma Vương mà còn có những 7 yêu quái pháp lực cao cường khác được gọi chung là Thất Đại Thánh.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 1.

Ngu Nhung Vương

Ngu Nhung Vương có bản thể là một con khỉ vàng. Trong Tây Du Ký, nhân vật này không được nhắc đến nhiều nên rất thần bí và lợi hại. Thân thế của Ngu Nhung Vương không ai biết rõ, chỉ biết rằng ông ta rất mạnh. Ngu Nhung Vương còn được gọi là Khu Thần Đại Thánh.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 2.

Ngưu Ma Vương

Bản thể của Ngưu Ma Vương là một con trâu. Ngưu Ma Vương có thể xem là yêu quái hiếm hoi trong Tây Du Ký từng đại chiến nhiều lần với hiền đệ Tôn Ngộ Không mà không bị đánh bại. Xuất thân yêu quái, nhưng bản lĩnh của Ngưu Ma Vương có lẽ không hề tầm thường vì chẳng những được giới yêu ma tôn làm Bình Nguyên Đại Thánh mà còn giao hảo rất tốt với Thiên Giới. Ngưu Ma Vương cưới được Thiết Phiến Công chúa, thường được mời lên trời để dự hội bàn đào cùng chư tiên.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 3.

Trong màn so tài với hiền đệ của mình, Ngưu Ma Vương một mình đánh lại cả Tôn Ngộ Không và Bát Giới liên thủ. Vị đại thánh này chỉ chịu thua khi Na Tra đến giúp sức cho thầy trò Đường Tăng.

Bằng Ma Vương

Bằng Ma Vương mang huyết mạch loài Côn Bằng, tốc độ bay lượn còn nhanh hơn cả Cân Đẩu Vân của Tôn Ngộ Không, thường được gọi là Hỗn Thiên Đại Thánh.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 4.

Di Hầu Vương

Di Hầu Vương cũng mang bản thể là một con khỉ giống như Tôn Ngộ Không, thường được gọi là Thông Phong Đại Thánh. Di Hầu Vương cực khéo léo, linh hoạt, mắt tinh tai thính. Nhờ vậy, vị địa thánh này có khả năng nắm bắt mọi chuyện trong thiên hạ, khi chiến đấu thì am hiểu đối thủ nên hay giành được lợi thế.

Sư Đà Vương

Sư Đà Vương có bản thể là một con sư tử, còn được gọi là Di Sơn Đại Thánh. Nhân vật này có sức mạnh to lớn, di chuyển cả ngọn núi dễ như phẩy tay, một tiếng gầm của Sư Đà Vương làm lay chuyển cả đất trời.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 5.

Giao Ma Vương

Còn có danh xưng Phúc Hải Đại Thánh. Trong cơ thể Giao Ma Vương còn chưa Thần long huyết mạch, cực kỳ lợi hại nên danh tiếng được xếp hàng đầu trong Ma Giới.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 6.

Tôn Ngộ Không

Nhân vật cuối cùng trong Thất Đại Thánh và cũng là nhân vật chính trong tác phẩm Tây Du Ký huyền thoại. Bản thể của Tôn Ngộ Không là con khỉ đá do Nữ Oa tạo thành. Sau lần đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không còn được gọi là Tề Thiên Đại Thánh Mỹ Hầu Vương.

Điểm lại danh tính hội anh em trên sông dưới bến của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không - Ảnh 7.

Tôn Ngộ Không được miêu tả sở hữu 72 phép địa sát, có cân đẩu vân để đi mây về gió, mắt luyện được hỏa nhãn có thể phân biệt người-yêu ma, thường sử dụng cây Như Ý Kim Cô Bổng nặng 13500 cân. Vì bị phạt đè dưới núi Ngũ Hành Sơn 500 năm mà sau đó Tôn Ngộ Không đã gặp được Đường Tăng và giúp vị hòa thường này bình an đến được Tây Thiên để thỉnh kinh.