Điểm lại các cột mốc thời gian trong Dragon Ball để tính tuổi của Goku theo từng sự kiện

Frost Hữu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2021 02:00 PM

Tuổi tác của Goku trong Dragon Ball luôn khiến nhiều fan tranh cãi.

Trong toàn bộ loạt phim Dragon Ball, Goku đã già đi từ một đứa trẻ nhỏ đến một người trưởng thành hoàn toàn và đây chính là cách mà Goku lớn lên từng ngày

Loạt phim Dragon Ball của Akira Toriyama kể về cuộc hành trình chiến đấu và sự trưởng thành của nhân vật chính Son Goku. Độc giả trên khắp thế giới đã chứng kiến quá trình phát triển của Khỉ Con qua từng trận đấu, từng dấu mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời nhân vật Son Goku. Bây giờ, hãy cùng điểm qua những cột mốc tuổi tác của Son Goku trong các giai đoạn quan trọng nhé!

Goku trong Dragon Ball (Năm 1986)

Điểm lại các cột mốc thời gian trong Dragon Ball để tính tuổi của Goku theo từng sự kiện - Ảnh 1.

Khi Goku lần đầu tiên xuất hiện cùng với thiếu nữ Bulma khi cô đi tìm kiếm các viên ngọc rồng. Cậu bé ngây thơ, trẻ trung Goku tiết lộ rằng mình 11 tuổi. Sau khi đồng hành cùng Bulma, Yamcha, Oolong và Puar để ngăn chặn Pilaf và lực lượng của hắn sử dụng các viên ngọc rồng để thống trị thế giới, Goku dành phần còn lại của năm thứ mười một để rèn luyện võ thuật dưới sự chỉ đạo của sư phụ Master Roshi cùng với Krillin, để chuẩn bị cho Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 21.

Trong khoảng thời gian ba năm trước khi diễn ra Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 22, Goku đã triệt hạ quân đội Red Ribbon trước khi bước vào giải đấu, nơi anh bị Tien Shinhan đánh bại ở tuổi 15. Ngay sau giải đấu, Goku và những người bạn của anh đã đánh bại Ma Vương Piccolo. Sau đó, Goku được huấn luyện bởi Thượng đế Kami và Mr Popo. Goku tham gia Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 23 với tư cách là một thanh niên 18 tuổi, đánh bại Piccolo và kết hôn với Chi Chi.

Goku trong Dragon Ball Z

Điểm lại các cột mốc thời gian trong Dragon Ball để tính tuổi của Goku theo từng sự kiện - Ảnh 2.

Trước khi bắt đầu Dragon Ball Z, đã 5 năm trôi qua kể từ khi Dragon Ball (1986) kết thúc, tức là Goku 23 tuổi và có một cậu con trai năm tuổi tên là Son Gohan. Sau khi biết được bản thân mình thuộc chủng tộc Saiyan và người anh trai ruột ác độc Raditz muốn làm hại con trai của mình, Goku đã hy sinh mạng sống để Piccolo có thể giết Raditz một lần và mãi mãi.

Lúc này các chiến binh Z phải nỗ lực luyện tập trên trái đất chuẩn bị cho sự xuất hiện của người Saiyan mạnh hơn Radizt là Vegeta và Nappa. Sau khi được hồi sinh thông qua ngọc rồng, Goku vẫn ở độ tuổi 23 nhưng theo thứ tự mạch thời gian thì Goku lúc này là 24 tuổi khi anh chiến đấu một trận ác liệt với hoàng tử Vegeta.

Goku trong Dragon Ball GT

Điểm lại các cột mốc thời gian trong Dragon Ball để tính tuổi của Goku theo từng sự kiện - Ảnh 3.

Dragon Ball GT được ra mắt 5 năm sau khi kết thúc Dragon Ball Z. Sau khi Uub hoàn thành quá trình huấn luyện, vậy là Goku đã sống được 42 năm, nhưng theo thứ tự mạch thời gian thì là 49 tuổi. Tuy nhiên, điều này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì Pilaf đã vô tình sử dụng các viên ngọc rồng của Ngôi Sao Đen để biến Goku trở thành một đứa trẻ 11 tuổi.

Goku trong Dragon Ball Super

Điểm lại các cột mốc thời gian trong Dragon Ball để tính tuổi của Goku theo từng sự kiện - Ảnh 4.

Toàn bộ Dragon Ball Super diễn ra trong khoảng thời gian 10 năm sau khi kết thúc trận chiến với Majin Buu trong Dragon Ball Z và phần kết sau đó cũng trong series này. Dragon Ball Super bắt đầu khoảng bốn năm, khiến Goku về mặt thể chất là 31 tuổi nhưng tính theo mạch thời gian là 38 tuổi. Sau khi bắt đầu bộ truyện, Goku và Vegeta tập luyện trong một năm dưới sự dẫn dắt của Beerus và Whis.

Nhiều thông tin về các năm diễn ra sự kiện trong Dragon Ball cũng như tuổi tác của các nhân vật còn rất nhiều điều chưa được công bố rõ ràng. Nhưng nếu để đoán chừng độ tuổi hiện tại của Son Goku thì con số 43 đến 48 tuổi là khá hợp lý.

Nhưng chắc chắn rằng dù Goku có lớn tuổi hơn thì anh Khỉ vẫn sẽ còn giữ được phong độ Super Saiyan của mình.