Điểm danh Top 4 vị tướng siêu “dị” đã xuất hiện tại CKTG 2017 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2017 11:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những lựa chọn dị ngoài meta đáng chú ý nhất đã trình làng cho đến lúc này tại CKTG.

Ở bất kỳ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nào, sự xuất hiện của những vị tướng “dị”, nằm ngoài meta luôn là nét chấm phá thú vị, gây bất ngờ cho đối thủ đồng thời đem lại cho khán giả sự phấn khích. Ở bài hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm danh Top 4 vị tướng siêu “dị” đã xuất hiện tại CKTG 2017 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng.

Nocturne

GIGABYTE Marines đã có màn chào sân vô cùng hoành tráng trước Fnatic với chiến thắng hủy diệt cùng một lối chơi đối đường, tấn công vũ bão khác biệt hoàn toàn với meta cũng như các đội tuyển còn lại. Điểm nhấn lớn nhất về Cấm Chọn của GAM ở trận ra quân chính là sự xuất hiện của Nocturne ở vị trí đi rừng.

Điểm danh Top 4 vị tướng siêu “dị” đã xuất hiện tại CKTG 2017 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng

Không cần bàn thêm về độ nguy hiểm của Nocturne một khi xanh xao với lượng sát thương khủng, khả năng truy đuổi, đeo bám khó chịu và chiêu cuối Hoang Tưởng thiết lập gank, mở giao tranh từ xa lợi hại. Chiến thuật dồn tài nguyên cho Nocturne của GAM để vị tướng này cán mốc cấp 6 càng sớm càng tốt đã phát huy hiệu quả tối đa.

Một Nocturne vượt trội về kinh nghiệm, cấp độ trong tay Levi đã hoàn toàn hủy diệt Fnatic trong giai đoạn đầu trận. KDA 6/3/3, tỉ lệ tham gia hạ gục 75% cùng lượng sát thương gây lên tướng dẫn đầu toàn bản đồ vào phút 15 trận đấu là những thông số quá ấn tượng ở vị trí đi rừng.

Mordekaiser

Vị tướng tiếp theo là Mordekaiser. Sau cơn địa chấn ở ngày khai màn, GAM một lần nữa gây shock, khiến tất cả phải bất ngờ xen lẫn tò mò khi khóa vào quân bài Ác Quỷ Thiết Giáp cho đường trên Archie ở lượt lựa chọn cuối cùng trong trận đấu thứ 2 gặp đối thủ nặng ký Longzhu Gaming.

Điểm danh Top 4 vị tướng siêu “dị” đã xuất hiện tại CKTG 2017 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng

Cả thế giới hẳn nhiên tò mò muốn xem đội tuyển đa dạng chiến thuật bậc nhất như GAM sẽ sử dụng Mordekaiser, một vị tướng sở hữu sát thương, độ chống chịu, hồi phục đáng nể và khả năng điều khiển Rồng lợi hại bằng chiêu cuối Bắt Hồn nhưng lại cực kỳ kém cơ động, tù túng nên bị đánh giá “phế”, không thể chơi nổi trong meta hiện nay ra sao.

Tiếc là Longzhu Gaming với sự vượt trội về kỹ năng, kinh nghiệm đã dễ dàng hóa giải chiến thuật đổi đường xoay quanh Mordekaiser của GAM từ trong trứng nước và snowball hoàn toàn ván đấu chỉ sau 5’ đầu tiên. Mordekaiser thể hiện ra sao vẫn còn là dấu hỏi khi vị tướng này trong tay Archie đã bị Longzhu loại khỏi trận đấu ngay từ...level 1.

Nasus

Gây shock không kém Mordekaiser là “Cẩu Ca” Nasus. Vị tướng xưa nay thất sủng ở đường trên do rất yếu đầu trận, cần cực kỳ nhiều thời gian để tích trữ sức mạnh với chiêu Q Quyền Trượng Linh Hồn nhưng về sau cũng chẳng hiệu quả là bao do độ cơ động kém, dễ bị thả diều trong giao tranh đã được Khan của Longzhu Gaming xách ra trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Fnatic.

Điểm danh Top 4 vị tướng siêu “dị” đã xuất hiện tại CKTG 2017 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng

Tâm thế vào trận khá thoải mái với 2 trận toàn thắng và chỉ phải gặp Fnatic đang khủng hoảng. Cộng thêm việc trước đó đối thủ đã lộ ra bộ đôi rừng - đường trên là Sejuani – Maokai, 2 vị tướng không có nhiều sức đe dọa đầu trận cho phép Khan và Longzhu đưa ra sự lựa chọn đậm chất “bung lụa” này.

Nasus trong tay Khan góp công lớn vào chiến thắng hủy diệt chỉ sau 20’ của đội nhà. Lần lướt hoàn toàn Maokai của sOAZ bên kia chiến tuyến, trở thành con quái vật độc bá ở đường trên, mũi nhọn đẩy lẻ không thể ngăn cản. Không biết liệu Nasus có cơ hội được sử dụng trở lại lần nào trong chặng đường CKTG sắp tới của Longzhu hay không, chỉ biết rằng tỉ lệ chọn Nasus đang tăng mạnh ở xếp hạng trong vài ngày qua!

Kayn

Vị tướng cuối cùng xuất hiện trong bài hôm này là Tử Thần Bóng Tối – Kayn. Lại một lần nữa, đại diện Việt Nam GIGABYTE Marines là đội đưa ra sự quân bài giàu tính đột biến này. Kayn được lựa chọn cho Levi với vai trò đi rừng trong trận đấu cuối cùng lượt đi vòng bảng gặp hạt giống số 2 Bắc Mỹ Immortals.

Điểm danh Top 4 vị tướng siêu “dị” đã xuất hiện tại CKTG 2017 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng

Dù GAM không thể dành chiến thắng chung cuộc nhưng màn trình diễn của cá nhân Levi với Kayn là rất ổn. Phát huy điểm mạnh của Kayn là lượng sát thương cao, dọn rừng nhanh, độ cơ động để lấn lướt, cướp rừng liên tục, vượt trội đối thủ về cấp độ trong giai đoạn đầu dù Xmithie của Immortals được cầm lựa chọn đi rừng chống chịu số 1 hiện tại là Gragas.

Trong giao tranh lớn, Kayn với dạng tiến hóa đấu sĩ Darkin đã thể hiện sức càn lướt, gây hiệu ứng khống chế, cò quay hiệu quả. Tiếc là trong một ngày bộ đôi đường dưới của GAM thua thiệt quá nhiều nên sát thương từ dàn sau là không đủ để tận dụng những pha khuấy đảo giao tranh của Levi với Kayn.