Điểm danh những vị tướng sẽ là trang phục CKTG năm nay

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2017 01:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tính cho tới giờ thì chưa có tướng nào nhận được hai trang phục CKTG cả, có lẽ một phần là vì các tuyển thủ không muốn…đụng hàng. Ngoài ra còn một điều nữa là các tướng nổi bật hoặc được đem ra sử dụng ở CKTG thì chưa chắc đã có trang phục vô địch.

Trong số sáu lần CKTG đã diễn ra trước đây thì chỉ có bốn đội tuyển có vinh dự này. Lần lượt là Fnatic, TaipeiAssassins, SKTelecom T1 và SamSung Galaxy White. Với SKT thì họ đã giành ba chức vô địch CKTG. Hơn nữa trong năm 2016, sau khi họ vô địch thì đội tuyển không những có được trang phục vô địch mà HLV của họ là kk0ma cũng được thiết kế một mẫu mắt riêng cho bản thân mình.

Tính cho tới giờ thì chưa có tướng nào nhận được hai trang phục CKTG cả, có lẽ một phần là vì các tuyển thủ không muốn…đụng hàng. Ngoài ra còn một điều nữa là các tướng nổi bật hoặc được đem ra sử dụng ở CKTG thì chưa chắc đã có trang phục vô địch.

Điểm qua các trang phục CKTG trước đây

2011 – S1 – (Fnatic) – Karthus, Jarvan IV, Gragas, Corki, Janna

2012 – S2 – (TPA) – Shen, Dr.Mundo, Orianna, Ezreal, Nunu

2013 – S3 – (SKT) – Jax, Lee Sin, Zed, Vayne, Zyra

2014 – S4 – (SSG-W) – Singed, Rengar, Talon, Twitch, Thresh

2015 – S5 – (SKT) – Renekton, Elise, Ryze, Azir, Kalista, Alistar

2016 – S6 – (SKT) – Ekko, Olaf, Zac, Syndra, Jhin, Nami, kkOma Ward

Với tư cách là hai nhà vô địch đầu tiên thì Fnatic cùng TPA đều nhận được trang phục vô địch của mình. Nhưng mà thứ tự thì hơi đảo lộn một chút, TPA lại là đội đầu tiên được làm trang phục vô địch còn của Fnatic thì tới sau đó mới được Riot bắt tay vào làm. Lúc trang phục của TPA mới xuất hiện, sự độc đáo và chất lượng của chúng đã khiến cho bộ trang phục này rất nổi tiếng.

Trong mùa thứ ba thì đa phần các thành viên của SKT T1 đều nhận được trang phục vô địch cho tướng mà mình mong muốn. Ngoại lệ duy nhất là Faker, thay vì trang phục của Ahri thì Faker lại nhận được trang phục của Zed. Lý do là vì pha solo Zed của Faker cùng Ryu tại giải LCK mùa hè 2013 đã để lại dấu ấn quá lớn trong mùa giải năm đó nên Riot không thể không làm việc này. Vậy nên tướng đặc trưng của Faker ở CKTG 2013 là Ahri đã không có trang phục của mình và mong ước của Faker cũng không được thỏa mãn. Vì việc này nên cảm giác như chất lượng của trang phục vô địch đã bị giảm đi một chút.

Thế nhưng sang đến năm sau, trang phục CKTG dành cho SSW lại đặt một tầm cao mới so với các trang phục vô địch trước đó. Màu sắc và thiết kế đã có sự cải thiện vô cùng rõ rệt. Ví dụ như trang phục Twitch đã thể hiện một số hành động của Imp cùng đặc điểm khuôn mặt của cậu ta. Điều này đã làm rất nhiều người hâm mộ thích thú.

Những tưởng từ đây chất lượng chắc chắn sẽ đi lên, người hâm mộ lại một lần nữa bị Riot làm thất vọng trong năm 2016. Họ không tuân theo ước muốn của các thành viên SKT và chất lượng của các trang phục đều không được như mong muốn của người hâm mộ. Ngoài ra còn việc thành viên thứ 6 của SKT tại CKTG 2015 là Easyhoon còn không được làm trang phục nên cộng đồng đã “ném gạch đá” vô cùng nhiều. Sau đó Riot đã phải xóa bỏ các thiết kế cũ và làm lại từ đầu, kết quả khá là ấn tượng khi mà các trang phục đều vô cùng đẹp và mỗi vị tướng đều là tướng đặc trưng của các tuyển thủ ở CKTG 2015. Ngoài ra còn một điểm mới nữa là việc biến về của trang phục cũng được thiết kế theo ý của các tuyển thủ.

Sang đến năm nay, may thay người hâm mộ đã không còn bị thất vọng nữa. Riot đã nghiêm túc nghe theo mọi ý kiến của các tuyển thủ. Từ tư thế biến về, cách thiết kế tới các hành động. Và kết quả là chúng ta có một bộ trang phục CKTG đẹp nhất từ trước đến giờ đi kèm với một con mắt vô cùng dễ thương đại diện cho HLV kk0ma.

Tướng như thế nào là tướng có khả năng cao được chọn làm trang phục? Đó chính là tướng có ảnh hưởng lớn đối với giải đấu và được tuyển thủ lựa chọn hoặc đơn giản là một tướng mà tuyển thủ thích đánh (nhưng mà trường hợp này chưa xảy ra bao giờ).

Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách dưới đây!

Đường trên – Yasuo?

Tính ra thì đây là vị trí có lượng tướng được đem ra sử dụng đa dạng nhất. Cả Huni lẫn CuVee đều thi đấu rất tốt với con bài Gnar. Cho’Gath cũng là một lựa chọn được cạnh tranh rất nhiều trong giải CKTG lần này. Ngoài ra Camille, Trundle, Maokai cũng đều có khả năng. Nếu tính xem vị tướng nào được sử dụng nhiều nhất ở đường trên thì đó sẽ là Jayce của Huni và Shen cho CuVee. Nhưng mà Shen thì đã có trang phục rồi còn Jayce thì lại chưa. Vậy nên khả năng Jayce được chọn sẽ tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của vị tướng này trong trận Chung Kết sắp tới. Còn Shen do có trang phục vô địch rồi nên tỷ lệ được chọn lại cũng không cao.

Tóm lại, để một tướng đường trên được chọn làm trang phục vô địch thì phải phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng và sự ấn tượng của nó trong trận Chung Kết. Nhưng mà mới đây trong phỏng vấn trước trận Chung kết , Huni có bảo rằng mình sẽ chọn Yasuo để làm trang phục nên cũng khó mà biết được…

Đi rừng – Sejuani?

So với đường trên thì vị trí đi rừng hơi bị nghèo nàn một chút, lựa chọn duy nhất của Blank và Peanut chỉ có thể là Sejuani. Vì hầu như các tướng đi rừng khác họ đã sử dụng đều có trang phục vô địch cả rồi. Tất nhiên là có thể họ sẽ chọn tướng khác hoặc vẫn chọn tướng đã dùng mặc kệ việc tướng đó có trang phục vô địch hay chưa. Khả năng này không thể là không xảy ra.

Với phía SSG thì may thay, ngoài Sejuani thì Ambition còn có thêm Kha’Zik. Các tướng còn lại cũng dều đã có trang phục vô địch cả. Còn Haru thì mới chỉ ra trận được một lần với con bài Ezreal, một tướng cũng đã có trang phục vô địch. Nhìn chung, lựa chọn tướng làm trang phục vô địch của Ambition thì có thể là Kha’Zik hoặc Sejuani còn Haru thì chưa có cơ sở gì cả, có thể sẽ là một trong những tướng anh chàng này thích sử dụng ở LCK như Graves, Gragas….

Đường giữa – Galio và Taliyah?

Cũng như đường trên thì đường giữa cũng có một lượng tướng vô cùng đa dạng. Nhưng mà nhìn lại trận Bán Kết vừa qua thì tướng được Faker chọn làm trang phục vô địch có lẽ là Galio. Mặc dù vị tướng này chẳng có tỷ lệ thắng khả quan cho lắm nhưng mà Faker đã sử dụng vị tướng này năm ván liên tục và thể hiện khả năng cùng độ bá đạo của Galio cho người hâm mộ chứng kiến.

Về phần Crown, mặc dù Taliyah và Malzahar là hai tướng được cậu ta sử dụng nhiều nhất ở CKTG lần này nhưng người hâm mộ lại mong rằng Lissandra được lựa chọn để làm trang phục vô địch. Chính vì ván cuối cùng trong trận Tứ Kết vừa qua giữa SSG và Longzhu nên con bài này mới rơi vào tầm ngắm. Ngoài ra chiêu cuối của Lissandra khá là giống với Logo hiện tại của đội tuyển SSG nên nếu được làm trang phục thì nó sẽ rất đẹp.

Xạ thủ – Tristana?

Ở vị trí xạ thủ thì cả hai tuyển thủ đều sử dụng Tristana rất nhiều. Cho tới giai đoạn Tứ Kết , chọn được Tristana là gần như nắm chắc chiến thắng và tỷ lệ thắng cùng kết quả của cô nàng cũng vô cùng cao. Tuy nhiên cả hai đội tuyển đều nhận thất bại khi sử dụng vị tướng này ở Bán Kết. Tướng được đánh giá thấp hơn là Varus lại có kết quả ở Bán Kết tốt hơn cả Tristana.

Tất nhiên vẫn có khả năng rằng những tướng ít được sử dụng hơn ở CKTG lại được chọn làm trang phục vô địch. Sau khi giành quyền tham gia trận Chung Kết, Ruler từng nói rằng mình muốn một trang phục vô địch giành cho Xayah. Còn Bang thì vẫn chưa có dấu hiệu gì vì cậu ta chẳng stream gì cả, đồng thời khóa luôn Facebook.

Hỗ trợ – Đáng ra nên có trang phục cho Lư Hương Sôi Sục

CKTG năm nay khá là khắc nghiệt đối với vị trí hỗ trợ. Chính vì việc Lư Hương Sôi Sục quá mạnh mẽ nên ai cũng chỉ chăm chăm vào việc đưa hỗ trợ lên bảng trước. Đến mức độ mà chẳng cần kêu tên tướng nữa, cứ la “Giết đứa nào cầm Lư Hương Sôi Sục!” là được. Ở meta hiện tại, hai tướng được sử dụng nhiều nhất có lẽ là Janna và Lulu. Tuy nhiên Janna đã có trang phục vô địch sẵn rồi, Lulu thì chẳng thể hiện được nhiều lắm.

Các tướng hỗ trợ mạnh mẽ và ấn tượng nhất lại là những tướng chẳng thông dụng bằng hai vị tướng kể trên như Taric hay Rakan. Wolf và CoreJJ đều thi đấu rất tốt với con bài Rakan. Mạnh tới mức mà đối thủ buộc phải cấm đi hoặc đem chúng ra sử dụng. Nếu SSG vô địch thì có lẽ CoreJJ sẽ chọn Rakan để đồng bộ với Xayah của Ruler. Còn nếu SKT vô địch, Wolf sẽ có thể lựa chọn Tahm Kench để làm trang phục vô địch, năm 2015 Wolf đã từng muốn làm trang phục cho vị tướng này nhưng không được. Đây là một vị tướng rất hợp với anh chàng này, vừa thể hiện được hình ảnh của cậu ta và vừa có sự hài hước cùng vui tính.