Điểm danh những nhân vật bị tình nghi là RUM trong thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 02/01/2020 11:03 AM

 
  thích

Độc giả đã khoanh vùng được ba nghi phạm có thể chính là RUM giả dạng: Hyoue Kuroda, Rumi Wakasa và Kanenori Wakita.

Tính đến chap 1012, thám tử Conan đã cho độc giả một danh sách khá dài những nhân vật mới có thể là RUM – người được mệnh danh là No.2 của Black Organization. Dù cho đến giờ danh tính của nhân vật bí ẩn này vẫn chưa được tác giả Gosho Aoyama tiết lộ, nhưng độc giả đã khoanh vùng được ba nghi phạm có thể chính là RUM giả dạng: Hyoue Kuroda, Rumi Wakasa và Kanenori Wakita.

Những thông tin về RUM

RUM được nhắc đến lần đầu tiêng trong chap 898 manga volume 85. Khi Shuichi Akai (trong lốt Subaru Okiya) gọi hai đặc vụ Jodie Starling và Andre Camel đến nhà Kudo. Anh có đề cập đến việc điệp viên CIA Hidemi Hondou đã báo tin cho anh biết rằng một thành viên khác của Black Organization đang bắt đầu hành động. Vì Hidemi Hondou chỉ gửi ngắn gọn cái tên RUM nên Shuichi Akai nhận định đây là tin nhắn gấp gáp và nhân vật sắp xuất hiện khá nguy hiểm.

Điểm danh những nhân vật bị tình nghi là RUM trong thám tử Conan - Ảnh 1.

Ba nhân vật bị tình nghi là RUM

Sau đó, rải rác từ các chap 906 đến chap 1012, một số thông tin quan trọng hơn về RUM dần được hé lộ. Qua đó, người đọc biết được rằng RUM rất thân cận với ông trùm và nhân dạng cực kỳ bí ẩn ngay cả đối với các thành viên cấp cao trong tổ chức như Vermouth hay Bourbon. Bên cạnh đó, một chi tiết khá quan trọng cũng được nhắc đến là vụ án của Kohji Haneda và vụ án mạng của Amanda Hughes với di ngôn khả nghi để lại "U MASCARA" (sau này được giải mã là "ACASA RUM").

Các nhân vật có thể là RUM và manh mối gợi ý

Hiện nay, ba nhân vật được nhắc đến nhiều nhất vì khả năng cao do RUM cải trang do có cùng đặc điểm hỏng một mắt: Hyoue Kuroda, Rumi Wakasa và Kanenori Wakita.

Hyoue Kuroda

Hyoue Kuroda từng có thời gian mất tích và một bên mắt phải là mắt giả - đặc điểm nổi bật nhất của RUM. Bên cạnh đó, Hyoue Kuroda còn tỏ ra quan tâm đến dòng di ngôn "ASACA RUM" của Haneda Kohji để lại. Thậm chí, Hyoue Kuroda đã tiến hành theo dõi Rumi Wakasa khi nhận ra cái tên này có thể là một phép đảo chữ của dòng di ngôn kia.

Điểm danh những nhân vật bị tình nghi là RUM trong thám tử Conan - Ảnh 2.

Hyouke Kuroda có nhiều khả năng là sếp của Amuro

Tuy nhiên, giả thuyết cho rằng Hyoue Kuroda là RUM đang bị lung lay khi tác giả đã tiết lộ nhiều gợi ý cho thấy ông ta giống với sếp PSB của Amuro hơn.

Rumi Wakasa

Cô giáo Wakasa là nhân vật khả nghi nhất bởi cái tên gợi nhiều đến dòng di ngôn "ASACA RUM". Về ngoại hình, cô giáo Wakasa cũng bị hỏng mắt phải. Trong một số đoạn, Wakasa đã có hành động tra cứu tên của Shinichi Kudo trong danh sách nạn nhân của APTX-4869, danh sách này vốn chỉ do các thành viên của Black Organization truy cập. Chi tiết khả nghi nhất liên quan đến Rumi Wakasa là cô từng biết trước một vụ án mạng sẽ xảy ra nhưng lại không làm bất cứ điều gì để ngăn cản. Thay vào đó, cô lợi dụng án mạng này cho mục đích riêng.

Điểm danh những nhân vật bị tình nghi là RUM trong thám tử Conan - Ảnh 3.

Nhân vật có thể được dùng để đánh lạc hướng độc giả

Rumi Wakasa có rất nhiều hành động khả nghi, nhưng chính vì các gợi ý quá rõ ràng nên nhân vật này có thể chỉ là do tác giả Gosho Aoyama tung ra để đánh lạc hướng người đọc.

Kanenori Wakita

Về ngoại hình, nhân vật này cũng mang đặc điểm khả nghi là một con mắt giả. Các chi tiết khả nghi của Kanenori Wakita được giới thiệu "kín đáo" hơn so với Rumi Wasaka, ví dụ như đoạn tin nhắn "Time is money" được sử dụng hai lần trong truyên, khi dịch ra phiên âm Latin trong tiếng Nhật có nghĩa là "Toki wa kane nari" – một phép đảo chữ của từ "Wakita Kanenori". Kanenori Wakita cũng có một số hành động cho thấy đang theo dõi ông Mori lẫn Shinichi Kudo.

Điểm danh những nhân vật bị tình nghi là RUM trong thám tử Conan - Ảnh 4.

Nhân vật khả nghi nhất

Dù có nhiều nghi phạm, song RUM có là ai thì sự xuất hiện của nhân vật này cũng cho thấy rằng tác giả sẽ sớm đem đến cho người đọc một arc truyện gay cấn ngan ngửa với arc truyện Shuichi Akai giả chết ở volume 58.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.