"Điểm danh" những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay”

Minh Hoa - Người Đưa Tin  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/08/2020 05:29 PM

Tây Du Ký
Tây Du Ký

MMORPG

23/02/2010 NCB: FPT Online NPH:

Được mệnh danh là Tề Thiên Đại Thánh, nắm trong tay Gậy Như ý có khả năng khuấy đảo trời đất nhưng nhiều lần Tôn Ngộ Không cũng phải "chào thua" trước những món bảo bối này.

Quạt Ba Tiêu

Thiết Phiến công chúa (vợ của Ngưu Ma Vương) có trong tay món bảo bối vô cùng lợi hại đó là Quạt Ba Tiêu. Quạt Ba Tiêu là món bảo vật có từ thuở khai thiên lập địa. Công năng của nó vi diệu ở chỗ quạt 1 cái có thể khiến lửa tắt, quạt 2 cái thì tạo ra gió, quạt ba 3 cái thì mưa xuống, thậm chí có thể khiến đối phương bay xa đến 84.000 dặm mới dừng.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 1.

Trong Tây du ký, do đạp đổ lò bát quái mà Tôn Ngộ Không đã gây ra ngọn lửa oan nghiệt ở Hoả Diệm Sơn. Để dập lửa, Tôn Ngộ Không phải 3 lần lặn lội đi mượn Quạt Ba Tiêu nhưng vì còn hận chuyện Tôn Ngộ Không chia lìa hai mẹ con bà nên Thiết Phiến công chúa kiên quyết không cho mượn.

Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại là thế nhưng cũng phải trở thành "bại tướng" khi đối phó với Quạt Ba Tiêu. Chỉ đến khi được Linh Cát Bồ Tát cho mượn Định Phong Đơn thì Tôn Ngộ Không mới có thể khắc chế được món thần khí này. Sau này, Tôn Ngộ Không dùng Quạt Ba Tiêu quạt bảy bảy bốn chín lần đã biến Hỏa Diệm Sơn từ nơi lửa cháy quanh năm thành một vùng cỏ cây xanh mát.

Đại Thiên Am

Đại Thiên Am là chiếc bát vàng của Phật Tổ, xuất hiện trong phần Thật giả Mỹ Hầu Vương. Lục Nhĩ Mỹ Hầu là con khỉ có 6 tai biết được tất cả mọi chuyện trong quá khứ- tương lai, đã giả làm Tôn Ngộ Không cùng đi lấy kinh với Đường Tăng. Vì có bản lĩnh không kém gì bản gốc nên Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu đánh nhau từ thiên đình cho đến địa phủ mà vẫn bất phân thắng bại.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 2.

Ngay cả khi Đường Tăng niệm chú vòng kim cô vẫn không phân biệt được thật-giả. Mãi sau này phải nhờ đến Phật Tổ Như Lai mới có thể phân biệt thiện-ác và thu phục Tôn Ngộ Không giả bằng Đại Thiên Am. Điều này chứng tỏ Đại Thiên Am là một trong những món pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký .

Hồ Lô Tử Kim và Bình Ngọc Tịnh

Tương truyền ở thuở hỗn mang, Nữ Oa đã luyện đá vá trời sinh ra linh khí trong trời đất. Lúc này trên núi Côn Luân có một cây bầu Tử Kim cho ra 2 quả. Thái Thượng Lão Quân hái bầu về rồi điểm hóa linh khí, dùng để chứa nước thánh và linh đơn. Sau đó 2 quả bầu này bị Ngân Giác Đại Vương và Kim Giác Đại Vương lấy trộm xuống trần gian tác oai tác quái.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 3.

Công năng thần kỳ của 2 món bảo bối này là khi sử dụng, chỉ cần gọi tên đối phương, người nào trả lời sẽ bị hút vào, trong vòng 1 giờ 3 khắc sẽ bị tiêu thành nước. Chính Tôn Ngộ Không cũng đã nhiều lần phải lao đao vì 2 món bảo vật này.

Kim Cang Trát

Kim Cang Trát (còn gọi là Kim Cang Sào) là vòng hộ thân của Thái Thượng Lão Quân. Có bảo vật này trong tay đồng nghĩa với việc có được binh khí của đối thủ, bởi nó có khả năng hút mọi món bảo vật. Thậm chí khi giao chiến, Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không cũng từng bị Kim Cang Trát hút trọn.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 4.

Khi Tôn Ngộ Không đang giao chiến với Nhị Lang Thần, chính Thái Thượng Lão Quân đã ném chiếc vòng trúng đầu và khiến Mỹ Hầu Vương ngất đi nên mới bị Mai Sơn huynh đệ bắt được. Lợi dụng sơ hở, con Thanh Ngưu của Thái Thượng Lão Quân đã đánh cắp Kim Cang Trát xuống hạ giới hóa thành yêu quái Độc Giác Tỷ lộng hành.

Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng

Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng đều là hai bảo vật của Phật Di Lặc, bị đệ tử là Hoàng Mi tiểu đồng lấy cắp trốn xuống hạ giới tác oai tác quái. Khi xuống trần Hoàng Mi tự xưng là Hoàng Mi Lão Phật và tên yêu quái này từng lập mưu để lừa 4 thầy trò Đường Tăng.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 5.

Não Bạt Vàng (trái) và Túi Hậu Thiên.

Lần đầu giao chiến, Tề Thiên Đại Thánh đã bị nhốt trong Não Bạt Vàng, kể cả dùng Gậy Như Ý cũng không thể nào phá vỡ mà thoát ra. Nếu bị nhốt trong này vài canh giờ, nạn nhân sẽ bị tan thành nước.

Túi Hậu Thiên còn lợi hại hơn thế, có thể thâu tóm được vạn vật, hút cả trời đất không gì chống lại được. Tôn Ngộ Không từng cầu cứu thiên đình nhưng tất cả thiên binh thiên tướng cũng đều bị hút sạch vào túi. Cuối cùng phải nhờ sự giúp đỡ của Phật Di Lặc, Tôn Ngộ Không mới có thể chiến thắng 2 món bảo vật trên.

Chén Lưu Ly

Chén Lưu Ly là một bảo vật của Phật môn, bị con chuột đắc đạo ở trên núi Linh Sơn ăn trộm mang xuống hạ giới rồi tự xưng là Hoàng Phong Quái, trú tại động Hoàng Phong.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 6.

Hoàng Phong Quái.

Sau khi bắt được Đường Tăng, Hoàng Phong Quái đã dùng dầu trong chén Lưu Ly làm mù mắt Đại Thánh và tạo ra cơn lốc Tam Muội Thần Phong thổi Tôn Ngộ Không bay xa hàng vạn dặm.

Điểm danh những món pháp bảo lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải “bó tay” - Ảnh 7.

Loại gió này đặc biệt ở chỗ có thể làm cho trời đất mờ mịt, núi lở đất sập. Dù được Hộ Pháp Già Lam chữa khỏi mắt, nhưng Hầu Vương cũng không có cách nào đánh bại Tam Muội Thần Phong. Sau cùng Tôn Ngộ Không phải mượn đến Định Phong Châu của Linh Cát Bồ Tát mới hàng phục được con yêu quái này.