Điểm danh những đội tuyển LMHT sang Hàn tập huấn, quyết tâm vô địch thế giới

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2017 04:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu được mong chờ nhất trong năm, những đội tuyển hàng đầu thế đang tất bật chuẩn bị cho chuyến tập huấn của mình và điểm hẹn của họ không đâu khác chính là Hàn Quốc.

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu LMHT được mong chờ nhất trong năm, những tên tuổi hàng đầu thế đang tất bật chuẩn bị cho chuyến tập huấn của mình và điểm hẹn của họ không đâu khác chính là Hàn Quốc. Như thông lệ, mục tiêu của những chuyến tập huấn tiền mùa giải như vậy cốt là để được cọ sát với những đối thủ mà họ hiếm khi được đối đầu tới từ những khu vực khác. Đây chính là cơ hội tốt cho các đội để có được cái nhìn tổng thể về chính bản thân mình cũng như đối thủ để chuẩn bị tốt nhất cho Chung Kết Thế Giới.

Tập huấn như vậy không chỉ giúp những đội tuyển nắm được những vấn đề vĩ mô như chiến thuật, meta… mà đồng thời, nó cũng giúp những tuyển thủ phát triển kỹ năng cá nhân một cách tốt nhất. Với lợi thế được chơi với ping mạng chỉ một chữ số, các tuyển thủ có thể thoải mái tập luyện cũng như đánh xếp hạng với điều kiện tốt nhất. Nhờ đó, họ có thể cải thiện phản xạ cũng như duy trì phong độ tốt nhất trước khi giải đấu diễn ra.

Tuy nhiên, di chuyển một khoảng cách địa lý xa như vậy dĩ nhiên sẽ tốn kha khá một lượng thời gian và tiền bạc, chưa kể đến sức khỏe các tuyển thủ cũng không được đảm bảo. Tuy nhiên, việc giải đấu danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại chỉ diễn ra mỗi năm một lần và thu hút được đông đảo người hâm mộ theo dõi, do vậy có bỏ chút công sức có lẽ cũng không vấn đề gì với các đội tuyển hàng đầu của mỗi khu vực.

Những cái tên sắp có mặt tại Hàn Quốc trong thời gian tới

Team Solo Mid – Bắc Mỹ

Nhà vô địch của LCS Bắc Mỹ là cái tên sẽ đặt chân tới xứ sở kim chi trong thời gian sắp tới. Dù được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký tại Chung Kết Thế Giới, song TSM vẫn rất mong muốn được tập huấn một cách bài bản để cải thiện hơn nữa sức mạnh vốn có của họ.

Immortals – Bắc Mỹ

Không kém cạnh nhà vô địch, đội tuyển Á quân của LCS Bắc Mỹ cũng rất muốn có mặt tại Hàn Quốc trong thời gian tới. Họ đã trải qua một mùa giải thăng tiến thần kỳ khi thoát ra khỏi vị trí thứ 7 và cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc sau khi mùa giải kết thúc. Một thành tích tương đối ấn tượng và chắc chắn, họ sẽ còn muốn thể hiện được nhiều hơn nữa tại Chung Kết Thế Giới năm nay

G2 Esports – Châu Âu

Niềm tự hào của Châu Âu mới đây đã tiếp tục thể hiện sự thống trị với chức vô địch Mùa Hè một cách thuyết phục. Không còn là một kẻ “khôn nhà dại chợ” như trong quá khứ, G2 giờ đây chắc chắn sẽ là một ứng cử viên nặng ký khi họ từng thể hiện rất tốt tại một giải đấu quốc tế như MSI 2017 và lọt vào tới trận chung kết một cách thuyết phục. Dĩ nhiên, G2 Esports cũng sẽ không bỏ qua cơ hội cải thiện sức mạnh của mình khi họ cũng có kế hoạch có mặt tại Hàn Quốc vào tuần tới.

Misfits – Châu Âu

Dù trong quá khứ, chẳng mấy ai từng quan tâm Misfits là ai nhưng sau khi lần đầu tiên có mặt tại trận chung kết LCS Châu Âu Mùa Hè vừa qua, có lẽ đã đến lúc những đối thủ phải cân nhắc nhiều hơn về cái tên này. Với tư cách là những nhà Á quân của Châu Âu, họ cũng đang thể hiện tham vọng của mình và gần như chắc sẽ có mặt tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

1907 Fenerbahçe – Thổ Nhĩ Kỳ (TCL)

FB là những nhà vô địch của TCL, một giải đấu ít được quan tâm của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà đánh giá thấp những chàng trai này. Họ là những nhà vô địch “tuyệt đối” của Đại Chiến Khu Vực: Green Rift (Xanh Lá) đúng theo nghĩa đen khi không để thua bất cứ một trận nào. Điều đó chứng tỏ bản lĩnh của họ không hề tầm thường khi phải tham gia những giải đấu tầm cỡ quốc tế. Chắc chắn, chuyến tập huấn tới Hàn Quốc sắp tới sẽ giúp họ cải thiện hơn nữa những kỹ năng mà mình có được.