Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

KYRHAF  - Theo Helino | 17/06/2019 09:57 AM

Marvel có tất cả những mối quan hệ đẹp nhất: tình thầy trò, tình anh em, bạn bè vào sinh ra tử và nhiều hơn nữa.

1. Iron Man và Spider Man

Tuy chênh lệch nhau khá nhiều về tuổi tác, nhưng Người Nhện Peter Parker và Người Sắt Tony Stark là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất trong vũ trụ MCU. 

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Iron Man và Spider Man là cặp đôi rất thú vị.

Gặp nhau lần đầu trong Civil War, Tony dần trở thành người thầy - người bạn - người cha của Peter. Tony và Peter luôn có một sợi dây gắn kết vô hình, Tony tìm thấy ở Peter chính bản thân mình hồi còn trẻ và ngược lại, Peter nhìn thấy ở Tony khát vọng của chính mình. 

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Nhưng, cậu nhóc Peter đã được gặp Tony từ hồi Iron Man 2 rồi kìa.

Ở Endgame, một trong những động lực khiến Tony Stark du hành thời gian là mong muốn hồi sinh Người Nhện. Nhưng cũng trong bộ phim này, họ đoàn tụ và rồi lại vĩnh viễn chia xa, vì Iron Man qua đời. Robert Downey Jr. và Tom Holland đã có màn tương tác ăn ý và đầy cảm xúc khi đứng cạnh nhau.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Cái ôm " vĩnh biệt " của 2 chú cháu trong Endgame đã lay động đến trái tim của hàng triệu khán giả trên toàn cầu.

2. Thor và Loki 

Cặp anh em đến từ Asgard này là điểm sáng thu hút người hâm mộ xuyên suốt chặng đường 11 năm qua của Marvel. Phần lớn thời gian trên màn ảnh, Loki gây rắc rối và đối đầu với Thor. Hắn đố kị với anh trai mình, đồng thời khao khát cai trị mọi thứ.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Cặp anh em suốt ngày cấu xé nhau này cũng lắm khoảnh khắc dễ thương ra phết đó!

Tuy nhiên, đến Thor: Ragnarok, Loki lại đứng về phía Thần Sấm để chống lại Hela. Bom tấn Infinity War đã đem đến một khoảnh khắc xúc động khó quên của tình anh em. Loki bị Thanos giết chết trong tiếng thét bất lực của Thor. Trước khi qua đời, cậu em trai tinh quái đã gửi đến anh trai một lời động viên rằng “em chắc chắn với anh, mặt trời sẽ chiếu sáng chúng ta một lần nữa”.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Mặt trời rồi cũng chiếu trên khắp vùng New Asgard, nhưng thật tiếc Loki lại không còn sống để chứng kiến điều đó.

3. Captain America và The Winter Soldier

Có lẽ, đây chính là cặp đôi tốn nhiều giấy mực nhất của các nhà báo. 

Bucky Barnes là người quan trọng trong cuộc đời Đại úy Mỹ, bên cạnh Peggy Carter. Cả hai lớn lên bên nhau từ nhỏ, là chỗ dựa tinh thần của nhau trong Captain America: The First Avenger. Bucky đã bảo vệ Steve khi anh vẫn còn là chàng thanh niên gầy còm hay bị bắt nạt. Đổi lại, Cap cũng sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ bạn thân, thậm chí, bất đắc dĩ quay lưng với đồng đội của mình trong Civil War.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Đừng ai chơi dại mà động đến người thương của Captain nhé !

Cap từng nói với bạn thân rằng “tớ sẽ ở bên cậu đến cùng”, nhưng Chiến binh mùa đông hiểu Steve sâu sắc. Từ cái ôm cuối cùng và khoảnh khắc Đại úy Mỹ bước lên cỗ máy du hành thời gian, anh đã biết Cap sẽ không lập tức trở về thực tại. Bucky hiểu rằng Steve Rogers xứng đáng có được cuộc sống mà anh từng bỏ lỡ.

4. Hawkeye và Black Widow

Mối quan hệ của cặp đôi kéo dài nhiều năm và kết thúc bằng khoảnh khắc ra đi của Góa phụ đen. Họ thân thiết như anh em ruột thịt. Black Widow là “dì Nat” của những đứa trẻ nhà Hawkeye. Nhưng cả hai cũng từng về phe đối đầu như trong Civil War.

Góa phụ đen là người thức tỉnh Hawkeye thoát khỏi những nghịch cảnh đen tối. Đó là khi anh bị Loki tẩy não trong The Avengers, hay lúc anh giết người vô tội vạ ở Nhật Bản trong Avengers: Endgame.

Đến bom tấn thứ 22 của Marvel, họ đến hành tinh Vormir để tìm Đá Linh hồn và bị đặt trong một tình thế khó xử. Black Widow quyết định hi sinh, chết thảm trước mặt người bạn thân nhất của mình, để lại trong lòng Hawkeye những day dứt khôn nguôi.

5. Thor và Rocket

Màn tương tác giữa Thần Sấm và người bạn đến từ không gian đem lại cảm xúc khó quên. Trong Infinity War, họ đã trải qua một cuộc hành trình thú vị, bắt đầu từ lúc nhóm Vệ binh giải ngân hà cứu Thor. Sau đó, Thần Sấm cùng Rocket đến Nidavellir, với sự trợ giúp của Groot, cho ra đời chiếc rìu Stormbreaker.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Màn xuất hiện cân team cực Epic của Thor và Rocket - Groot trong Cuộc chiến vô cực khiến khác giả nổi da gà!

Đến Endgame, Rocket chịu trách nhiệm vực dậy tinh thần của Thor – người đang chìm đắm trong men say để làm tê liệt nỗi đau. Cả hai du hành thời gian đến Asgard năm 2011 để tìm Viên đá Thực tại. Màn tung hứng của cặp đôi này đã mang lại cho khán giả những tràng cười bất tận.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Cùng chờ xem cặp đôi siêu tửng này sẽ còn tung hoành thế nào trong Phase 4 của MCU nhé!

6. Captain America and Falcon 

Mối quan hệ của họ bắt đầu từ các sự kiện trong Captain America: The Winter Soldier. Đại úy Mỹ và Falcon hợp tác để ngăn chặn âm mưu tiêu diệt hàng triệu người của HYDRA ẩn dưới lớp vỏ là S.H.I.E.L.D. Kể từ đó, Falcon luôn đứng về phía Cap và tin tưởng anh vô điều kiện. Cùng là bạn thân nhưng Bucky có xuất phát điểm và trải nghiệm cuộc sống khác biệt, thậm chí đối lập so với Cap.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Trong khi đó, Sam Wilson lại có điểm tương đồng với Steve Rogers, về phẩm chất, nguyên tắc và chuẩn mực đạo đức. Anh tỏ ra ăn ý với Steve Rogers trong nhiều trận chiến khốc liệt. Anh cũng là người được Cap tin tưởng để trao chiếc khiên biểu tượng của Đại úy Mỹ ở cuối Endgame.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Cùng ngóng xem Captain American mới nhé!

7. Rocket và Groot

Khỏi bàn cãi về độ dễ thương của cặp đôi này rồi. Luôn song hành như hình với bóng, Groot bé coi Rocket như cha của mình, và ngược lại. Cặp đôi luôn ăn ý và hiểu nhau rất sâu sắc. Trong cuộc hành trình sắp tới của nhóm vệ binh giải ngân hà, chắc chắn cặp đôi này sẽ còn tỏa sáng hơn nữa. 

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

8. Captain America và Iron Man

Gặp gỡ - xung đột - gắn kết - rồi tin tưởng nhau tuyệt đối. Tình bạn giữa Steve và Tony luôn đại diện cho hai luồng tư tưởng khác nhau nhưng lại hướng đến chung một mục đích, đó là bảo vệ người khác. Steve luôn hi sinh bản thân, đặt nền tảng vào lòng tin dành cho mỗi con người. Còn Tony, sẵn sàng " cắt sợi thép gai" để tất cả mọi người đều bình an vô sự, kể cả việc cắt sợi thép ấy có cướp đi chính mạng sống của anh ấy. 

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 12.

Dù đã từng sứt mẻ trầm trọng trong sự kiện Civil War, nhưng cả hai luôn có một niềm tin bất diệt với đối phương.

Điểm danh những cặp đôi được yêu thích nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 13.

Khoảnh khắc Tony trao lại chiếc khiên cho Cap và họ tin tưởng nhau tuyệt đối như minh chứng cho tình bạn của cả hai.

Theo Cinema


Xem thêm:

marvel

avengers

mcu