Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực

DS  - Theo Helino | 10/10/2018 12:15 PM

Chú mèo máy Doraemon của tác giả Fujiko Fujio đã đem lại cho các nhà phát minh rất nhiều ý tưởng về các sản phẩm của tương lai.

Chú mèo máy Doraemon đã không xa lạ gì với nhiều thế hệ 9x - những người đã quá rành với bộ truyện tranh nổi tiếng của Fujiko Fujio. Sở hữu hàng loạt phát minh thần kỳ từ thế kỷ 22, chú mèo máy đã làm nên tuổi thơ của rất nhiều người. Cho tới khi trưởng thành, cũng mấy chẳng ai quên được các bảo bối thần kỳ trong truyện. Thậm chí, các nhà phát minh công nghệ còn đã và đang nỗ lực hết sức để đưa những thứ này tới với đời thực.

1. Xe tự lái

Phát minh này hiện đang được mệnh danh là "công nghệ của tương lai", và là một trong những công nghệ đang được chú ý nhất. Đã có hàng loạt ông lớn của ngành xe hơi như Tesla, Mercedes, Nissan và thậm chí là cả Google tham gia vào lĩnh vực này.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 1.

2. Máy ghi âm

Chiếc máy ghi lại văn bản bằng âm thanh chính là tính năng ghi âm tồn tại trên tất cả các loại điện thoại thông minh ngày nay.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 2.

3. Đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh của ông Nobi thậm chí đã thành sự thực từ vài năm trước với hàng loạt sản phẩm như Pebble hay Apple Watch.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 3.

4. Công nghệ chụp hình lấy ngay

Chụp hình lấy ngay vốn đã tồn tại cũng những chiếc máy ảnh Polaroid, nhưng với công nghệ ngày nay, chỉ với điện thoại bạn cũng có thể xuất ảnh được ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 4.

5. Máy in 3D 

Máy in 3D từ thời của cụ Fujio thì phải có tranh vẽ, còn máy in 3D hiện đại ngày nay thì cần có 3 vẽ 3 chiều là có thể in gì được nấy.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 5.

7. Ứng dụng chỉ đường theo yêu cầu

Dịch vụ chỉ đường thậm chí còn phổ biến hơn nữa khi điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị ứng dụng bản đồ.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 6.

8. Robot điều khiển từ xa

Robot điều khiển từ xa của thế kỷ 22 thậm chí còn là phiên bản có phần thô sơ nếu so sánh với drone của thế kỷ 21 với rất nhiều khả năng vô cùng tân tiến.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 7.

9. Thiết bị tập lái

Các thiết bị tập lái đã xuất hiện từ lâu trong đầu của mangaka Fujiko Fujio. Và ở thế kỷ 21, người ta đã có thể làm điều đó với các hệ thống tập lái cũng như trò chơi điện tử giả lập.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 8.

10. Thiết bị tạo môi trường không trọng lực

Và cuối cùng là thiết bị kiến tạo môi trường không trọng lực. Dù chưa thể biến bất kỳ căn phòng nào cũng đều trở thành không trọng lực mà còn phải phụ thuộc vào điều kiện đặc biệt, nhưng điều này cũng đã chúng minh bước tiến nhảy vọt của loài người.

Điểm danh những bảo bối của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 9.