Điểm danh dàn xác sống kinh điển góp mặt trong bom tấn chuyển thể từ game Resident Evil: Welcome to Raccoon City

Mèo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2022 10:44 AM

 
  thích

Resident Evil: Welcome to Raccoon City đã mang trở lại màn ảnh rộng những chủng loại zombie kinh điển từng khiến game thủ "mất ăn mất ngủ" suốt nhiều năm qua.

Một trong những yếu tố khiến Resident Evil trở nên khác biệt với các tác phẩm về zombie khác chính là sự đa dạng về chủng loại xác sống. Nhờ nguồn gốc từ khoa học mà các nhà làm phim hay game dễ dàng sáng tạo vô số loại thây ma đáng sợ và chết chóc. Nhờ nội dung bám sát loạt trò chơi gốc, Resident Evil: Welcome to Raccoon City (tựa Việt: Resident Evil: Quỷ Dữ Trỗi Dậy) đã mang trở lại màn ảnh rộng những chủng loại zombie kinh điển từng khiến game thủ "mất ăn mất ngủ" suốt nhiều năm qua.

Điểm danh dàn xác sống kinh điển góp mặt trong bom tấn chuyển thể từ game Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Ảnh 1.

Poster phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City

Zombie từ T-Virus

Zombie trong Resident Evil có nguồn gốc từ những thí nghiệm vô nhân tính của Tập đoàn Umbrella. Chúng âm mưu biến con người thành những vũ khí sinh học sống nhưng tác dụng phụ là khiến họ thành những thây ma khát máu. Dinh thự Spencer ở ngoại ô Thành phố Raccoon là nơi chúng thí nghiệm loại T-Virus nổi tiếng. Một tai nạn xảy ra khiến nhiều người dân biến thành xác sống và tấn công những nạn nhân xấu số gần đó. Thảm họa dần biến toàn bộ cư dân Thành phố Raccoon thành thây ma.

Điểm danh dàn xác sống kinh điển góp mặt trong bom tấn chuyển thể từ game Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Ảnh 2.

Xác sống từ T-Virus là loại zombie cơ bản trong Resident Evil. So với những bộ phim cùng thể loại, chúng có tốc độ cao và hung hãn hơn hẳn. Sức mạnh lớn nhất của chúng chính là số lượng khổng lồ nhờ tốc độ lây lan nhanh qua đường không khí. Số ít người có kháng thể nhanh chóng trở thành mồi ngon cho đàn thây ma khát máu. Chúng có thể dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật để cắn xé con mồi và biến nạn nhân thành zombie ngay sau đó.

Chỉ cần nghe thấy tiếng động, chúng sẽ lao thẳng đến mục tiêu và liên tục đứng dậy ngay cả khi trúng đạn. Cách duy nhất để giết chết lũ thây ma này là bắn vào đầu. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng leo trèo đáng sợ. Trong tựa game Resident Evil (1996) và Resident Evil 2 (1998), Leon S. Kennedy tuy trốn trong Sở Cảnh sát Thành phố Raccoon nhưng không thể thoát được đàn zombie hay nhóm đặc nhiệm của Chris Redfield và Jill Valentine dễ dàng bị đám xác sống tiêu diệt.

Zombie chó

Không chỉ con người mà các vật nuôi và đặc biệt là chó cũng nhiễm T-Virus và trở thành thây ma. Song, khác với con người có phần chậm chạp hơn, zombie chó vẫn giữ được phần lớn sự nhanh nhẹn và sự gia tăng đáng kể về độ bền và tính hung hãn. Chó zombie luôn xuất hiện với ngoại hình đáng sợ khi cơ thể hoại tử một phần, để lộ con mắt đang lòi ra. Thậm chí, nhiều loại chó đột biến có khả năng tách đôi cơ thể thành một cái hàm rộng và răng nanh sắc bén.

Điểm danh dàn xác sống kinh điển góp mặt trong bom tấn chuyển thể từ game Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Ảnh 3.

Hầu hết chó zombie xuất hiện trong Resident Evil đều thuộc giống Dobermann vì lý do là do cảnh sát trưởng Brian Irons sử dụng giống chó này được sử dụng làm chó nghiệp vụ tại Sở cảnh sát Raccoon. Chó zombie từng khiến người chơi phải khóc thét do tốc độ quá nhanh và thoắt ẩn thoắt hiện trong bóng đêm như những bóng ma chết chóc nên khó mà bắn trúng đầu. Sinh vật này sẽ trở lại trong Resident Evil: Welcome to Raccoon City và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho khán giả.

Licker

Licker là chủng zombie nổi tiếng nhất của loạt Resident Evil. Chúng là những zombie đột biến sau khi đã ăn thịt quá nhiều người. Licker có ngoại hình khiến người xem ám ảnh bởi bộ não lớn lộ ra ngoài, không hề có da và mắt, đôi tay dài đầy móng vuốt sắc nhọn cùng chiếc lưỡi dài nhiều mét. Chúng cũng nhanh, mạnh và bền hơn zombie bình thường nhiều lần với cách tân công thông minh y hệt các loài thú săn mồi.

Điểm danh dàn xác sống kinh điển góp mặt trong bom tấn chuyển thể từ game Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Ảnh 4.

Lợi dụng khả năng leo trèo linh hoạt, Licker thường ẩn mình trong góc tối và sử dụng chiếc lưỡi để kéo con mồi lên cao, khiến đồng đội của họ không kịp giải cứu. Nó cũng rất nhạy cảm với âm thanh nên dễ dàng săn mồi ngay trong màn đêm. Licker chính là cơn ác mộng của những người may mắn không nhiễm bệnh và cố gắng sống sót khỏi đám zombie bình thường.

Zombie từ G-Virus

G-Virus là thể tiến hóa của T-Virus do Tiến sĩ William Birkin bí mật thí nghiệm. Nếu như T-Virus chỉ tái tạo lại các mô chết và cung cấp năng lượng vừa đủ để vật chủ tồn tại như cái xác không hồn, thì G-Virus lại sở hữu khả năng hồi sinh tế bào để khiến cho vật chủ giữ nguyên lý trí và gần đến ngưỡng "bất tử". Trong tựa game Resident Evil, gã thông đồng bán loại virus này cho quân đội. Do đó mà Tập đoàn Umbrella cử một đội đặc nhiệm đến ngăn cản. Trong lúc giằng co, William Birkin trúng đạn và quyết định tự tiêm G-Virus vào cơ thể. Từ đó, gã biến thành thể đột biến G.

Điểm danh dàn xác sống kinh điển góp mặt trong bom tấn chuyển thể từ game Resident Evil: Welcome to Raccoon City - Ảnh 5.

Cơ thể của William Birkin bắt đầu mọc ra những gai nhọn và xúc tu bằng thịt đáng sợ. Sức mạnh, sức bền cùng phản xạ của sinh vật bị nhiễm G-Virus tăng lên đến mức "siêu nhân". G-Virus là một sinh vật sống độc lập có khả năng tiến hóa rõ rệt từ cơ thể vật chủ. Trong game, William Birkin thay đổi hình dạng tới 5 lần và ngày càng trở nên ghê tởm. Tuy nhiên, G-Virus là không có khả năng lây nhiễm như T-Virus và chỉ có những sinh vật có cùng cấu trúc gen mới truyền G-Virus cho nhau được. Cách duy nhất giết chết G là dùng vũ khí hạng nặng thổi bay toàn bộ cơ thể. Trong trailer Resident Evil: Welcome to Raccoon City, khán giả có thể thấy G xuất hiện và khả năng cao là do William Birkin biến hình.

Với dàn xác sống rùng rợn bám sát nguyên tác, Resident Evil: Welcome to Raccoon City hứa hẹn là bộ phim kinh dị - sinh tồn về đề tài zombie đáng xem nhất dịp cuối năm nay.

Resident Evil: Welcome to Raccoon City (Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy) đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.