Điểm danh các "quái vật" từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá

J-Gaming  - Theo Helino | 19/07/2018 10:00 AM

Trong suốt bề dài lịch sử ngành game bóng đá, không biết đây có phải lỗi game hay không nhưng những con quái vật dưới đây từng một thời làm ám ảnh nhiều game thủ.

Chúng ta đều biết tất cả dòng game bóng đá đểu sẽ có những cầu thủ tiêu biểu đại diện cho một thời kỳ hoàng kim của bóng đá. Nhưng họ vẫn chưa là gì so với những con "quái vật" cực kỳ bá đạo và nhiều nguồn tin cho rằng đó chính là lỗi game.

Ronaldo de Lima – Winning Eleven 3 1998

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 1.

Winning Eleven 3 là một tựa game của hãng Konami sẳn xuất đã làm không ít nhiều game thủ mất ăn mất ngủ vì nó. Vào thời điểm Ronaldo "béo" đang tung hoành thế giới thì trong game người chơi cũng vô cùng thích thú khi được điều khiển cầu thủ yêu thích nhất lúc bấy giờ. Nhưng kinh dị hơn con quái vật này đã tạo nên cơn sốt trong game lúc bấy giờ khi hầu như toàn bộ chỉ số của anh đều đạt đến độ khủng khiếp. Và hầu như, các game thủ chơi WE3 đều auto chọn Brazil, vì có Ronaldo trong đội gần như nắm chắc 80% thắng trong tay.

Roberto Carlos – Winning Eleven 3 1998

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 2.

Thêm 1 hình mẫu lý tưởng mà game thủ thời bấy giờ chết mê chết mệt. Cũng trong đội hình của đội tuyển Brazil, chắc chắn rằng ai đã từng trải nghiệm con game này thì không bao giờ quên được hình bóng "quái vật" khoác trên mình chiếc áo số 6.

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 3.

Đây cũng là thời điểm mà người ta phát hiện Roberto Carlos sinh ra không phải để đá hậu vệ. Rất nhiều game thủ trong WE3 đã đôn anh lên vị trí tiền đạo vì bộ chỉ số ná thở: Chạy 9 – Sút 9 – Lực sút: 9. Đây chính là lý do vì sao người ta luôn auto chọn Brazil trong WE3, bộ đôi tiền đạo Ronaldo và Carlos thật sự quá bá đạo và không thể cản phá vào thời bấy giờ.

Adriano – Pro Evolution Soccer 6

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 4.

Ai đã từng chạm vào PES 2006 thì mọi người đều biết con quái vật này bá đến mức độ nào. Nếu nói đến "hack" trong game bóng đá thì vị hoàng đế Adriano chính là hình mẫu lý tưởng nhất và cho đến bây giờ không ai có thể vượt qua được Adriano của Nerazzuri (Inter Milan). Đây cũng chính là lý do PES 6 có câu cửa miệng khi chơi solo 1vs1:" Cấm chọn Inter", việc auto ban này đã phần nào nói lên độ bá của Adriano trong PES 6.

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 5.

Con quái vật này sở hữu lực sút 99 và thăng bằng 98, giúp anh ta luôn thắng trong mọi tranh chấp và gần như những cú sút xa đều bay rất căng và không thể cản phá. Đấy là nói cho đúng chuẩn mực của game chứ nói toạch ra là Adriano có thể chấp đến 4 hậu vệ, anh ta có thể húc bay mọi vật cản kèm theo đó là tuyệt kỹ chuyển phá những pha sút bừa thành bàn thắng. Trong mọi tình huống, mọi góc độ, lấy đà hay không lấy đá chỉ cần có bóng và nhấn sút là bạn đã có bàn thắng.

Eric Cantona – FIFA ONLINE 2

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 6.

Thời kỳ hoàng kim của FO2 của anh em game thủ chúng ta đều gắn liền với nổi ám ảnh mang tên Eric Cantona. "King Eric" là một trong những cầu thủ mùa thẻ huyền thoại có chỉ số cao nhất game. Đây cũng là cầu thủ được các HLV trong FO2 mong muốn sở hữu nhất vì anh là một trong những cầu thủ đắt giá nhất game và có bộ chỉ số phải nói là bá nhất lúc bấy giờ.

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 7.

Những cú sút xa gần như không thể cản phá, những pha bức tốc gần như vượt mọi rào cản, và có thêm luôn tuyệt kỹ gần giống với Adriano: "Sút bừa cũng thành bàn". Bao nhiêu đây thôi cũng hiểu vì sao Eric Cantona được cộng đồng FO2 ưu ái đến thế.

Didier Drogba SS10 – FIFA ONLINE 3

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 8.

Nếu nói Cantona là nỗi ám ảnh của FO2 thì đã có một thời "voi rừng" đã làm điên đảo cộng đồng FO3 khi độ bá của anh là không có giới hạn.

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 9.

Vào đầu năm 2014, không có một tiền đạo nào có thể so sánh với Didier Drogba trong game khi mọi chỉ số của một cầu thủ tiền đạo anh đều có, từ dứt điểm, tốc độ, sút xoáy, thăng bằng, sức mạnh, thể lực và cả thế hình. Anh đủ mọi yếu tố làm nên thương hiệu của mình trong những năm 2014. Trong giai đoạn này, ai sở hữu được ngôi sao của Bờ Biển Ngà thì gần như rank huyền thoại đang nắm trong tầm tay.

Fernando Torres SS09 – FIFA ONLINE 3

Điểm danh các quái vật từng xuất hiện trong dòng lịch sử game bóng đá - Ảnh 10.

Nếu ở trên đã hết lời khen ngợi về độ bá của Drogba thì Torres SS09 trong FO3 trong giai đoạn new meta năm 2015. Thì F.Torres là mẫu tiền đạo tinh quái và gần như mọi hậu vệ đều chịu thua anh ta. Đây cũng được xem là một trong những tiền đạo "hack game" được cộng đồng game thủ đồn thổi. Với chỉ số tốc độ và chọn vị trí vô cực thì Torres là một trong những điều ngán ngẫm nhất mà các HLV gặp phải trong đấu xếp hạng trong khoảng thời gian lúc bấy giờ.