Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2020 12:16 PM

Thế giới của Naruto có rất nhiều nhẫn thuật, từ 1 loại nhẫn thuật lại có hàng sa số chiêu thức, và phân thân chính là 1 trong số đó.

Thế giới của Naruto có rất nhiều nhẫn thuật, từ 1 loại nhẫn thuật lại có hàng sa số chiêu thức. Có thể có hàng chục nhẫn thuật cho mỗi hệ nguyên tố, hay từ nhẫn thuật này lại trở thành tiền đề để sáng tạo nên những nhẫn thuật khác.

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 loại thuật phân thân trong Naruto rồi. Vậy trong bài hôm nay, cùng điểm lại 5 cái tên cuối cùng nhé.

6. Bunshin Daibakuha (Đại Bộc Phân Thân)

Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2) - Ảnh 1.

Khác với phiên bản phân thân thông thường, Bunshin Daibakuha vốn tạo ra nhằm để công kích trực tiếp đối phương. Nếu đối thủ không nhận ra được bản chất của thuật này thông qua động tác kết ấn của người dùng, họ sẽ cố gắng tấn công nó và sau 1 khoảng thời gian, phân thân này sẽ phát nổ.

Chính vì lượng sát thương cùng độ nguy hiểm, mà đây được coi như 1 nhẫn thuật có đẳng cấp hạng A.

7. Doton: Kage Bunshin (Thổ Phân Thân)

Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2) - Ảnh 2.

Đây vốn là 1 phiên bản Kage Bushin no Jutsu được truyền 1 lượng chakra hệ Thổ vào trong, khiến nó được cấu thành từ bùn đất. Năng lực của nó hoàn toàn giống với nhẫn thuật gốc, nhưng cao cấp hơn ở chỗ là có thể tự cải tổ sau khi bị đánh trúng thay vì biến mất.

Phiên bản biến thể của thuật này là Bunshin Torappu, với mục đích sử dụng là hạn chế cử động của đối thủ. Khi địch tấn công, người dùng sẽ nhanh tay tạo ra 1 phân thân bằng bùn đất để thế đòn. Phân thân này ngay sau đó sẽ trở về hình dạng bùn đất rồi cứng lại, khiến họ không thể rút tay ra. Trong Boruto, thuật này có thể truyền cả Nguyền Ấn vào cơ thể của đối phương.

Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2) - Ảnh 3.

8. Harem no Jutsu

Harem no Jutsu vốn là 1 nhẫn thuật... cấp A, kết hợp giữa Kage Bushin no Jutsu và Sexy no Jutsu nhằm tạo ra những phiên bản ảnh phân thân nữ giới khỏa thân, chế ngự đối phương bằng sự tà dâm trong đầu họ. Nhờ chiêu này, Naruto có thể đánh bại cả Ebisu lẫn Hokage Đệ Tam. Về cơ bản thì, đây là chiêu đánh lạc hướng hiệu quả nhất trong số những thuật mà thế giới ninja sáng tạo ra.

Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2) - Ảnh 4.

Phiên bản đảo ngược của chiêu này gọi là Oiroke Gyaku Harem no Jutsu, tạo ra những phiên bản... trai đẹp khỏa thân thay vì mĩ nữ như phiên bản gốc. Naruto từng dùng thuật này để đối phó với Otsutsuki Kaguya.

9. Jinjuu Kongou Henge - Santourou (Nghi Thú Hỗn Hợp Biến Hóa - Tam Đầu Lang)

Sau khi tạo ra 1 ảnh phân thân nhờ Kage Bushin no Jutsu, người dùng sẽ hợp nhất với ảnh phân thân này cùng chó ninja để tạo thành 1 con chó 3 đầu khổng lồ, với sức mạnh hủy diệt phi thường.

Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2) - Ảnh 5.

Vì thế, đây vốn là nhẫn thuật độc quyền của gia tộc Inazuka.

10. Shuriken Kage Bunshin no Jutsu (Thủ Lý Kiếm Ảnh Phân Thân Chi Thuật)

Đây vốn là nhẫn thuật được sáng tạo bởi Bậc thầy nhẫn thuật Hokage Đệ Tam - Sarutobi Hiruzen. Sau khi phóng 1 chiếc shuriken, ông sẽ phân thân nó thành hàng ngàn chiếc shuriken bay thẳng đến cơ thể địch nhân từ mọi hướng.

Điểm danh các loại thuật phân thân trong Naruto (P.2) - Ảnh 6.

Về cơ bản thì đây là 1 nhẫn thuật cấp A, vì việc tạo ra hàng trăm, hàng ngàn ảnh phân thân của 1 vật thể vô cơ thay vì hữu cơ từ xa rồi điều khiển quỹ đạo của chúng là 1 chuyện vô cùng khó. Trong Naruto Shippuden The Movie: The Lost Tower, Namikaze Minato đã dùng thuật này để nhân đôi những chiếc kunai Phi Lôi Thần cùa ông. Trong anime, Sarutobi Hiruzen, Naruto (trong series Boruto) lẫn Orochimaru đều từng sử dụng thuật này.

Thủ ấn của chiêu thức này là Sửu - Tuất - Thìn - Tý - Tuất - Hợi - Tỵ - Dần.

Xem thêm:

naruto