Điểm danh 7 Bán Ngạ Quỷ nhân tạo trong Tokyo Ghoul

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2017 03:14 PM

 
  thích

Đối với các fan hâm mộ bộ truyện tranh nổi tiếng Tokyo Ghoul thì ai cũng biết rằng Ghoul (Ngạ Quỷ) là một chủng sinh vật chuyên ăn thịt người. Chúng lúc bình thường có ngoại hình và trí khôn y như con người, ngoại trừ khác biệt trong chế độ ăn uống, cấu tạo cơ thể và cách suy nghĩ.

Bên cạnh những Ghoul thuần chủng còn có những Ghoul độc nhãn (Bán Ngạ Quỷ) là con lai giữa người với Ghoul, những kẻ chỉ có bố hoặc mẹ là ngạ quỷ hoặc bị cấy ghép Kakuhou vào vật chủ con người. Khác với Ghoul bình thường có Kakugan ở cả hai bên mắt, Bán Ngạ Quỷ chỉ có một Kakugan ở 1 bên mắt mà thôi. Ngoài đặc điểm này thì Ghoul độc nhãn dường như không có bất cứ điểm khác biệt nổi bật nào so với một Ghoul bình thường dù chúng được đánh giá là mạnh hơn hẳn.

Trong số các Ghoul độc nhãn xuất hiện từ trước đến nay thì ngoài Eto – Bán Ghoul duy nhất được công nhận là bẩm sinh thì các Ghoul độc nhãn còn lại đều là sản phẩm nhân tạo.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng điểm danh các Bán Ngạ Quỷ nhân tạo – là sản phẩm của thí nghiệm lai tạo người thành Ghoul trong bộ anime Tokyo Ghoul nhé!

Kaneki Ken/Sasaki Haise

Kaneki Ken - con người đầu tiên được biết đến là một con quỷ ăn thịt không thuần chủng, do bị cấy ghép nội tạng của một cô gái quỷ ăn thịt phàm ăn mang tên Rize Kamishiro. Từ đây, cuộc đời cậu bắt đầu thay đổi hoàn toàn, cậu phải học cách săn mồi, ăn thịt người, thịt Ghoul và sử dụng Kagune từ các nhân viên ở quán café Anteiku.

Mặc dù là “Bán Ngạ Quỷ” nhưng cậu cũng chỉ có thể ăn thịt người hoặc thịt đồng loại, cà phê và nước trắng bởi khi ăn thức ăn bình thường Kaneki sẽ thấy chúng rất kinh tởm, không thể nuốt trôi như 1 Ghoul chính hiệu.

Theo thời gian, trải qua nhiều thử thách khắc nghiệt, năng lực cũng như sức mạnh của Kaneki ngày càng tiến bộ giúp cậu có thể đánh bại nhiều Quỷ ăn thịt khác trong giới Ghoul. Sasaki Haise chính là tên gọi khác của Kaneki Ken khi cậu bị mất trí nhớ và tham gia vào CCG.

Cặp sinh đôi Yasuhisa Kurona và Yasuhisa Nashiro

Nashiro và Kurona là cặp chị em gái song sinh giống nhau như 2 giọt nước và rất yêu thương nhau. Khi còn là con người, 2 cô gái xinh đẹp này đều có mái tóc màu sáng, đôi mắt đen, tâm hồn thuần khiết, lương thiện và là bạn học với Juuzou Suzuya – một thanh niên được Ghoul nuôi dưỡng từ nhỏ cho đến khi được nhận vào CCG.

Nashiro và Kurona quyết định trở thành Bán Ngạ Quỷ vì họ cho rằng con người tầm thường, yếu đuối sống trong thế giới tàn khốc cả người lẫn quỷ này chính là nguyên nhân cho những bất hạnh mà họ gặp phải. Nên sau khi được Kanou cấy ghép nội tạng của Ghoul và biến thành Ghoul độc nhãn thì họ đã sở hữu kakugan và thỏa mãn với sức mạnh vượt trội hơn con người.

Tooru Mutsuki

Tooru Mutsuki được nhiều người đánh giá rằng anh như là 1 bản sao khác của nhân vật chính Kaneki Ken vì cả 2 có khá nhiều điểm tương đồng. Từ tính cách nhút nhát, hiền lành tới việc không thể kiểm soát sức mạnh của Ngạ Quỷ thuở ban đầu.

Trong quá khứ, nếu như Kaneki bị mẹ ngược đãi khi muốn một thứ gì đó thì Mutsuki lại bị cha ngược đãi đến mức suýt chết đuối khi ông ta cho rằng có có hành động thiếu tôn trọng ông ta. Phải đến khi bị tra tấn cả về tinh thần lẫn thể xác, những kí ức đen tối năm xưa ùa về, đau khổ đến mức tóc bạc trắng thì bộ đôi này mới “lột xác” cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Ngoài ra, Tooru Mutsuki cũng là thành viên của đội Quinxces giống như Sasaki Haise.

Kuki Urie

Kuki Urie là thanh tra cấp 2 của đội Quinx Squad dưới quyền chỉ huy của thanh tra cấp 1 Haise Sasaki (tên của Kaneki sau khi bị mất trí nhớ). Đây là nhóm thanh tra gồm 4 thành viên được CCG lập ra với mục đích cấy ghép Kakuhou vào cơ thể con người (giống như trường hợp của Kaneki) nhằm tạo Kagune để chống lại quỷ ăn thịt thay vì phải sử dụng vũ khí Quinque như trước đây.

So với những thành viên khác trong đội, Kuki Urie có khuynh hướng thích hành động độc lập, riêng lẻ mà không cần sự hỗ trợ của bất kì ai. Có thể thấy, Kuki Urie là một người đầy tham vọng, toan tính, để đạt được mục tiêu cá nhân đã đặt ra, anh sẵn sàng làm mọi thứ dù điều này ảnh hưởng xấu đến cả đội.

Ginshi Shirazu

Ginshi Shirazu cũng là một thanh tra Ngạ Quỷ thuộc đội Quinxces – nhóm thanh tra CCG mới được thành lập để phục vụ dự án nghiên cứu phương thức mới đối phó với Ngạ Quỷ. Mục đích cậu tham gia đội Quinx là để sớm có tiền chữa trị cho em gái đang nằm viện.

Cuộc phẫu thuật Quinx đã cho cậu những khả năng vượt trội của một Ngạ Quỷ, ví như kagune dạng Ukaku nom như một bệ phóng với gai nhọn, khả năng phục hồi nhanh chóng và thính giác cũng tốt hơn nhiều so với người thường.

Mặc dù là người có tài với kỹ thuật và khả năng chiến đấu đáng kinh ngạc nhưng Shirazu cũng là một kẻ đầu óc đơn giản nên rất dễ bị lợi dụng. Bằng chứng là cậu đã dễ dàng bị Urie lừa cho tin rằng Sasaki đang lợi dụng đội Quinx, lấy họ làm bàn đạp để thăng quan tiến chức khiến cậu tỏ ra gắt gỏng và chống đối lại các mệnh lệnh của cố vấn Sasaki Haise.

Saiko Yonebayashi

Giống như 3 thành viên còn lại trong đội Quinxces, Saiko Yonebayashi được xem như 1 thứ vũ khí sinh học chuyên dùng để đối phó với Quỷ ăn thịt sau khi cấy ghép Kakuhou vào cơ thể và trở thành Bán Ngạ Quỷ.

Tuy nhiên, Saiko chẳng mấy quan tâm đến công việc của CCG, đến mức Shirazu đã không ít lần phê bình tính chây lười và thiếu nghiêm túc của Saiko. Thậm chí Shirazu còn từng vác Saiko vẫn đang say ngủ đến tòa nhà của CCG, một điều mà ngay cả Sasaki cũng chưa làm được.

Saiko Yonebayashi sở hữu Kagune dạng Rinkaku và được đánh giá là nhân vật có sức mạnh đáng gờm nhất trong đội Quinx Squad.