Điểm danh 5 dạng Kagune Kakuja đã xuất hiện trong Tokyo Ghoul

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2017 11:44 AM

 
  thích

Những ghoul chưa bị biến đổi hoàn toàn được gọi là Bán - Kakuja chưa hoàn chỉnh, ví dụ như trường hợp của Kaneki.

Kakuja là một phiên bản tiến hóa của kagune - thuật ngữ để chỉ những trường hợp hiếm mà ghoul bị đột biến sau khi tiêu thụ một lượng lớn các tế bào RC. Qua việc ăn thịt đồng loại, ghoul sẽ hấp thụ các tế bào Rc của nạn nhân, nhờ thế tăng nồng độ Rc của chính mình. Tình trạng đột biến tế bào sẽ xảy ra khi cấp độ Rc chạm ngưỡng nhất định, hình thành nên một loại kagune mới.

Những ghoul chưa bị biến đổi hoàn toàn được gọi là Bán - Kakuja chưa hoàn chỉnh, ví dụ như trường hợp của Kaneki.

Dưới đây là 5 dạng Kagune Kakuja đã xuất hiện trong Tokyo Ghoul. Cùng xem nhé!

1. Áo giáp - Kirishima Arata


Kakuja dạng áo giáp của của Arata.

Kakuja dạng áo giáp của của Arata.

Ngoài 4 loại kagune thường thấy, kagune kakuja giống như một tấm áo giáp bảo vệ phủ kín cơ thể giúp tăng cường sức mạnh hoặc đa dạng hóa các khả năng của của vật chủ, khiến việc chiến đấu của con người với ghoul đã khó khăn lại càng trở nên khó gấp bội.

Kirishima Arata - cha của Kirishima Touka và Kirishima Ayato là ngạ quỷ hiếm hoi sở hữu năng lực đặc biệt này. Mặc dù ở cả manga lẫn anime đều không đề cập đến những cảnh Arata dùng kagune kakuja chiến đấu, nhưng chỉ cần chứng kiến sức mạnh của quinque Arata proto (mang hình dạng của một bộ áo giáp) làm từ kagune của ông do hai thanh tra cấp đặc biệt Shinohara Yukinori và Kuroiwa Iwao sử dụng là đã đủ biết lúc còn sống ông mạnh đến như nào.

2. Đuôi (chưa hoàn chỉnh) - Kaneki Ken

Kaneki Ken là một bán Ngạ quỷ vừa sử dụng xác người, vừa sử dụng thịt ngạ quỷ làm thức ăn nên lẽ dĩ nhiên cậu cũng thuộc “hàng hiếm” có thể tiến hóa kagune sang dạng kakuja. Nhưng tính đến thời điểm này, ở cả manga lẫn anime của Tokyo Ghoul thì Ken mới có thể biến thành dạng 1 nửa kakuja trong hình thù một con rết đuôi cong.

Khi sử dụng dạng Kakuja chưa hoàn chỉnh này để chiến đấu, Ken mất hết ý thức và không thể kiểm soát, nhận biết được những việc mình làm. Hành động của cậu chỉ theo bản năng, đúng nghĩa 1 ghoul khát máu, chỉ biết chém giết.

3. Áo giáp khổng lồ - Eto

Eto là con gái của ngạ quỷ Yoshimura và một phụ nữ loài người nên cô là Ghoul độc nhãn bẩm sinh mang nửa dòng máu quỷ ăn thịt.

Nếu như ở thế giới loài người Eto viết tiểu thuyết kinh dị và trở thành một trong những nhà văn trẻ nổi tiếng nhất có biết bao người hâm mộ thì ở thế giới ngạ quỷ, cô là một trong những kẻ đứng đầu nhóm Aogiri Tree – những kẻ đã gây nên các cuộc chiến tranh đẫm máu, thảm khốc nhất trong tộc quỷ.

Kakuja của Eto trông như 1 chiếc áo giáp khổng lồ bao bọc lấy toàn bộ cơ thể nhỏ nhắn của cô gái trẻ. Dường như Ghoul độc nhãn mạnh hơn hẳn ghoul bình thường nên hiện mới chỉ có Eto và Kaneki là có được Kakuja trong một thời gian ngắn.

4. Tay (chưa hoàn chỉnh) - Oornori Yakumo

Ōmori Yakumo có bí danh là Yamorri là một trong những thành viên cấp cao của tổ chức Cây Aogiri và nức tiếng là Jason của quận 13 bởi bản tính dã man và tàn bạo. Sau khi trốn thoát khỏi nhà tù ngạ quỷ Cochlea, Yamori bắt đầu ăn thịt đồng loại ở quận 13 và trở thành một kakuja chưa hoàn chỉnh.

Mỗi khi hắn phát động kakuhou, kagune sẽ bao bọc lấy đầu và một bên tay của hắn trông giống như như một lớp áo giáp bằng thịt tươi. Tuy nhiên, cũng giống như Kaneki, vì sở hữu một kakuja chưa hoàn chỉnh nên Yamorri không thể điều khiển kagune và chiến đấu như một tên điên loạn thích giết chóc.

5. Kiếm – Yoshimura


Kagune Kakuja của Yoshimura không khiến ông bị mất kiếm soát.

Kagune Kakuja của Yoshimura không khiến ông bị mất kiếm soát.

Yoshimura là một ngạ quỷ tài ba do sở hữu tới 4 kakuhou khác nhau. Ngoài ra, nhờ ăn thịt đồng loại nên kakune của ông đã được phát triển sang dạng kakuja, hình thành hai thanh kiếm chạy dài từ bả vai, giúp tăng khả năng chiến đấu và phòng thủ. Kakuja kagune còn tạo thành một chiếc mặt nạ tương tự với mặt nạ của Cú Độc Nhãn của Eto, dẫu có khác nhau chút đỉnh ở hốc mắt và các đường cong.


Kakuja của Yoshimura lúc đánh nhau với CCG khi tiệm café Anteiku bị công kích.

Kakuja của Yoshimura lúc đánh nhau với CCG khi tiệm café Anteiku bị công kích.

Đặc biệt, mỗi Kakuja có thể tiếp tục nâng cấp loại kagune áo giáp nếu duy trì hành vi Cannibalism (là hành vi ăn thịt hoặc nội tạng của đồng loại). Sự thay đổi về ngoại hình của Yoshimura lúc giả dạng làm Cú Độc Nhãn là một ví dụ rõ nét. Trước khi quy ẩn, ông sở hữu hình dáng và ngoại hình như con người, nhưng sau khi buộc phải xuất hiện lúc tiệm café Anteiku bị công kích thì Kakuja lại có hình dạng lớn và quái dị hơn so với trong quá khứ.