Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 05:04 PM

Vũ trụ Marvel tồn tại những bộ giáp sở hữu sức mạnh vượt xa những gì mà Iron Man Tony Stark từng tạo ra.

Có thể các bạn đã biết, Tony Stark/Iron Man được coi là vị anh hùng thiên tài trong lĩnh vực chế tạo vũ khí, và vì thế mà anh được coi là người sở hữu những bộ giáp mạnh nhất thế giới comics. Tuy nhiên, là 1 vũ trụ vô cùng rộng, nên Marvel cũng tồn tại những bộ giáp có thể sánh ngang, thậm chí vượt qua cả những bộ giáp mà Iron Man từng sáng chế.

Vậy, hãy cùng điểm qua top 5 bộ giáp hùng mạnh trong vũ trụ Marvel nhưng không do Iron Man tạo ra nhé.

1. The Asgardian Destroyer

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 1.

Trong thời gian những Celestial tiến hành cuộc đổ bộ thứ tư nhằm phán xét sự tồn vong của Trái Đất, Odin đã chế tạo nên bộ giáp Destroyer từ Uru để chiến đấu với họ. Destroyer vốn được giấu bên trong Ngôi đền Bóng tối, nhưng sau đó bị Loki sử dụng để âm mưu hãm hại Thor. Kể từ đó, nó được Odin, Frigga, Loki, nữ hoàng số mệnh Karnilla, gã phản diện Diablo, … và mới đây nhất là Kid Loki, một phiên bản trẻ tuổi của Loki sử dụng trong chiến đấu.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 2.

Destroyer nổi tiếng với chiến công khiến Mjolnir phải "sứt mẻ" nhiều lần.

Mặc dù đã thất bại trước những Celestial trong quá khứ, nhưng sức mạnh của bộ giáp hộ vệ này là không thể xem thường. Sức mạnh của nó đủ để dễ dàng áp đảo Thor, Hercules, Heimdall, sói Fenrir, người khổng lồ,... thậm chí là cả nữ thần chết Hela.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 3.

Hela trở nên thật nhỏ bé với Thor, khi linh hồn anh khoác lên bộ giáp Destroyer.

Destroyer có thể nâng búa Mjolnir và khiến nó vỡ tan, thay đổi vật chất cũng như bắn những tia năng lượng và giúp người sử dụng thay đổi kích thước. Nó còn từng giúp Diablo hấp thụ sức mạnh của thần thánh trong vũ trụ, thế nhưng âm mưu này đã bị Thor và Iron Man lật đổ.

2. Anti-Galactus suit

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 4.

Chắc chắn rằng, Tony Stark không phải là thiên tài duy nhất biết chế tạo giáp, mà đa số các thiên tài đều có thể chế tạo ra những phiên bản của riêng họ. Một trong số đó chính là Reed Richards, bộ não của Fantastic Four.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 5.

Anti-Galactus suit xuất hiện lần đầu trong Fantastic Four số 557, được Reed chế tạo ra nhằm chống lại Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus. Tuy nhiên, khi chưa có cơ hội đối đầu với ông ta, bộ giáp này đã buộc phải huy động để chiến đấu với 1 con robot khổng lồ đã "hành" các siêu anh hùng ra bã. Kết quả là, nó đã dễ dàng nghiền nát nó chỉ với 1 đấm.

Cũng theo Reed Richards, Anti-Galactus suit tốn tới 1 tỷ đô trong mỗi giây vận hành.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 6.

3. Infinity... Armor?

Bối cảnh ra mắt của bộ giáp này là tại một thực tại khác xa với thực tại của vũ trụ chính trong truyện tranh (Earth-616), khi những con bọ của làn sóng Annihilation Wave đã càn quét cả New Xandar và tiêu diệt vô số căn cứ của Nova Corps. Cùng với những thành viên còn lại trong gia đình, Anwen Bakian đã phải rất nỗ lực để có thể trốn thoát khỏi sự săn đuổi của lũ Bugs và sống sót. Cho đến khi mẹ cô – Eve Bakian, người lính cuối cùng của quân đoàn Nova trở lại, Anwen đã được trao sức mạnh để trở thành một Nova nhằm chiến đấu với những con bọ khổng lồ.

Khi này, để hồi sinh quân đoàn Nova đã bị hủy diệt bởi đám Behemoth, Eve Bakian đã quyết định phải thu thập cả sáu Viên đá Vô Cực. Cùng với Star-Lord, Gamora và Groot, cả gia đình Bakian đã tìm tới thành phố Magus để thu thập Viên đá Linh Hồn. Tuy nhiên, họ và đội của Adam Warlock đã nảy sinh mâu thuẫn, dẫn tới một cuộc chiến để giành giật những Viên đá Vô Cực từ đối phương. Ngay khi đó, Eve đã thể hiện một phương án sử dụng Đá Vô Cực cực quen và cũng rất mới: đó là tạo ra một bộ giáp có tên Infinity Armor.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 7.

Eve triển khai Infinity Armor

Để khai thác toàn bộ tiềm năng của viên đá, để biến bản thân thành một vũ khí sống, Eve đã thay đổi cấu trúc bộ giáp nhằm cường hóa bộ giáp, đồng thời phân chia sức mạnh của chúng đến từng phần trên cơ thể để đạt được trạng thái mạnh mẽ vô địch. Nếu không nhờ vào năng lực “hack soul” của Viên đá Linh Hồn, thì chắc chắn Adam Warlock đã không thể đánh gục được Eve bằng sức mạnh thuần túy.

Trong tương lai của thực tại này, Thanos – với hai Viên đá Vô Cực đã liên tục thất bại và bị đánh cho thân tàn ma dại dưới tay một chiến binh Nova sử dụng bộ giáp Infinity Armor, đến mức phải liên tục dùng sức mạnh của Viên đá Thời Gian để “reset”. Chiến binh Nova đó chính là Anwen, và đoán xem, trên tay cô là chiếc găng bản sao (chỉ được thiết kế nhằm sử dụng một viên đá trong 1 thời điểm) và chỉ có đúng một Viên đá Vô Cực.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 8.

Anwen Bakian đánh áp đảo Thanos ở tương lai.

4. Godkiller Armor

Được giới thiệu lần đầu trong Iron Man (2013) #12, bộ giáp Godkiller xứng đáng là 1 trong những vũ khí mạnh nhất của vũ trụ Marvel.

Tương tự như Celestial , Aspirant là những thực thể chỉ có hai màu đen - trắng được tạo ra bởi First Firmanent, thực thể đầu tiên đại diện cho vũ trụ Marvel. Cả hai phe này từng nổ ra một trận chiến khốc liệt.

Ở cuối trận chiến này, những Aspirant chế tạo ra một bộ giáp quyền năng cao gần 5 dặm mang tên Godkiller. Bộ giáp này có quyền năng vô cùng to lớn, có thể hủy diệt hàng loạt các hành tinh và giúp những Aspirant lật ngược thế cờ, tiêu hao vô số lực lượng địch, nhưng như thế là chưa đủ.

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 9.

Điều này đã gây nên một cuộc nội chiến giữa những Aspirant khi những thành viên của chủng tộc này muốn tháo gỡ nó ra để lắp các chiến hạm, khiến cho lực lượng của Celestial có thời gian phục hồi và giúp họ giành chiến thắng. Cổ vật Heart of the Voldi - một trong những bộ phận nhỏ quan trọng nhất để kích hoạt bộ giáp thì bị tháo ra, còn nó thì được cất giấu trong 1 cấu trúc Dyson Sphere (là hệ thống bao bọc hoàn toàn 1 ngôi sao và hấp thụ năng lượng từ nó).

Điểm danh 4 bộ giáp đỉnh cao trong vũ trụ Marvel, vượt xa những gì mà Iron Man chế tạo - Ảnh 10.

Aspirants thất bại trước Celestials.

Sau này, Tony Stark đã có cơ hội được lái thử nó, tuy nhiên, anh đã thất bại vì anh trai nuôi của anh - Arnor Stark mới là chủ nhân chân chính của bộ giáp này. Cuối cùng, nó đã bị ném vào 1 chiều không gian khác và không bao giờ trở lại nữa.