Điểm danh 10 tuyển thủ Thách Đấu xếp hạng cao nhất LMHT Việt Nam năm 2017, họ là ai?

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2017 12:32 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý này nào.

Như vậy sau những ngày tháng tranh tài quyết liệt, Mùa giải 2017 tại máy chủ Việt Nam cũng đã chính thức khép lại và các tuyển thủ cũng đã giành được cho mình những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng chế độ đơn/đôi. Có khá nhiều những tên tuổi nổi tiếng từ các đội tuyển chuyên nghiệp không góp mặt tại bảng xếp hạng này vì phần lớn họ thường ưu tiên tập luyện ở máy chủ có trình độ tốt hơn – đó là máy chủ Hàn Quốc. Tuy nhiên việc có thể lọt vào Top 10 của chế độ xếp hạng đơn/đôi máy chủ Việt Nam cũng là một thành tích đáng nể với các tuyển thủ trẻ.

Dẫn đầu trong danh sách các tuyển thủ đạt Bậc Thách đấu ở mùa giải năm nay đó là FAP Slayder. Đây cũng là một cái tên không quá xa lạ với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi tài năng trẻ này đã từng cùng đội tuyển EHU giành được chức vô địch VCSB Mùa Hè 2017 . Được đánh giá là một trong những xạ thủ trẻ tiềm năng nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhưng vấn đề khiến Slayder vẫn chưa thể góp mặt trên đấu trường chuyên nghiệp lại là về tuổi tác. Lần này, gia nhập đội tuyển mới FAP và cũng đã đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp, nếu có thể một lần nữa giành được tấm vé tham dự VCSA mùa tới thì đây sẽ là một cái tên thực sự đáng chú ý.

Một người đồng đội khác của Slayder ở đội tuyển FAP là Slardar (trước đây là EHU Tauruss) cũng lọt vào vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Có thể thấy với việc sở hữu những tuyển thủ trẻ tài năng như vậy, đội tuyển FAP sẽ là một đội tuyển rất đáng gờm ở các giải đấu mà họ sẽ tham dự trong tương lai.

Xếp ngay ở vị trí thứ 2 với tài khoản mang tên con mèo béoo không phải ai khác chính là cựu xạ thủ của đội tuyển GIGABYTE Marines – Slay. Có lẽ với việc không phải tham gia quá nhiều giải đấu sau khi rời GAM cũng như đội tuyển Cantho Cherry giải tán đã giúp cho Slay có nhiều thời gian để tập luyện ở chế độ xếp hạng hơn. Đạt được vị trí cao như vậy phần nào đã khẳng định được trình độ của Slay vẫn là rất tốt.

Vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng thuộc về Lies – tuyển thủ đường giữa của đội tuyển ROG Friends với cái tên M I D K I NG và xếp ngay sau ở vị trí thứ 6 với khoảng cách chỉ kém khoảng 30 điểm đó là pháp sư đường giữa của đội tuyển Young Generation – Naul với tài khoản YG Hafa.

Việc Đương kim Á quân MDCS Mùa Hè 2017 – YG đã thành công khi có được tấm vé tham dự Chung kết Thế giới 2017 đã khiến Naul không thực sự có quá nhiều thời gian để “cày” xếp hạng đơn/đôi máy chủ Việt Nam, chưa kể cũng giống như những tuyển thủ khác anh cũng dành thời gian tập luyện ở những máy chủ có trình độ tốt hơn, nên vị trí thứ 6 chung cuộc ở Mùa giải 2017 lần này có lẽ cũng đủ để khiến Naul có thể cảm thấy “tạm” hài lòng.

Cái tên đáng chú ý còn lại nằm ở vị trí thứ 8 – HoF Zeros, anh chàng này nhận được khá nhiều sự chú ý khi mặc dù còn rất trẻ tuổi nhưng những thành tích mà Zeros có được là vô cùng đáng nể. Zeros hiện tại đang cùng đội tuyển Hall of Fame (HoF) chinh phục giải đấu VCSB Mùa 2 2017.