Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 27/02/2023 01:33 PM

Sword Art Online đã giới thiệu nhiều nhân vật mạnh mẽ khác nhau như Asuna, Shinon, Eugeo, Alice,...

Sword Art Online (SAO) là một bộ light novel của Reki Kawahara đã được chuyển thể thành manga và anime. Bộ phim kể về một cậu bé tên là Kirigaya Kazuto, một game thủ sống ở tương lai với nhiều trò chơi VR khác nhau. Bản thân Sword Art Online có một câu chuyện khác nhau cho mỗi phần ra mắt, nhưng thời gian vẫn có tính liên tục. 

Dưới đây là 10 nhân vật được đánh giá mạnh nhất trong thương hiệu Sword Art Online cho đến nay:

10. Asada Shino (Sinon) 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 2.

Ở vị trí thứ 10 là Sinon, cô gái này tên thật là Asada Shino. Nhân vật này được giới thiệu lần đầu trong phần SAO: Gun Gale Online (GGO). Sinon là người đã dạy Kirito nhiều điều trong GGO. Trong game, Sinon được biết đến như một xạ thủ xuất sắc. Cô có thể bắn chính xác ở khoảng cách 100m. Thậm chí cô còn có thể lấy được PGM Ultima Ratio Hecate II, một vũ khí hiếm.

Sau đó, trong ALfheim Online  Project Alicization, Sinon xuất hiện với tư cách là một cung thủ đáng gờm.

9. Bercouli Synthesis One 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 3.

Bercouli là thủ lĩnh của Hiệp sĩ Hợp nhất và là chủ nhân của "Thanh kiếm xuyên thời gian". Anh ta được giới thiệu trong phần Alicization và trở thành một trong những nhân vật mà Kirito và Eugeo phải đánh bại.

Thứ vũ khí mà Bercouli sở hữu nổi tiếng là có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn. Trên thực tế, anh ta đã có thể đánh bại hoàng đế Vecta trong cuộc chiến Địa ngục. Nhờ có Bercouli, Nhân Giới có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho chiến tranh.

8. Eugeos 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 4.

Tiếp theo là người bạn thân nhất của Kirito trong cốt truyện Alicization, Eugeo. Nhờ sự giúp đỡ của Kirito, Eugeo đã trở thành một chiến binh cừ khôi, thành thạo kiếm thuật.

Vũ khí chính của Eugeo là Blue Rose Sword. Anh ta đã sử dụng vũ khí cấp độ thần thánh này để đánh bại một số thành viên của Hiệp sĩ Hợp nhất, bao gồm cả chính thủ lĩnh Bercouli. Mặc dù vậy, kỹ năng của Eugeo không đủ mạnh để đánh bại Quinella.

7. Kayaba Akihiko (Heathcliff) 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 5.

Heathcliff là nhân vật phản diện chính trong phần Aincrad. Anh ấy cũng xuất hiện như một vai phụ trong phần Fairy Dance  Alicization. Heathcliff là thủ lĩnh của hội mạnh nhất có tên là Huyết kỵ sĩ.

Nhưng hóa ra Heathcliff là kẻ chủ mưu đằng sau cuộc xung đột trong phần Aincrad. Tên thật của anh ta là Kayaba Akihiko, Game Master (GM) của trò chơi tử thần Sword Art Online. Heathcliff cũng là người thiết kế NerveGear, Cardinal System và The Seed.

6. Alice Zuberg 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 6.

Alice Zuberg được giới thiệu trong  phần Alicization, cùng với Eugeo. Tuy nhiên, Alice đã mất đi ký ức sau khi trở thành Hiệp sĩ Hợp nhất. Vũ khí chính của cô là một thanh kiếm có tên Fragrant Olive Sword.


Nhờ sở hữu vũ khí cấp thần thánh, Alice là một trong những nhân vật bất khả chiến bại. Cô thậm chí có thể đánh bại hàng ngàn quân của hoàng đế Vecta cùng một lúc.

5. Asuna Yuuki 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 7.

Yuuki Asuna đã trở thành bạn đồng hành, cũng như bạn gái của Kirito trong suốt series Sword Art Online. Asuna gặp Kirito lần đầu thông qua trò chơi tử thần SAO. Cả hai đều là những nhân vật quan trọng cho sự an toàn của tất cả những người bị mắc kẹt ở đó.

Asuna là phó đội trưởng của hội Huyết kỵ sĩ và có biệt danh là "Tia chớp". Biệt danh này dựa trên tốc độ đáng kinh ngạc của Asuna.

4. Quinella 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 8.

Được giới thiệu là nhân vật phản diện chính, Quinella hay Administrator là sự tồn tại mạnh mẽ nhất trong phần Alicization. Quinella là người cai trị đế chế Nhân loại trong Underworld và là người có thẩm quyền cao nhất trong Giáo hội Công lý.


Với tư cách là Administrator, Quinella có toàn quyền kiểm soát thế giới của mình và được cho là bất tử về mặt chức năng. Cô nàng này cũng là một kiếm sĩ điêu luyện có khả năng hạ gục Kirito chỉ bằng một tay.

3. Vassago Casals (PoH) 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 9.

Vassago Casals hay PoH là một trong những nhân vật phản diện đã xuất hiện kể từ phần Aincrad. Anh ta là nhân vật đứng sau sự thành lập của hội Tiếu Quan Tài. Không chỉ vậy, PoH còn là kẻ chủ mưu đằng sau vụ lấy mạng người hàng loạt trong SAO.


PoH là một kẻ gian xảo và tàn bạo. Anh ta không ngần ngại làm nhiều điều ghê tởm khác nhau để thỏa mãn bản thân. PoH là một chiến binh mạnh mẽ với vũ khí chính là Mate Chopper.

2. Gabriel Miller 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 10.

Vị trí thứ hai của danh sách này phải kể đến Gabriel Miller. Anh ấy được giới thiệu lần đầu trong Gun Gale Online (GGO) với tư cách là Subtilizer, sau đó xuống Underworld trong Project Alicization với tư cách là hoàng đế Vecta.

Sau khi Vecta thua, Gabriel không hài lòng và đăng nhập lại bằng tài khoản Subtilizer. Anh ta đã chiến đấu với Kirito và suýt đánh bại nhân vật chính. Tuy nhiên, mọi thứ sau đó đã thay đổi. Gabriel cũng bỏ mạng.

1. Kirigaya Kazuto (Kirito) 

Điểm danh 10 nhân vật mạnh nhất trong Sword Art Online - Ảnh 11.

Kirigaya Kazuto hay còn gọi là Kirito là nhân vật mạnh nhất xuyên suốt thương hiệu SAO. Anh được biết đến như một game thủ cực kỳ xuất sắc khi đã chinh phục hàng loạt các sản phẩm game online thực tế ảo xuyên suốt bộ manga/anime này, khởi đầu là Sword Art Online và sau đó là ALfheim Online, Gun Gale Online, UnderWorld…

Sự dẻo dai của Kirito đến từ khả năng thích nghi trong game. Anh ta là nhân vật duy nhất có kỹ năng dùng kiếm hai tay (Dual Blades). Kirito là một người chơi solo kiểu mẫu, có biệt danh là "Hắc kiếm sĩ".