Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được "sao chép" của nhau (P.2)

MT  - Theo Helino | 04/01/2020 11:59 PM

Khi nhắc đến comic, thì không thể nào bỏ qua hai cái tên lẫy lừng là DC và Marvel. Đây là hai gã khổng lồ của nền comic thế giới nói chung và Mỹ nói riêng. Cả Marvel lẫn DC đều đã và đang có một cuộc cạnh tranh gây gắt và cho ra nhiều đầu truyện tuyệt vời.

Cả Marvel lẫn DC đều có rất nhiều tài năng kiệt xuất của làng comic như là Stan Lee, Jim lee, Jack Kirby và Frank Miller. Còn về mặt nhân vật, có những cái tên được 2 hãng tạo ra dựa theo nhân vật của nhau. Dưới đây là 10 cái tên như thế!

5. Marvel: Vision (1968) và Red Tornado (1960)

Vision được Marvel tạo ra từ năm 1968 khi dựa trên nhân vật Red Tornado của hãng DC. Đối với những ai hâm mộ MCU, thì Vision là một cái tên không còn quá xa lạ khi anh lần đầu xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron và sắp tới đây series WandaVision. Cả Vision lẫn Red Tornado đều có nguồn gốc ban đầu là phản diện được tạo ra để đối đầu với Avengers và Justice Society of America. Về sau thì cả hai đều trở thành những người anh hùng.

Cả hai đều có tạo hình lẫn nguồn gốc khá giống nhau nhưng lại có khác biệt về năng lực. Trong khi Red Tornado có khả năng tạo ra những con lốc đúng như cái tên của mình thì sức mạnh của Vision thì lại bắt nguồn từ viên đá tâm trí và cơ thể làm bằng vibranium.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau (P.2) - Ảnh 1.

4. DC: Bumblebee (1976) và The Wasp (1963)

Cả hai siêu anh hùng nữ này đều có cùng điểm chung về sức mạnh, trang phục chiến đấu lẫn cái tên được đặt theo các loài côn trùng. The Wasp được Marvel cho ra mắt vào năm 1963 trong Tales to Astonish #44. 13 năm sau độc giả lại được chứng kiến cái tên Bumblebee của hãng DC ra mắt thông qua đầu truyện Teen Titans #48.

Cả hai đều có khả năng bay lượn linh hoạt lẩn bắn ra các tia lade để tấn công đối phương.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau (P.2) - Ảnh 2.

3. Marvel: Hulk (1962) và Solomon Grundy (1944)

Tuy rất nổi tiếng hơn đối với khán giả đại chúng từ comic cho tới điện ảnh, nhưng Hulk thực chất được tạo ra sau rất nhiều năm và lấy cảm hứng từ Solomon Grundy bên phía nhà DC.

Cả hai đều là những con quái vật với tạo hình tương tự nhau và sở hữu sức mạnh vượt trội có thể cân được rất nhiều đối thủ sừng xỏ. Chỉ có một điểm khác biệt khi Hulk là siêu anh hùng, còn Solomon Grundy lại bên phe phản diện.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau (P.2) - Ảnh 3.

2. DC: Imperiex (2000) và Galatus (1966)

Galactus là một thực thể quyền năng thuộc hàng mạnh bật nhất cả vũ trụ Marvel. Galactus lần đầu được biết đến thông qua đầu truyện Fantastic Four #48 xuất bản vào năm 1966. Galactus là một trong những nhân vật mà fan muốn được nhìn thấy nhất trong kỉ nguyên mới của MCU.

Đến đầu những năm 2000, thì hãng DC đem tới một nhân vật khổng lồ không kém dựa theo chính Galactus, Imperiex. Imperiex còn có cho riêng mình một phiên bản chuyển thể trong mùa thứ 2 của series hoạt hình Legion of Super-Heroes. Điểm khác nhau giữa cả hai là Imperiex đại diện cho sự hỗn loạn, còn Galactus là diệt vong khi được mệnh danh "kẻ đi ăn hành tinh".

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau (P.2) - Ảnh 4.

1. Marvel: Deadpool (1991) và Deathstroke (1980)

Deathstroke là một nhân vật được hãng DC cho ra mắt vào năm 1980. Marvel vào 11 năm sau đó quyết định tạo ra Deadpool với tên khá giống với Deathstroke là Wade Wilson với Slade Wilson.

Cả hai đều là những chiến binh đeo mặt nạ với khả năng sử dụng vũ khí điêu luyện và khả năng siêu hồi phục (mặc dù về khoảng này thì Deadpool vượt trội hơn). Tuy nhiên thì tính cách lại hoàn toàn khác biệt nhau. Trong khi ở Deathstroke là sự lạnh lùng, máu lạnh hoàn toàn thì Deadpool lại là một thánh bựa đích thực, với khả năng nói chuyện luyên thuyên thuộc hàng điêu luyện khiến mọi đối thủ phải ngao ngán.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau (P.2) - Ảnh 5.