Điểm chung của Goku và Luffy, nhân vật chính có khả năng "thu phục lòng người" biến địch thành bạn

Frost Hữu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2020 10:02 AM

Son Goku và Luffy là 2 nhân vật sở hữu sức mạnh có thể biến kẻ thù thành đồng đội.

Nếu là fan anime/manga, hẳn nhiều người sẽ biết Son Goku (Dragon Ball) và Luffy (One Piece) đều sở hữu một sức mạnh đặc biệt mà không một ai khác có thể đạt được

Điểm chung của Goku và Luffy, nhân vật chính có khả năng thu phục lòng người biến địch thành bạn - Ảnh 1.

Trong One Piece, kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Mihawk từng nói về Monkey D. Luffy rằng: "Năng lực chiến đấu của cậu ta không phải điều gì ghê gớm. Nhưng cậu ta có thể biến những người từng gặp kể cả là những đối thủ trước đây thành bằng hữu hay đồng minh của mình. Hơn tất cả mọi năng lực, đó mới là sức mạnh đáng sợ nhất trên biển cả!".

Điểm chung của Goku và Luffy, nhân vật chính có khả năng thu phục lòng người biến địch thành bạn - Ảnh 2.

Quả thực như vậy, những người mà Luffy đã gặp qua hay những kẻ thù mà cậu ta từng đối đầu hầu như đều trở thành bằng hữu sát cánh cùng cậu. Đỉnh điểm là màn vượt ngục ở nhà tù Impel Down và trận chiến lớn nhất lịch sử One Piece là Marineford - Tổng Bộ Hải Quân. Lần lượt các nhân vật từng là kẻ thù như Bon Clay, Mr.1, Mr.3, Buggy, Crocodile,... toàn những kẻ thù trước đây của Luffy đã sát cánh bên cậu ở cả 2 mặt trận Impel Down cũng như Marineford.

Điểm chung của Goku và Luffy, nhân vật chính có khả năng thu phục lòng người biến địch thành bạn - Ảnh 3.

Trong tác phẩm Dragon Ball của tác giả Akira Toriyma, Son Goku cũng mang trong mình một "sức mạnh" tương tự như của Luffy mà Mihawk đã nói.

Điểm chung của Goku và Luffy, nhân vật chính có khả năng thu phục lòng người biến địch thành bạn - Ảnh 4.

Trong suốt cuộc hành trình của Goku từ Dragon Ball 1986 cho đến Dragon Ball Super 2015, Khỉ Con của chúng ta đối đầu với vô vàn những địch thủ đáng gờm, nhưng rồi dần dần những đối thủ đó cũng đã sát cánh cùng Goku. Đỉnh điểm là ở Giải Đấu Sức Mạnh khi mà những kẻ thù trước đây như Số 17, Số 18, Majin Buu, Frieza,... họ đều chiến đấu cùng Khỉ Con với mục tiêu giải cứu sự an nguy cho toàn bộ Vũ Trụ 7 khỏi bị xóa sổ.

Tất nhiên sẽ là sự thiếu sót lớn khi không nhắc tới nhân vật Vegeta. Anh từng muốn giết Goku, từng có một cuộc chiến bán sống bán chết tại chiến trường Trái Đất. Nhưng giờ đây Vegeta là cặp bài trùng, là cộng sự số 1 với Son Goku - sát cánh cùng nhau trên mọi mặt trận cũng như ảnh hưởng nhau cùng trở nên mạnh mẽ hơn nữa trên con đường chinh phục sức mạnh.

Điểm chung của Goku và Luffy, nhân vật chính có khả năng thu phục lòng người biến địch thành bạn - Ảnh 5.

2 nhân vật chính đến từ 2 thương hiệu nổi đình nổi đám, câu chuyện của họ có thể khác nhau, nhưng điểm chung của họ thì lại giống nhau. Phải chăng, đó chính là thứ sức mạnh giúp các nhân vật chính của anime/manga trở nên nổi bật và khác biệt với những kẻ mạnh khác? Quả thật, nếu không có khả năng "thu phục nhân tâm" thì Luffy hay Goku sẽ mãi chỉ là những chiến binh cô độc và họ sẽ chẳng thể vươn tới ước mơ của bản thân nếu chỉ có 1 mình.