Điểm benchmark của VGA mới AMD Radeon VII 7nm - Mạnh mẽ và rất hợp túi tiền

Bắp  - Theo Helino | 31/01/2019 12:19 AM

Lộ diện điểm benchmark của AMD Radeon VII 7nm trên FireStrike và TimeSpy với điểm số khá ấn tượng.

Hai tuần trước, AMD đã giới thiệu Radeon VII – được ví như Navi 20 dành riêng cho game thủ, và ngày hôm nay chúng ta đã có những con số hiệu năng bị rò rỉ từ nguồn đáng tin cậy APISAK. Tất nhiên vẫn chưa thể khẳng định đây sẽ là kết quả cuối cùng và nhiều khả năng thông số thực còn cao hơn một chút.

Điểm benchmark của VGA mới AMD Radeon VII 7nm - Mạnh mẽ và rất hợp túi tiền - Ảnh 1.

Để kiểm nghiệm, RTX 2080 với 699$ hoàn toàn là đối trọng phù hợp nhưng không may rằng, chúng không có sẵn trong quá trình thử nghiệm. RTX 2080 Ti được thay thế vào và với giá MSRP 999$ sẽ biến sự so sánh trở nên mất cân đối, mặc dù nó không hề ảnh hưởng đến kết quả.

Điểm benchmark của VGA mới AMD Radeon VII 7nm - Mạnh mẽ và rất hợp túi tiền - Ảnh 2.

Theo như biểu đồ, AMD Radeon VII chậm hơn khoảng 30% trung bình trên 4 kết quả so với RTX 2080 Ti (nhắc để nhớ rằng, chênh lệch giá là 42%, vì vậy nếu tính hiệu suất trên từng đồng một thì Radeon VII có phần hơn). Ngoài ra bộ nhớ HBM còn được sử dụng để xử lý tốt hơn ở độ phân giải cao như 4K, tuy nhiên nó lại không tốt ở các độ phân giải thấp hơn vì chúng phụ thuộc nhiều vào shader.

Điểm benchmark của VGA mới AMD Radeon VII 7nm - Mạnh mẽ và rất hợp túi tiền - Ảnh 3.

Radeon VII đánh dấu sự trở lại của AMD trong thị trường game hiệu năng cao, với bộ xử lý khỏe mạnh có thể đạt tốc độ xung đến 1,8 GHz, tốc độ tính toán ở mức 13,8 TFLOP, và yêu cầu về nguồn điện vẫn được duy trì như các dòng tiền nhiệm của nó. Nói về thiết kế, Radeon VII trông giống như một GPU Vega được phủ một tấm vải liệm mượt mà, tinh tế. AMD đã định giá chiếc card rất cạnh tranh là 699$ và xác nhận sẽ bắt đầu mở bán từ ngày 7/2 sắp tới.