Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2021 11:32 AM

 
  thích

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị Screambulance đem đến cho khách hàng những trải nghiệm lạnh sống lưng và đẫm máu.

Screambulance là dịch vụ trải nghiệm xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản. Dịch vụ này hứa hẹn đem đến cho người tham gia những cảm giác kinh dị trong không gian vô cùng chật hẹp cũng như tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội.

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh phức tạp tại Nhật đã khiến ngành giải trí ở đất nước này gặp phải nhiều khó khăn, các dịch vụ như nhà ma đều không được khuyến khích, thậm chí là cấm mở cửa. Vì vậy, để thích ứng với tình hình mới, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng nghĩ ra các hình thức kinh doanh và dịch vụ mới, nhằm đảm bảo nhu cầu vừa giải trí mà vẫn giãn cách xã hội nghiêm ngặt của người Nhật. Một trong số rất nhiều dịch vụ ra đời giữa thời dịch bệnh là Screambulance, dịch vụ cung cấp trải nghiệm kinh dị di động dưới hình thức xe cứu thương đẫm máu, nội thất rùng rợn cùng dàn nhân viên đóng giả zombie chân thực.

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm - Ảnh 2.

Screambulance là sáng kiến của công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhà ma tại Nhật Bản có tên Kowagarasetai (Scaring Corps), Screambulance được xem như trải nghiệm nhà ma di động đầu tiên trên thế giới. Dịch vụ được nhiều người gọi là ý tưởng điên rồ nhưng thú vị trong thời điểm này. Chiếc xe cứu thương với vẻ ngoài đáng sợ sẽ đến và dừng trước sân nhà khách hàng trong một khoảng thời gian đã định trước, sẵn sàng mang đến cho người đăng ký dịch vụ những phút giây lạnh sống lưng mà vẫn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về giãn cách xã hội trong thời kỳ dịch bệnh.

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm - Ảnh 3.

Nội thất bên trong xe cứu thương được bày biện theo yêu cầu từ người trải nghiệm, và thậm chí nó còn khủng khiếp hơn nhà ma bình thường, bao gồm các thiết bị y tế, những túi máu giả, treo từ trần xe xuống, máu giả cũng được phun xịt khắp nơi, âm thanh rùng rợn trong xe là sản phẩm ghi âm sẵng bằng microphone ghi âm 3-D tối tân nhất hiện nay. Khi kết hợp giữa nội thất với âm thanh thì người trải nghiệm sẽ có cảm giác như ai đó xuất hiện trong xe ngoài họ.

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm - Ảnh 4.

Hiện nay các khách hàng đam mê cảm giác rùng rợn, lạnh sống lưng có thể đặt chỗ dịch vụ Screambulance bằng hình thức online, công ty cũng cung cấp dịch vụ trên cả 23 quận tại Tokyo. Xe cứu thương đẫm máu cũng phục vụ các bữa tiệc tối đa 6 người, mỗi lần trải nghiệm kéo dài 15 phút, và tổng chi phí mà khách hàng cần bỏ ra là 9000 yên (khoảng 1,9 triệu). Dịch vụ chính thức hoạt động vào ngày 1 tháng 7 năm nay.

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm - Ảnh 5.

Điều đáng tiếc là đội ngũ nhân viên hóa trang thành zombie đảm nhận công việc vận hành hoạt động của xe sẽ không có bất kỳ tương tác nào với khách hàng. Lý do được đưa ra là vì dịch vụ được thiết kế để tuân thủ các quy định mùa dịch bệnh, bao gồm cả giãn cách xã hội. Xe sẽ được thông gió, làm vệ sinh khử khuẩn cẩn thận sau mỗi phiên làm việc.

Dịch vụ xe cứu thương kinh dị tại Nhật Bản, khách yếu tim phải rùng mình khi trải nghiệm - Ảnh 6.

Thú vị hơn nữa, cha đẻ của dịch vụ xe cứu thương đẫm máu cũng là người đã đem đến cho fan kinh dị dịch vụ chuyến đi kinh dị (một trải nghiệm trong đó khách hàng đóng vai tài xế, phải lái xe qua đoạn đường ma quỷ đáng sợ) từng ra mắt vào hè năm ngoái.